પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યુએઈના રાષ્ટ્રપતિ સાથે વાત કરી
બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયાની સ્થિતિ પર અભિપ્રાયોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું
તેઓએ આતંકવાદ, હિંસા અને નાગરિકોના જીવ ગુમાવવા અંગે ચિંતા વ્યક્ત કરી
બંને નેતાઓએ સુરક્ષા અને માનવતાવાદી પરિસ્થિતિનું વહેલાસર નિરાકરણ લાવવાની હાકલ કરી
નેતાઓએ વિસ્તૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવાની રીતો પર ચર્ચા કરી
03 NOV 2023 6:48PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે યુએઈના રાષ્ટ્રપતિ હિઝ હાઇનેસ શેખ મોહમ્મદ બિન ઝાયેદ અલ નાહ્યાન સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયાના ક્ષેત્રમાં વિકાસ પર અભિપ્રાયોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું.
બંને નેતાઓએ આતંકવાદ, કથળેલી સુરક્ષાની સ્થિતિ અને નાગરિકોનાં મૃત્યુ પર ઊંડી ચિંતા વ્યક્ત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ સુરક્ષા અને માનવતાવાદી સ્થિતિનો વહેલાસર સંકલ્પ લેવાની અપીલ કરી હતી. તેમણે વિસ્તારમાં સ્થાયી શાંતિ, સુરક્ષા અને સ્થિરતાનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
તેમણે ભારત-યુએઈ વિસ્તૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના માળખાની અંદર વિવિધ ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહકારને મજબૂત કરવાનું ચાલુ રાખવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with the President of the UAE
The two leaders exchange views on the situation in West Asia
They share concern about terrorism, violence and loss of civilian lives
The two leaders call for early resolution of the security and humanitarian situation
The Leaders discuss ways to further strengthen Comprehensive Strategic Partnership
03 NOV 2023 6:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the UAE, His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan.
The two leaders exchanged views on the developments in the West Asian region.
Both leaders expressed deep concern at terrorism, deteriorating security situation and the loss of civilian lives.
The two leaders called for an early resolution of the security and humanitarian situation. They emphasized the importance of durable peace, security and stability in the region.
They also reiterated their commitment to continue to strengthen bilateral cooperation in diverse areas within the framework of the India-UAE Comprehensive Strategic Partnership.