યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
શ્રી અનુરાગ ઠાકુરે ચીનમાં ચાલી રહેલી 19મી એશિયન ગેમ્સમાં મેડલનો આંકડો 100ને પાર કરવા બદલ રમતવીરોને અભિનંદન પાઠવ્યા
પીએમ મોદીનું વિઝન અને તેમના દ્વારા આપવામાં આવેલી સુવિધાઓ અને આપણા ખેલાડીઓની સખત મહેનત અને સંકલ્પના કારણે ભારતે 100 મેડલ વિજય સુનિશ્ચિત કર્યુઃ શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર
07 OCT 2023 12:36PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા અને રમતગમત બાબતોના મંત્રીએ ચીનમાં ચાલી રહેલી 19મી એશિયન ગેમ્સમાં મેડલનો આંકડો 100ને પાર કરવા બદલ એથ્લેટ્સને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે કહ્યું, “140 કરોડ ભારતીયો વતી તમામ ખેલાડીઓને મારી શુભેચ્છાઓ. તેઓ ભવિષ્યના ખેલાડીઓ માટે પ્રેરણારૂપ છે.” તેમણે કહ્યું કે એશિયન ગેમ્સના 72 વર્ષના ઈતિહાસમાં આ વખતે આપણા ખેલાડીઓએ ઘણા રેકોર્ડ તોડ્યા અને ઘણા નવા એશિયન રેકોર્ડ પણ બનાવ્યા. એથ્લેટિક્સમાં 29 મેડલ, શૂટિંગમાં 22 મેડલ નવા રેકોર્ડ છે. શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે “પીએમ મોદીનું વિઝન અને તેમના દ્વારા આપવામાં આવેલી સુવિધાઓ અને આપણા ખેલાડીઓની સખત મહેનત અને દ્રઢ નિશ્ચયએ ભારતના 100 મેડલ વિજયની ખાતરી કરી. આ એશિયન ગેમ્સમાં ઈતિહાસ રચવા બદલ હું તમામ ખેલાડીઓને સલામ કરું છું.
તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે એશિયન ગેમ્સમાં હોકી ટીમે ખૂબ સારું પ્રદર્શન કર્યું હતું અને આ ભવિષ્યની ટુર્નામેન્ટમાં આત્મવિશ્વાસ સાથે આગળ વધવામાં મદદ કરશે. તેમણે કહ્યું કે પીએમ મોદીએ “ખેલોગે તો ખિલોગે”નું સૂત્ર આપ્યું હતું અને કહ્યું હતું કે વિચાર પ્રક્રિયા બદલવાથી અને સુવિધાઓ આપવાથી પરિણામ આવશે અને આજે પણ આવું થઈ રહ્યું છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Thakur congratulates athletes for crossing 100 mark in medals in the ongoing 19th Asian Games in China
PM Modi's vision and the facilities provided by him, and the hard work and determination of our players made sure that India won 100 medals: Shri Anurag Singh Thakur
07 OCT 2023 12:36PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth and Sports Affairs congratulated Athletes for crossing 100 mark in medals in the ongoing 19th Asian Games in China. He said “My greetings to all the athletes on behalf of 140 crore Indians. They are an inspiration for the sportspersons of the future”. He said that in the history of 72 years of Asian Games our athletes this time broke many records and made many new Asian records also. In athletics 29 medals , in shooting 22 medals are new records. Shri Anurag Singh Thakur further said “PM Modi's vision and the facilities provided by him, and the hard work and determination of our players made sure that India won 100 medals. I salute all sportspersons for making history in these Asian Games.”
He also said hockey team performed very well in the Asian games and this will help in going in with confidence in the future tournaments. He said that PM Modi said the slogan of “Kheloge toh Khiloge” and said that by changing the thought process and by providing facilities results will come and this is happening today.