பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
அருணாச்சலப் பிரதேசத்தின் ராணுவ நிலைகளைப் பார்வையிட்ட பாதுகாப்பு அமைச்சர், எல்லைக் கட்டுப்பாட்டுப் பகுதி (எல்ஏசி) யில் பாதுகாப்புத் தயார்நிலையை ஆய்வு செய்தார்
தவாங்கில் துருப்புகளுடன் தசரா கொண்டாடும் அவர் ஆயுத பூஜை செய்கிறார்
24 OCT 2023 12:15PM by PIB Chennai
அருணாச்சலப் பிரதேசத்தில் உள்ள ராணுவ நிலைகளைப் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், அக்டோபர் 24, 2023 அன்று, பார்வையிட்டு, அங்குள்ள ஆயுதப்படைகளின் தயார்நிலை குறித்து நேரடியாகக் கள ஆய்வு மேற்கொண்டார். ராணுவ வீரர்களுடன் கலந்துரையாடிய பாதுகாப்பு அமைச்சர், அவர்களுடன் தசரா கொண்டாடினார். கடினமான சூழ்நிலைகளில் எல்லையில் நிறுத்தப்பட்டுள்ள நமது வீரர்கள், தேசமும் அதன் மக்களும் பாதுகாப்பாக இருப்பதை எப்போதும் உறுதி செய்யும் அவர்களின் தளராத மனப்பான்மை, அசைக்க முடியாத அர்ப்பணிப்புஈடு இணையற்ற தைரியம் ஆகியவற்றுக்காக பாதுகாப்பு அமைச்சர் நன்றி தெரிவித்தார். ஒட்டுமொத்த தேசமும் ஆயுதப்படைகள் பற்றி பெருமிதம் கொள்கிறது, அவர்களுடன் துணை நிற்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
தவாங்கில் ராணுவத்தினருடன் ஆயுத பூஜை செய்த திரு ராஜ்நாத் சிங் , அங்கு, இது தீமைக்கு எதிரான நன்மையின் வெற்றியைக் குறிக்கிறது தசரா என்பதை அவர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். துணிச்சலான ஆயுதப்படை வீரர்களின் நீதி மற்றும் தர்மம் விஜயதசமி பண்டிகையின் நெறிமுறைகளுக்கு வாழும் சான்றாக உள்ளது என்று அவர் தனது உரையில் குறிப்பிட்டார்.
சர்வதேச அரங்கில் இந்தியாவின் மதிப்பு உயர்ந்ததற்கும், அது இப்போது மிகவும் சக்திவாய்ந்த நாடுகளில் ஒன்றாக இருப்பதற்கும் ஆயுதப்படைகளின் வீரமும் அர்ப்பணிப்பும் ஒரு முக்கிய காரணம் என்பதைப் பாதுகாப்பு அமைச்சர் சுட்டிக்காட்டினார். அண்மையில் தாம் மேற்கொண்ட இத்தாலி சுற்றுப்பயணத்தை மேற்கோள் காட்டிய அவர், நாயக் யஷ்வந்த் காட்கே மற்றும் போராடிய பிற இந்திய வீரர்களின் பங்களிப்பை கௌரவிப்பதற்காக கட்டப்பட்டுள்ள மன்டோன் நினைவிடத்திற்கு (பெருஜியா மாகாணம்) பயணம் செய்ததாக அவர் கூறினார். இரண்டாம் உலகப் போரில் மன்டோனை விடுவிப்பதற்கான இத்தாலி நடவடிக்கைக்காக இந்தியர்கள் மட்டுமல்ல, இத்தாலி மக்களும் நினைவிடத்தில் மரியாதை செலுத்துகிறார்கள். இந்திய வீரர்களின் துணிச்சல் உலகளவில் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது என்பதற்கான அடையாளம் இது என்று அவர் கூறினார்.
தற்போதைய உலகளாவிய சூழ்நிலையைக் கருத்தில் கொண்டு, நாட்டின் பாதுகாப்பு எந்திரத்தை வலுப்படுத்துவதைத் தவிர வேறு வழியில்லை என்று கூறிய திரு ராஜ்நாத் சிங், பாதுகாப்பு சாதனங்களை உள்நாட்டிலேயே உற்பத்தி செய்து நாட்டின் ராணுவ வலிமையை வலுப்படுத்த அனைத்து முயற்சிகளையும் அரசு மேற்கொண்டு வருகிறது என்பதை சுட்டிக் காட்டினார். பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வை கொண்ட தலைமையின் கீழ், பாதுகாப்புத் துறையில் 'தற்சார்பு இந்தியாவை' நோக்கி மிகப்பெரிய முன்னேற்றங்கள் ஏற்பட்டுள்ளன. முன்பெல்லாம் ராணுவத்தை மேம்படுத்த இறக்குமதியை நம்பியிருந்தோம். ஆனால் இன்று, பல முக்கிய ஆயுதங்கள் மற்றும் தளவாடங்கள் நாட்டிற்குள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. வெளிநாட்டு நிறுவனங்கள் தங்கள் தொழில்நுட்பத்தைப் பகிர்ந்து கொள்ளவும், இந்தியாவில் சாதனங்களை உற்பத்தி செய்யவும் உள்நாட்டுத் தொழில்துறையுடன் இணைந்து செயல்பட ஊக்குவிக்கப்படுகின்றன. 2014 ஆம் ஆண்டில், பாதுகாப்பு ஏற்றுமதியின் மதிப்பு சுமார் ரூ.1,000 கோடியாக இருந்தது, ஆனால் இன்று நாம் ஆயிரக்கணக்கான கோடி ரூபாய் மதிப்புள்ள பாதுகாப்பு உபகரணங்களை ஏற்றுமதி செய்கிறோம் , என்று அவர் கூறினார்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri visits forward posts in Arunachal Pradesh; Reviews defence preparedness along LAC
Celebrates Dussehra with troops & performs Shastra Puja at Tawang
No option but to strengthen country’s security apparatus amid current global scenario; Govt ensuring that all major weapons & platforms are made in India: Shri Rajnath Singh
24 OCT 2023 12:15PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, on October 24, 2023, visited the forward posts in Arunachal Pradesh and carried out first-hand on-ground assessment of the operational preparedness of the Armed Forces there. He interacted with the troops deployed in the frontline locations along the Line of Actual Control (LAC) and celebrated Dussehra with them. The Raksha Mantri expressed gratitude to the unyielding spirit, unwavering commitment and unparalleled courage of the troops, who are deployed on the borders in tough conditions, but always ensure that the nation and its people are safe. The entire nation is proud of the Armed Forces and is standing with them, he said.
Shri Rajnath Singh performed Shastra Puja with the troops at Tawang, where he reiterated that Dussehra signifies the victory of good over evil. In his address, he described the righteousness and dharma of the brave Armed Forces personnel as the living testament to the ethos of the festival of Vijayadashmi.
The Raksha Mantri pointed out that the valour and commitment of the Armed Forces is one of the main reasons that India’s stature has grown on the international stage and it is now among the most powerful nations. Citing his recent tour to Italy, he stated that he paid a visit to Montone memorial (Perugia Province) which has been built to honour the contribution of Naik Yaswant Ghadge and other Indian soldiers who fought in the Italian campaign to liberate Montone in World War II. He added that not just Indians, but even Italian people pay their respects at the memorial, which is proof that the bravery of Indian soldiers is recognised globally.
In view of the current global scenario, Shri Rajnath Singh asserted that there is no option but to bolster the country’s security apparatus, underlining that all efforts are being made by the Government to strengthen the nation’s military prowess through indigenous production of defence equipment. “Under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, giant strides have been made towards ‘Aatmanirbharta’ in defence. Earlier, we used to rely on imports to upgrade our military. But today, a number of major weapons & platforms are being manufactured within the country. Foreign companies are being encouraged to share their technology and produce the equipment in India with domestic industry. In 2014, the value of defence exports was about Rs 1,000 crore, but today we are exporting defence equipment worth thousands of crores,” he said.
The Raksha Mantri also visited the Tawang War Memorial, where he laid a wreath and offered tributes to the bravehearts who made the supreme sacrifice during the 1962 war. He was accompanied by Chief of the Army Staff General Manoj Pande; General Officer Commanding-in-Chief (GOC-in-C) Eastern Command Lt Gen RP Kalita; GOC, 4 Corps Lt Gen Manish Erry and other senior officers of the Indian Army.
Shri Rajnath Singh also visited the 4 Corps Headquarters at Tezpur in Assam. During the visit, he reviewed the operational readiness of the formation, which is deployed in one of the easternmost parts of the country. The Raksha Mantri was briefed on the infrastructure development along the LAC and the employment of cutting-edge military equipment and technology to enhance the operational efficiency of the troops deployed in the frontline. He commended the stellar work and yeoman services being rendered by all ranks of the Corps under challenging conditions.