Ministry of Coal
Coal Ministry Plans 1404 Million Tonne production by 2027
Present Overall Coal Stock Comes to 73.56 MT
Stock Steadily Increasing at Power Plants and Mines end from 16th October
13 NOV 2023 4:18PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has plans to produce 1404 million tonne (MT) of coal by year 2027 and 1577 MT by year 2030, at current level production of about one billion tonne per annum. The coal to be supplied to domestic coal-based power plant is around 821 MT for the current year.
The Ministry of Coal has taken note of the additional coal requirement for supplying to additional 80 GW thermal capacity to be added in the country by 2030. The coal requirement for additional thermal capacity would be around 400 MT at 85% PLF, and the actual requirement may be lower depending on the generation requirements in the coming times due to contributions from renewable sources.
Ministry of Coal has plans to produce additional quantity of coal in its production enhancement plan and will ensure adequate availability of domestic coal to thermal power plants.
Production plan includes opening of new mines, expansion of mines capacity and production from captive/commercial mines. All these three operational components are contributing and have clear plans for further enhancement. The production plans for year 2027 and 2030 will far exceed the likely domestic requirement of thermal power plants in the country, including that for likely additional capacity.
As regards coal situation for the current year, stocks have started building up and the coal stock at the thermal power plants is now around 20 MT and at the mines it is 41.59MT. The total stock (including transit and captive mines) is 73.56 MT as compared to 65.56 MT during last year, showing growth of 12% (year-on-year).
The Ministries of Coal, Power and Railways are working in close co-ordination. Accordingly smooth coal supplies have been maintained. It is to be noted that lowest TPP stock for this year was on 16.10.23, thereafter stock building at thermal power plants and mine end has started building up. The growth in power generation for domestic coal based plant is 8.99% while the growth in coal production is 13.02% on yearly basis (till date). It is further to be noted that during last three months, demand for thermal power has grown over 20% of last year.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
2027 నాటికి 1404 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు ఉత్ప‌త్తి చేసేందుకు బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ప్ర‌ణాళిక‌
ప్ర‌స్తుతం మొత్తం బొగ్గు నిల్వ‌లు 73.56 ఎంటిలు
16 అక్టోబ‌ర్ నుంచి విద్యుత్ కేంద్రాలు, గ‌నుల వ‌ద్ద క్ర‌మంగా పెరుగుతున్న నిల్వ‌లు
13 NOV 2023 4:18PM by PIB Hyderabad
ఏడాదికి ఒక బిలియ‌న్ ట‌న్నుల చొప్పున ప్ర‌స్తుత ఉత్ప‌త్తి స్థాయితో, 2027వ సంవ‌త్స‌రం నాటికి 1404 మిలియ‌న్ ట‌న్ను (ఎంటి) బొగ్గును, 2030 నాటికి 1577 ఎంటిల‌ను ఉత్ప‌త్తి చేసేందుకు బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ప్ర‌ణాళిక‌లు సిద్ధం చేస్తోంది. దేశీయ బొగ్గు ఆధారిత విద్యుత్ కేంద్రాల‌కు ప్ర‌స్తుతం స‌ర‌ఫ‌రా చేస్తున్న బొగ్గు దాదాపు 821 ఎంటిలుగా ఉంది.
దేశంలో 2030 నాటికి జోడించ‌నున్న అద‌న‌పు 80 జిడ‌బ్ల్యు థెర్మ‌ల్ సామ‌ర్ధ్యానికి అద‌న‌పు బొగ్గు అవ‌స‌రాన్ని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ప‌రిగ‌ణ‌లోకి తీసుకున్న‌ది. అద‌న‌పు థ‌ర్మ‌ల్ సామ‌ర్ధ్యానికి బొగ్గు అవ‌స‌రం 85% వ‌ద్ద 400 ఎంటిల వ‌ర‌కూ ఉంటుంది. వాస్త‌వ అవ‌స‌రం అన్న‌ది పున‌రావృత మూలాల నుంచి వ‌చ్చే తోడ్పాటు కార‌ణంగా రానున్న కాలంలో ఉత్పాద‌న పై ఆధార‌ప‌డి బొగ్గు అవ‌స‌రాలు త‌గ్గ‌వ‌చ్చు.
దేశీయ బొగ్గు థ‌ర్మ‌ల్ విద్యుత్ కేంద్రాల‌కు త‌గినంత‌గా అందుబాటులో ఉండేలా చూసేందుకు త‌మ ఉత్ప‌త్తి పెంపొందించే ప్ర‌ణాళిక‌లో అద‌న‌పు ప‌రిణామంలో బొగ్గును ఉత్ప‌త్తి చేసే యోచ‌న‌ను బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ క‌లిగి ఉంది.
కొత్త గ‌నుల‌ను తెర‌వ‌డం, గ‌నుల సామ‌ర్ధ్యాన్ని విస్త‌రించ‌డం, కాప్టివ్‌/ వ‌ఆణిజ్య గ‌నుల నుంచి ఉత్ప‌త్తి అన్న‌వి ఉత్ప‌త్తి ప్ర‌ణాళిక‌ల‌లో ఉన్నాయి. ఈ మూడు కార్యాచ‌ర‌ణ భాగాలు దోహ‌దం చేస్తూ, మ‌రింత పెంపుద‌ల‌కు స్ప‌ష్ట‌మైన ప్ర‌ణాళిక‌ల‌ను క‌లిగి ఉన్నాయి.2027& 2030కి సంబంధించిన ఉత్ప‌త్తి ప్ర‌ణాళిక‌లు దేశంలో థ‌ర్మ‌ల్ విద్యుత్ కేంద్రాల దేశీయ అవ‌స‌రాల క‌న్నా ఎక్కువగా ఉండ‌ట‌మే కాదు అద‌న‌పు సామ‌ర్ధ్యాన్ని కూడా క‌లిగి ఉంటాయి.
ప్ర‌స్తుత సంవ‌త్స‌రంలో బొగ్గు ప‌రిస్థితికి సంబంధించి, నిల్వ‌లు పెర‌గ‌డం ప్రారంభ‌మైంది. ప్ర‌స్తుతం థ‌ర్మ‌ల్ విద్యుత్ కేంద్రాల వ‌ద్ద బొగ్గు నిల్వ దాదాపు 20 ఎంటిలుగా ఉండ‌గా, గ‌నుల వ‌ద్ద 41.59 ఎంటిలు ఉంటుంది. మొత్తం నిల్వ (ట్రాన్సిట్ & కాప్టివ్ గ‌నులు స‌హా) 73.56 ఎంటిలు. ఇది గ‌త ఏడాదిలో 65.56 ఎంటిల క‌న్నా ఎక్కువ‌గా ఉండి 12% వృద్ధిని సూచిస్తుంది.
బొగ్గు, విద్యుత్, రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ‌లు స‌న్నిహిత స‌హ‌కారంతో ప‌ని చేస్తున్నాయి. అనుగుణంగా, ఆటంకాలు లేకుండా బొగ్గు స‌ర‌ఫ‌రాల‌ను నిర్వ‌హిస్తున్నారు. ఈ ఏడాది 16.10.23 నాటికి అతి త‌క్కువ టిపిపి నిల్వ, త‌ర్వాత థ‌ర్మ‌ల్ థ‌ర్మ‌ల్ కేంద్రాలు, గ‌నుల వ‌ద్ద నిల్వ‌ల నిర్మాణాన్ని ప్రారంభ‌మైంది. దేశీయ బొగ్గు ఆధారిత క‌ర్మాగారంలో విద్యుత్ ఉత్ప‌త్తిలో వృద్ధి 8.99% కాగా, బొగ్గు ఉత్ప‌త్తిలో వార్షిక ప్రాతిప‌దిక‌న (నేటివ‌ర‌కు) 13.02% వృద్ధి ఉంది. గ‌త ఏడాదితో పోలిస్తే గ‌త మూడు నెలల్లో థ‌ర్మ‌ల్ విద్యుత్ కోసం డిమాండ్ పెర‌గింద‌న్న‌ది గ‌మ‌నార్హం.