மத்திய அமைச்சரவை தலைமைச் செயலகம்
தேசிய நெருக்கடி மேலாண்மை குழு (என்.சி.எம்.சி) சிக்கிமில் நிலவும் சூழ்நிலையை ஆய்வு செய்தது
09 OCT 2023 4:05PM by PIB Chennai
மத்திய அமைச்சரவை செயலாளர் திரு ராஜீவ் கௌபா தலைமையில் தேசிய நெருக்கடி மேலாண்மைக் குழு (என்.சி.எம்.சி) இன்று (09.10.2023) புதுதில்லியில் கூடி சிக்கிமில் நிலவும் நிலைமையை ஆய்வு செய்தது.
இந்த கூட்டத்தில் சிக்கிம் மாநில தலைமைச் செயலாளர் காணொலி காட்சி மூலம் கலந்து கொண்டார். மாநிலத்தில் வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்ட பெரும்பாலான பகுதிகளில் சாலை வசதி ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார். வானிலையில் ஏற்பட்ட முன்னேற்றத்தின் விளைவாக, மக்களை வெளியேற்றுவது மற்றும் விமானம் மூலம் மீட்புப் பணிகளை மேற்கொள்வது சாத்தியமாகியுள்ளது என்று அவர் மேலும் தெரிவித்தார். இன்று காலை 80 பேர் மீட்கப்பட்டதாகவும் அவர் கூறினார். 28 நிவாரண முகாம்கள் அமைக்கப்பட்டு, அவற்றில் 6,800-க்கும் மேற்பட்டோர் தங்க வைக்கப்பட்டுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார். பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் உணவுப் பொருட்கள், மருந்துகள், எல்பிஜி உள்ளிட்ட அனைத்து அத்தியாவசிய பொருட்களும் வழங்கப்பட்டு வருகின்றன என்று அவர் கூறினார்.
அக்டோபர் 11ம் தேதி முதல் 13ம் தேதி வரை வானிலை சாதகமாக இருக்கும் என்று இந்திய வானிலை ஆய்வு மைய தலைமை இயக்குநர் தெரிவித்தார். மீட்பு மற்றும் நிவாரண நடவடிக்கைகளுக்காக மாநிலத்தில் 6 குழுக்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளதாக தேசியப் பேரிடர் மீட்புப்படையின் தலைமை இயக்குநர் கூறினார். சிலிகுரியில் தேசிய பேரிடர் மீட்புப் படையின் 3 ரிசர்வ் குழுக்கள் தயார் நிலையில் உள்ளன என்றும் அவர் தெரிவித்தார்.
நிலைமையை மத்திய அரசு உயர் மட்ட அளவில் 24 மணி நேரமும் கண்காணித்து வருவதாக உள்துறை செயலாளர் கூறினார். நிலைமையை மதிப்பிடுவதற்காக அமைச்சகங்களுக்கு இடையிலான ஒருங்கிணைப்புக் குழு (ஐ.எம்.சி.டி) சிக்கிம் சென்றுள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். சிக்கிம் அரசுக்கு தேவையான கூடுதல் மத்திய உதவிகள் வழங்கப்பட்டு வருகின்றன என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
மத்திய முகமைகள் மற்றும் சிக்கிம் அரசின் மீட்பு மற்றும் நிவாரண நடவடிக்கைகளை ஆய்வு செய்த அமைச்சரவை செயலாளர் திரு ராஜீவ் கௌபா, மக்களை விரைந்து வெளியேற்றி பாதுகாப்பான இடங்களுக்கு கொண்டு செல்வது முன்னுரிமையாக இருக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். மாநிலத்திற்கு தேவையான அனைத்து உதவிகளையும் மத்திய அரசு வழங்கும் என்று அமைச்சரவை செயலாளர் உறுதியளித்தார்.
இந்த கூட்டத்தில் மத்திய உள்துறை செயலாளர், சிக்கிம் மாநில தலைமைச் செயலாளர், சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை செயலாளர், ராணுவ விவகாரங்களுக்கான செயலாளர், தேசிய பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையம், உள்துறை அமைச்சகம் மற்றும் பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.

Cabinet Secretariat
National Crisis Management Committee (NCMC) reviews the situation in Sikkim
09 OCT 2023 4:05PM by PIB Delhi
The National Crisis Management Committee (NCMC), under Chairmanship of Cabinet Secretary Shri Rajiv Gauba, met today and reviewed the situation in Sikkim.
The Chief Secretary, Sikkim joined the meeting through video conferencing. He informed that road connectivity has been established in most of the areas. He further informed that as a result of improvement in weather conditions, it has become possible to start evacuation and air lifting of stranded people. 80 people have been evacuated this morning. He also briefed the committee about the relief and rescue measures and said that 28 relief camps have been established and more than 6,800 people have taken shelter in them. Further, all essential supplies including food items, medicines and LPG are being supplied in affected areas.
DG, IMD informed the committee that weather forecast is likely to remain favorable from 11th to 13th October. DG, NDRF briefed the Committee that 6 teams have been deployed in the state for rescue and relief operations. Further, 3 reserve teams of NDRF are available on standby at Siliguri. Adequate number of teams and assets of Army and Air Force have been deployed to assist the state in rescue and restoration efforts.
Home Secretary said that that the situation is being monitored 24x7 by the Central Government at highest level. He informed the Committee that Inter Ministerial Coordination Team (IMCT) has reached Sikkim to take stock of the situation. Necessary additional central assistance is being released to the Government of Sikkim.
Reviewing relief and rescue measures of the Central Agencies and Government of Sikkim, the Cabinet Secretary, Shri Rajiv Gauba emphasized that the evacuation of people in shortest possible time should be the priority for Government of Sikkim and Central Agencies. Bailey Bridges should be launched on priority to restore road connectivity for the people where bridges have been washed away. The Cabinet Secretary assured that Central Government shall provide all possible support and assistance for the State.
The meeting was attended by Union Home Secretary, Chief Secretary of Sikkim, Secretary, M/o Road Transport & Highways, Secretary, D/o Military Affairs, Member Secretary, NDMA, CISC IDS, DG NDRF, DGMO, DG IMD, DDG BRO and senior officers from the Ministry of Home Affairs and Ministry of Defence.