ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ 71 ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ‘ਤੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
04 OCT 2023 12:41PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 71 ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ‘ਤੇ ਅੱਜ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਬਿਹਤਰੀਨ ਮੈਡਲ ਸੂਚੀ ਦੱਸਿਆ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਮੈਡਲ ਸੂਚੀ ਨੂੰ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਅਦੁੱਤੀ ਸਮਰਪਣ, ਧੀਰਜ ਅਤੇ ਖੇਡ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਦੱਸਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਕਿਤੇ ਅਧਿਕ ਚਮਕਿਆ!
71 ਮੈਡਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਬਿਹਤਰੀਨ ਮੈਡਲ ਸੂਚੀ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਅਦੁੱਤੀ ਸਮਰਪਣ, ਧੀਰਜ ਅਤੇ ਖੇਡ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।
ਹਰੇਕ ਮੈਡਲ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਜਨੂਨ ਦੀ ਜੀਵਨ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪੂਰੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਲਈ ਮਾਣ ਦਾ ਪਲ। ਸਾਡੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ।”

Prime Minister's Office
PM congratulates athletes for winning 71 medals in Asian Games
04 OCT 2023 12:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today congratulated athletes for winning 71 medals, calling it India's best-ever medal tally in the Asian Games.
He called this tally a testament to the unparalleled dedication, grit and sporting spirit of the athletes.
The Prime Minister posted on X:
"India shines brighter than ever before at the Asian Games!
With 71 medals, we are celebrating our best-ever medal tally, a testament to the unparalleled dedication, grit and sporting spirit of our athletes.
Every medal highlights a life journey of hard work and passion.
A proud moment for the entire nation. Congrats to our athletes."