पंतप्रधान कार्यालय
आंध्र प्रदेश रेल्वे अपघाताबाबत केंद्रीय रेल्वे मंत्री अश्विनी वैष्णव यांच्याशी पंतप्रधानांनी केली चर्चा
पीएमएनआरएफ मधून मदतनिधीचीही केली घोषणा
29 OCT 2023 11:13PM by PIB Mumbai
आंध्र प्रदेश रेल्वे अपघाताबाबत केंद्रीय रेल्वे मंत्री अश्विनी वैष्णव यांच्याशी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी चर्चा केली. अलामंडा आणि कंटकपल्ले विभागा दरम्यान रुळावरून रेल्वेगाडी घसरण्याच्या दुर्दैवी घटनेनंतर मोदींनी परिस्थितीचा आढावा घेतला.
शोकाकुल कुटुंबियां प्रती त्यांनी सहवेदना व्यक्त केली आणि जखमी लवकरात लवकर बरे व्हावेत अशी मनोकामना व्यक्त केली.
प्रत्येक मृतांच्या वारसाला पीएमएनआरएफ मधून 2 लाख रुपये आणि रेल्वे अपघातात जखमी झालेल्यांना 50,000 रुपयांची मदत पंतप्रधानांनी जाहीर केली.
पंतप्रधान कार्यालयाने एक्स वरील संदेशात म्हटले आहे:
“पंतप्रधान @narendramodi यांनी रेल्वे मंत्री @AshwiniVaishnaw यांच्याशी चर्चा केली आणि कांतकापल्ले विभागा दरम्यान रुळावरून रेल्वेगाडी घसरण्याच्या दुर्दैवी घटनेनंतर परिस्थितीचा आढावा घेतला.
अधिकारीवर्ग नुकसानग्रस्तांना सर्वतोपरी मदत करत आहेत. शोकाकुल कुटुंबांप्रती पंतप्रधानांनी शोक व्यक्त केला आहे आणि जखमींनी लवकरात लवकर बरे व्हावेत अशी मनोकामना व्यक्त केली आहे."
“पंतप्रधानांनी अलामंडा आणि कांतकापल्ले विभागादरम्यान रुळावरून रेल्वेगाडी घसरल्यामुळे मृत्यूमुखी पडलेल्या प्रत्येक मृताच्या वारसाला पीएमएनआरएफ मधून 2 लाख रुपयांचा मदत निधी देण्याची घोषणा केली आहे. जखमींना 50,000 रुपये दिले जातील."

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks to Union Railway Minister, Shri Ashwini Vaishnaw over Andhra Pradesh Train accident
Also announces ex-gratia from PMNRF
29 OCT 2023 11:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi spoke to Union Railway Minister, Shri Ashwini Vaishnaw over the Andhra Pradesh train accident. Shri Modi took stock of the situation in the wake of the unfortunate train derailment between Alamanda and Kantakapalle section.
Shri Modi also extended condolences to the bereaved families and prays that the injured recover soon.
The Prime Minister also announced an ex-gratia from PMNRF of Rs. 2 lakh to the next kin of each deceased and Rs. 50,000 for those injured in rail accident.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“PM @narendramodi spoke to Railway Minister Shri @AshwiniVaishnaw and took stock of the situation in the wake of the unfortunate train derailment between Alamanda and Kantakapalle section.
Authorities are providing all possible assistance to those affected. The Prime Minister extends condolences to the bereaved families and prays that the injured recover soon.”
“The Prime Minister has announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the PMNRF for the next of kin of each deceased due to the train derailment between Alamanda and Kantakapalle section. The injured would be given Rs. 50,000.”