தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
அகில இந்திய வானொலி (ஆகாஷ்வாணி) தஹோத் பண்பலை ஒலிபரப்பு நிலையத்திற்கு பிரதமர் நரேந்திர மோடி அடிக்கல் நாட்டினார்
10 கிலோவாட் திறன் கொண்ட இந்த பண்பலை வானொலி நிலையம் குஜராத் மற்றும் மத்தியப் பிரதேசத்தில் வசிக்கும் 25 லட்சம் நேயர்களை சென்றடையும்
27 SEP 2023 6:30PM by PIB Chennai
குஜராத்தில் அகில இந்திய வானொலி (ஆகாஷ்வாணி) தஹோட் பண்பலை ஒலிபரப்பு நிலையத்திற்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று அடிக்கல் நாட்டினார். மாநிலத்தின் போடேலியில் நடந்த நிகழ்ச்சியில் 10 கிலோவாட் திறன் கொண்ட பண்பலை ஒலிபரப்பு நிலையத்திற்கான அடிக்கல் நாட்டு விழாவில் பிரதமர் காணொலிக் காட்சி வாயிலாக கலந்து கொண்டார்.
இந்த நிலையம் ரூ.11.00 கோடி மதிப்பீட்டில் அமைக்கப்பட உள்ளது. இது சுமார் 55 கி.மீ சுற்றளவில் உள்ள உள்ளூர் வாசிகளை சென்றடையும். இது பழங்குடி மாவட்டமான தஹோட்டின் சுமார் 75% பகுதியை உள்ளடக்கியது. மேலும், அலிராஜ்பூர் மற்றும் ஜாபுவா உள்ளிட்ட மத்தியப் பிரதேசத்தின் அண்டை பழங்குடி மாவட்டங்களையும் இந்த அலைவரிசையின் ஒலிபரப்பு சென்றடையும். தஹோட் நிலையத்தின் மூலம், குஜராத் மற்றும் மத்தியப் பிரதேசத்தின் 25 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட நேயர்கள் உயர்தர பண்பலைலிபரப்பு சேவைகளை பெறுவார்கள். இந்த வளர்ச்சி பிராந்தியத்தின் கலாச்சார மற்றும் தகவல் களஞ்சியத்தை வளப்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், அது சேவை செய்யும் சமூகங்களுக்கு சிறந்த தகவல் தொடர்பு மற்றும் இணைப்பையும் எளிதாக்குகிறது.
இது தவிர, பூஜ், பாவ்நகர், துவாரகா, ரத்தன்பூர் மற்றும் தேசா உள்ளிட்ட முக்கிய இடங்களில் 39 கோடிக்கும் அதிகமான செலவில் பல்வேறு மின் திறன்களுடன் எஃப்.எம் அலைவரிசைகளை நிறுவும் பணியிலும் பிரசார் பாரதி ஈடுபட்டுள்ளது. இந்த திட்டங்கள் தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தால் நிதியளிக்கப்பட்ட ஒலிபரப்பு உள்கட்டமைப்பு இணைப்பு மேம்பாட்டு திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாகும். இத்திட்டங்கள் முடிக்கப்பட்டு செயல்பாட்டுக்கு வரும்போது, மாநிலத்தின் பரப்பளவில் சுமார் 65% வரை எஃப்.எம் ஒலிபரப்பை அதிகரிக்கும் மற்றும் அதன் மக்கள் தொகையில் சுமார் 77% -ஐ சென்றைடைய உதவும். இந்த திட்டங்கள் பெருமளவில் நேயர்களுக்கு தரமான வானொலி பொழுதுபோக்கு மற்றும் தகவல்களை வழங்குவதில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தை பெறும்.
இந்த ஆண்டு ஏப்ரல் மாத தொடக்கத்தில், பிரதமர் நரேந்திர மோடி நாடு முழுவதும் ஆகாஷ்வாணியை வலுப்படுத்தும் வகையில், 100 வாட் திறன் கொண்ட 91 பண்பலை அலைவரிசைகளை தொடங்கி வைத்தார். தற்போதைய நிலவரப்படி, ஆகாஷ்வாணி நாட்டில் மொத்தம் 613 செயல்பாட்டு பண்பலை அலைவரிசைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது நாட்டின் பரப்பளவில் சுமார் 59.2% அளவிற்கு பண்பலை வானொலி சேவைகளை வழங்குகிறது. மக்கள் தொகையில் சுமார் 73.5% சேவை செய்கிறது. கூடுதலாக, நடுத்தர அலையில் செயல்படும் ஆகாஷ்வாணி ஏஎம் கட்டமைப்பு ஏற்கனவே நாட்டின் 88% பரப்பளவையும் 95% மக்கள் தொகையையும் உள்ளடக்கியது.
ஆகாஷ்வாணி எஃப்.எம் நாடு முழுவதும் உள்ள மில்லியன் கணக்கான நேயர்களுக்கு உயர்தர மற்றும் மாறுபட்ட நிகழ்ச்சிகளை வழங்க உறுதிபூண்டுள்ளது. வளமான வரலாறு மற்றும் தொலைநோக்கு அணுகுமுறையுடன், ஆகாஷ்வாணி எஃப்.எம் பொழுதுபோக்கு, தகவல் மற்றும் கலாச்சார செழுமையின் நம்பகமான ஆதாரமாக தொடர்கிறது.

Ministry of Information & Broadcasting
Prime Minister Narendra Modi Lays the Foundation Stone for Akashvani Dahod FM Relay Station Project
10 Kilowatt FM station will cater to 25 lakh residents of Gujarat and Madhya Pradesh
27 SEP 2023 6:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi today laid the foundation Stone for Akashvani Dahod FM Relay Station Project in Gujarat. The foundation Stone plaque for the 10 Kilo watt FM Relay Station was unveiled virtually by the Prime Minister along with other projects at an event in Bodeli in the state.
This station will be set up at an estimated cost of Rs. 11.00 Crore and is strategically located to cover approximately a 55 km radius area, encompassing approximately 75% of the tribal district of Dahod. Moreover, this transmitter will also partially cover the neighbouring tribal districts of Madhya Pradesh, including Alirajpur and Jhabua.
With the launch of the Dahod station, over 25 lakh residents of Gujarat and Madhya Pradesh will gain access to high-quality FM broadcasts. This development not only enriches the cultural and informational tapestry of the region but also facilitates better communication and connectivity for the communities it serves.
In addition to this, Prasar Bharati is also working on the installation of FM transmitters in key locations, including Bhuj, Bhavnagar, Dwarka, Radhanpur, and Dessa with varying power capacities at a cost of more than 39 crores. These projects are part of the Broadcast Infrastructure Network Development Scheme funded by the Ministry of Information and Broadcasting. The projects when completed and made operational will increase the FM coverage in the state to approximately 65% of the state's area and will enable a reach of about 77% of its population. These projects mark a significant stride toward providing quality radio entertainment and information to a broader audience.
Earlier in the month of April this year, Prime Minister Narendra Modi inaugurated Ninety One 100 W FM transmitters strengthening Akashvani FM's presence across the country. As of now, Akashvani boasts a total of 613 functional FM transmitters in India, providing FM radio services to approximately 59.2% of the country's area and serving about 73.5% of the population. In addition, the Akashvani AM network operating on medium wave already covers 88% of area and 95% of the population of the country.
Akashvani FM is committed to delivering high-quality and diverse content to millions of listeners across the nation. With a rich history and a forward-looking approach, Akashvani FM continues to be a trusted source of entertainment, information, and cultural enrichment.