ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਟ੍ਰੇਨ ਦੁਰਘਟਨਾ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕੀਤੀ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੀਐੱਮਐੱਨਆਰਐੱਫ ਤੋਂ ਐਕਸ-ਗ੍ਰੇਸ਼ੀਆ ਦਾ ਐਲਾਨ ਵੀ ਕੀਤਾ
29 OCT 2023 11:13PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਟ੍ਰੇਨ ਦੁਰਘਟਨਾ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅਲਮਾਂਡਾ (Alamanda ) ਅਤੇ ਕਾਂਟਾਕਾਪੱਲੇ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਟ੍ਰੇਨ ਦੀ ਪਟੜੀ ਤੋਂ ਉਤਰਨ ਦੀ ਦੁਰਭਾਗਪੂਰਨ ਘਟਨਾ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਦੁਖੀ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸੰਵੇਦਨਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਜ਼ਖਮੀਆਂ ਦੇ ਜਲਦੀ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੀਐੱਮਐੱਨਆਰਐੱਫ ਤੋਂ ਹਰੇਕ ਮ੍ਰਿਤਕ ਦੇ ਨੇੜਲੇ ਪਰਿਜਨ ਨੂੰ ਦੋ ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਰੇਲ ਦੁਰਘਟਨਾ ਵਿੱਚ ਜ਼ਖਮੀ ਹੋਏ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ 50,000 ਰੁਪਏ ਦੀ ਐਕਸ ਗ੍ਰੇਸ਼ੀਆ ਦਾ ਐਲਾਨ ਵੀ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
“ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ @narendramodi ਨੇ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @AshwiniVaishnaw ਨਾਲ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਅਲਮਾਂਡਾ (Alamanda ) ਅਤੇ ਕਾਂਟਾਕਾਪੱਲੇ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਟ੍ਰੇਨ ਦੀ ਪਟੜੀ ਤੋਂ ਉਤਰਨ ਦੀ ਦੁਰਭਾਗਯਪੂਰਨ ਘਟਨਾ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ।
ਅਧਿਕਾਰੀ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੁਖੀ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸੰਵੇਦਨਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਜ਼ਖਮੀਆਂ ਦੇ ਜਲਦੀ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਣ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।”
“ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਲਮਾਂਡਾ (Alamanda ) ਅਤੇ ਕਾਂਟਾਕਾਪੱਲੇ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਟ੍ਰੇਨ ਦੀ ਪਟੜੀ ਤੋਂ ਉਤਰਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹਰੇਕ ਮ੍ਰਿਤਕ ਦੇ ਨੇੜਲੇ ਪਰਿਨਜ ਨੂੰ ਪੀਐੱਮਐੱਨਆਰਐੱਫ ਤੋਂ ਦੋ ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਐਕਸ ਗ੍ਰੇਸ਼ੀਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਜ਼ਖਮੀਆਂ ਨੂੰ 50,000 ਰੁਪਏ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ।”

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks to Union Railway Minister, Shri Ashwini Vaishnaw over Andhra Pradesh Train accident
Also announces ex-gratia from PMNRF
29 OCT 2023 11:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi spoke to Union Railway Minister, Shri Ashwini Vaishnaw over the Andhra Pradesh train accident. Shri Modi took stock of the situation in the wake of the unfortunate train derailment between Alamanda and Kantakapalle section.
Shri Modi also extended condolences to the bereaved families and prays that the injured recover soon.
The Prime Minister also announced an ex-gratia from PMNRF of Rs. 2 lakh to the next kin of each deceased and Rs. 50,000 for those injured in rail accident.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“PM @narendramodi spoke to Railway Minister Shri @AshwiniVaishnaw and took stock of the situation in the wake of the unfortunate train derailment between Alamanda and Kantakapalle section.
Authorities are providing all possible assistance to those affected. The Prime Minister extends condolences to the bereaved families and prays that the injured recover soon.”
“The Prime Minister has announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the PMNRF for the next of kin of each deceased due to the train derailment between Alamanda and Kantakapalle section. The injured would be given Rs. 50,000.”