પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આંધ્રપ્રદેશ ટ્રેન અકસ્માત વિશે કેન્દ્રીય રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ સાથે વાત કરી
તેમણે PMNRF તરફથી એક્સ-ગ્રેશિયા રકમની પણ જાહેરાત કરી હતી
29 OCT 2023 11:13PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આંધ્રપ્રદેશ ટ્રેન દુર્ઘટના વિશે કેન્દ્રીય રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ સાથે વાત કરી. શ્રી મોદીએ અલામાન્ડા અને કંટકાપલ્લે સેક્શન વચ્ચે ટ્રેન પાટા પરથી ઉતરી જવાની કમનસીબ ઘટના પછી પરિસ્થિતિનો તાગ મેળવ્યો હતો.
શ્રી મોદીએ શોકાતુર પરિવારો પ્રત્યે સંવેદના વ્યક્ત કરી અને ઘાયલોના ઝડપથી સ્વસ્થ થવાની કામના કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ દરેક મૃતકના નજીકના સંબંધીઓને PMNRF તરફથી રૂ. 2 લાખ અને ટ્રેન અકસ્માતમાં ઘાયલ થયેલાઓને રૂ. 50,000ની એક્સ-ગ્રેશિયાની જાહેરાત પણ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલય પર પોસ્ટ કરવામાં આવ્યું છે
“પ્રધાનમંત્રી @narendramodi એ રેલ્વે મંત્રી શ્રી @AshwiniVaishnaw સાથે વાત કરી અને અલમંદા અને કાંટાકપલ્લે સેક્શન વચ્ચે ટ્રેન પાટા પરથી ઉતરી જવાની કમનસીબ ઘટના પછી પરિસ્થિતિનો તાગ મેળવ્યો.
અધિકારીઓ અસરગ્રસ્ત લોકોને શક્ય તમામ મદદ કરી રહ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ શોકગ્રસ્ત પરિવારો પ્રત્યે સંવેદના વ્યક્ત કરી છે અને ઘાયલોના ઝડપથી સ્વસ્થ થવાની કામના કરી છે.
“પ્રધાનમંત્રીએ અલામાન્ડા અને કાંતકાપલ્લે વિભાગ વચ્ચે પાટા પરથી ઉતરી જવાને કારણે દરેક મૃતકના નજીકના સંબંધીઓને PMNRF તરફથી રૂ. 2 લાખની એક્સ-ગ્રેશિયા રકમ આપવાની જાહેરાત કરી છે. ઘાયલોને 50,000 રૂપિયા આપવામાં આવશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks to Union Railway Minister, Shri Ashwini Vaishnaw over Andhra Pradesh Train accident
Also announces ex-gratia from PMNRF
29 OCT 2023 11:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi spoke to Union Railway Minister, Shri Ashwini Vaishnaw over the Andhra Pradesh train accident. Shri Modi took stock of the situation in the wake of the unfortunate train derailment between Alamanda and Kantakapalle section.
Shri Modi also extended condolences to the bereaved families and prays that the injured recover soon.
The Prime Minister also announced an ex-gratia from PMNRF of Rs. 2 lakh to the next kin of each deceased and Rs. 50,000 for those injured in rail accident.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“PM @narendramodi spoke to Railway Minister Shri @AshwiniVaishnaw and took stock of the situation in the wake of the unfortunate train derailment between Alamanda and Kantakapalle section.
Authorities are providing all possible assistance to those affected. The Prime Minister extends condolences to the bereaved families and prays that the injured recover soon.”
“The Prime Minister has announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the PMNRF for the next of kin of each deceased due to the train derailment between Alamanda and Kantakapalle section. The injured would be given Rs. 50,000.”