પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ યુએનડબલ્યુટીઓ દ્વારા બેસ્ટ ટૂરિઝમ વિલેજનો એવોર્ડ પ્રાપ્ત કરવા બદલ ગુજરાતનાં ધોરડોની પ્રશંસા કરી
20 OCT 2023 3:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે યુનાઇટેડ નેશન્સ વર્લ્ડ ટૂરિઝમ ઓર્ગેનાઇઝેશન (યુએનડબલ્યુટીઓ) દ્વારા શ્રેષ્ઠ પ્રવાસન ગામ તરીકેનો એવોર્ડ પ્રાપ્ત કરવા બદલ ગુજરાતના કચ્છ જિલ્લાના ધોરડો ગામની પ્રશંસા કરી હતી.
ધોરડોના ઉજ્જવળ ભવિષ્યની શુભેચ્છા પાઠવતા તેમણે 2009 અને 2015માં ગામની મુલાકાતની કેટલીક તસવીરો શેર કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કરી હતી: પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "કચ્છમાં ધોરડોને તેના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસા અને કુદરતી સૌંદર્ય માટે ઉજવવામાં આવે છે તે જોઈને ખૂબ જ રોમાંચિત થઈ ગયો છું. આ સન્માન માત્ર ભારતીય પર્યટનની ક્ષમતા જ નહીં પરંતુ ખાસ કરીને કચ્છના લોકોના સમર્પણને પણ પ્રદર્શિત કરે છે.
ધોરડો ચમકવાનું ચાલુ રાખે અને વિશ્વભરના મુલાકાતીઓને આકર્ષિત કરે!
હું 2009 અને 2015માં ધોરડોની મારી મુલાકાતની કેટલીક યાદો શેર કરી રહ્યો છું. હું તમને બધાને ધોરડોની તમારી અગાઉની મુલાકાતોમાંથી તમારી યાદો શેર કરવા માટે પણ આમંત્રણ આપું છું. આનાથી વધુ લોકોને મુલાકાત માટે પ્રેરણા મળશે. અને, #AmazingDhordo ઉપયોગ કરવાનું ભૂલશો નહીં."

Prime Minister's Office
PM hails Gujarat's Dhordo for being awarded as Best Tourism Village by UNWTO
20 OCT 2023 3:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today hailed the Dhordo village in Kutch district of Gujarat for being awarded as the Best Tourism Village by the United Nations World Tourism Organization (UNWTO).
Wishing a bright future for Dhordo, he shared a few pictures from his visit to the village in 2009 and 2015.
The Prime Minister posted on X:
"Absolutely thrilled to see Dhordo in Kutch being celebrated for its rich cultural heritage and natural beauty. This honour not only showcases the potential of Indian tourism but also the dedication of the people of Kutch in particular.
May Dhordo continue to shine and attract visitors from around the world!
I’m sharing some memories of my visits to Dhordo in 2009 and 2015. I also invite you all to share your memories from your previous visits to Dhordo. This will inspire more people to visit. And, don’t forget to use #AmazingDhordo."