ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
డిజిట‌ల్ ఇండియా కార్య‌క్ర‌మం కింద రాష్ట్ర సామ‌ర్ధ్య నిర్మాణ వ‌ర్క్‌షాప్‌ల‌ను ప్రారంరంభించిన ఎన్ఇజిడి
10 OCT 2023 11:02AM by PIB Hyderabad
రాష్ట్ర సామ‌ర్ధ్య నిర్మాణ వ‌ర్క్‌షాప్‌ల‌ను జాతీయ ఇ- గ‌వ‌ర్నెన్స్ విభాగం, ఎల‌క్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫ‌ర్మేష‌న‌ల్ టెక్నాల‌జీ మంత్రిత్వ శాఖ‌, త‌న సామ‌ర్ధ్య నిర్మాణ ప‌థ‌కం వారి నాలెడ్జ్ భాగ‌స్వాముల స‌హ‌కారంతో అందిస్తోంది. సేవ‌ల బ‌ట్వాడాను మెరుగుప‌ర‌చ‌డంలో ఉద్భ‌విస్తున్న సాంకేతిక‌త‌ల సామ‌ర్ధ్యాన్ని విప్పిచెప్పి, విధానాల‌ను రూపొందించి, నూత‌న డిజిట‌ల్ రంగాల‌కు చోటిచ్చేందుకు వ్యూహాల‌ను రూపొందించ‌డం ఈ వ‌ర్క్‌షాప్‌ల ల‌క్ష్యం.
ఇందులో భాగంగా మొద‌టి వ‌ర్క్‌షాప్‌ను 9-12 అక్టోబ‌ర్ 2023న మ‌హారాష్ట్ర‌లో నిర్వ‌హిస్తున్నారు. ఇందులో మ‌హారాష్ట్రలోని వివిధ విభాగాల‌కు చెందిన 28కి పైగా అధికారులు పాల్గొన‌నున్నారు.నాలుగు రోజుల లోతైన శిక్ష‌ణ రాష్ట్రంలో అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతిక కార్య‌క్ర‌మాల‌ను అవ‌లంబించ‌డం, అమ‌లు చేయడాన్ని కొన‌సాగించ‌డాన్ని నిర్వ‌హించేందుకు విధాన రూప‌క‌ల్ప‌న చేసే ప్ర‌భుత్వ అధికారుల కింద ప‌ని చేసే బృందాన్ని ప‌రిచ‌యం చేసేందుకు ఉద్దేశించింది. వ‌ర్క్‌షాప్‌ను ఐటి డైరెక్ట‌ర్ & ఎన్ఇజిడి, వాధ్వానీ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాల‌జీ & పాల‌సీ (డ‌బ్ల్యుఐటిపి) సినియర్ అధికారులు ప్రారంభిస్తారు.
ప్రారంభం అయిన వెంట‌నే అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతిక‌త‌ల‌లో ఏవి త‌మ శాఖ‌ల‌కు ఉన్న అవ‌స‌రాల‌కు స‌రైన ప‌రిష్కారాన్ని అమ‌లు చేయ‌డానికి తోడ్ప‌డ‌తాయో నిర్ణ‌యించ‌డానికి సీనియ‌ర్ ప్ర‌భుత్వ అధికారులకు తోడ్ప‌డేలా ఉండే సెష‌న్ల శ్రేణిని మొద‌లు పెట్టారు. నిజ జీవిత కేస్ స్ట‌డీల‌పై ముఖాముఖి సెష‌న్లు, ప‌రికరాల ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లు, ఐడియాల‌ను క‌ల్ప‌న‌లు, పైలట్‌లు లేదా ప్రాజెక్టుల‌కు రుజువుగా మార్చే దార్శ‌నిక‌త కోసం వ‌ర్క్‌షాప్ ప‌రిశ్ర‌మ‌, ప్ర‌భుత్వం నుంచి విష‌య నిపుణుల శ్రేణిని ఈ వ‌ర్క్‌షాప్ ఒక ద‌గ్గ‌ర‌కు తీసుకువ‌స్తుంది.
ఆగ‌స్టు 2023న ప్రారంభ‌మైన ఈ వ‌ర్క్‌షాప్‌లు ప్ర‌భుత్వం, ప‌రిశ్ర‌మ‌ల స‌హ‌సంస్థ‌ల మ‌ధ్య భాగ‌స్వామ్యంతో విశిష్ట‌మైన‌వి. వీటిద్వారా ప్ర‌భుత్వ సేవ‌ల‌ను అందించ‌డం, పాల‌న‌ను ప‌టిష్టం చేయ‌డం, మెరుగైన స‌మాచారంతో కూడిన నిర్ణ‌యాలు తీసుకోవ‌డం కోసం అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతిక‌త‌ల‌ను ప్ర‌భుత్వం స‌మ‌ర్ధ‌వంతంగా ఉప‌యోగించ‌వ‌చ్చు. త‌ద‌నంత‌ర వ‌ర్క్‌షాప్‌ల‌ను కేర‌ళ‌, ల‌డాఖ్‌, తెలంగాణ, త‌దిత‌ర ప్రాంతాల‌లో నిర్వ‌హించేందుకు ప్ర‌ణాళిక‌లు వేస్తున్నారు.

Ministry of Electronics & IT
NeGD launches State Capacity Building Workshops Under Digital India programme
10 OCT 2023 11:02AM by PIB Delhi
State Capacity Building Workshops are being offered by National e-Governance Division, Ministry of Electronics & Information Technology, under its Capacity Building Scheme in collaboration with their knowledge partners. The aim of these workshops is to demystify the potential of Emerging technologies in improving service delivery and how to shape the policies and strategies to accommodate new digital landscapes.
The first workshop is being conducted in Maharashtra, from 9th-12th October 2023, with the participation of more than 28 officials from various Departments of Maharashtra. The four-day intensive training is intended to familiarise the team working under the policy-making public officials to maintain continuity in the adoption and implementation of emerging technology initiatives in the State.
The workshop was inaugurated by Ms. Nima Arora, Director IT & the senior officers from NeGD and Wadhwani Institute of Technology & Policy (WITP).
The inaugural commenced a series of sessions, which would be helpful for the senior Government officials to decide which of these emerging technologies will help to implement the right solution for the requirements that they have for their departments.
The workshop is bringing together an array of subject matter experts from the industry and the government for interactive sessions on real-life case studies, demonstrations on tools and a vision for turning ideas into proof of concepts, pilots or projects.
Launched in August 2023, these workshops are distinctive with the partnership between the Government and industry consortium so that Government may effectively harness the emerging technologies to improve the delivery of public services, strengthening governance and making better-informed decisions. The upcoming workshops are planned in Kerala, Ladakh, Telangana, etc.