உள்துறை அமைச்சகம்
தெலங்கானாவில் இன்று நடைபெற்ற ஹைதராபாத் விடுதலை தின விழாவில் மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா சிறப்பு விருந்தினராகக் கலந்து கொண்டு உரையாற்றினார்.
தேசமே முதலில் என்ற கோட்பாட்டைப் பின்பற்றி, ஹைதராபாத் போலீஸ் நடவடிக்கையைத் திட்டமிட்டு, நிஜாமின் ராணுவத்தை ரத்தம் சிந்தாமல் சரணடையச் செய்தவர் சர்தார் படேல்.
சர்தார் படேல் மற்றும் கே.எம்.முன்ஷி இருவரும் தெலுங்கானா, கல்யாண் கர்நாடகா மற்றும் மராத்வாடாவின் இந்த பரந்த பகுதியை இந்தியாவுடன் இணைக்க உழைத்தனர்.
பிரிட்டிஷ் அடிமைத்தனத்திலிருந்து விடுதலை பெற்ற பிறகும், கொடூரமான நிஜாம் இங்கு 399 நாட்கள் ஆட்சி செய்தார், அந்த 399 நாட்கள் இந்த பிராந்திய மக்களுக்கு சித்திரவதை நிறைந்ததாக இருந்தது.
இன்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் பிறந்த நாள், இதை நாம் சேவா தினமாகவும் கொண்டாடுகிறோம்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், கடந்த 9 ஆண்டுகளாக சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்கள் நினைத்தபடி இந்தியா கட்டமைக்கப்பட்டு வருகிறது.
75 ஆண்டுகளாக, திருப்திப்படுத்தும் கொள்கையின் காரணமாக, இந்த மகத்தான நாளைப் பற்றி நமது இளைஞர்களுக்கு தெரிவிக்க நாட்டில் எந்த அரசாங்கமும் எந்த முயற்சியும் எடுக்கவில்லை
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி 2022 செப்டம்பர் 17 அன்று தெலங்கானா விடுதலையின் 75 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்ததை மு
17 SEP 2023 3:29PM by PIB Chennai
தெலங்கானாவில் இன்று நடைபெற்ற ஹைதராபாத் விடுதலை தின விழாவில் மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா சிறப்பு விருந்தினராகக் கலந்து கொண்டு உரையாற்றினார். இப்ராகிம்பட்டினம் எஸ்.எஸ்.பி.யில் ரூ.20 கோடி மதிப்பில் கட்டப்படவுள்ள 48 வகை-3 குடும்ப வீடுகளுக்கும் அமித் ஷா அடிக்கல் நாட்டினார். இந்த நிகழ்ச்சியில் மத்திய அமைச்சர் கிஷன் ரெட்டி, மத்திய உள்துறை செயலாளர், கலாச்சார அமைச்சக செயலாளர், உளவுத்துறை இயக்குனர், சிஆர்பிஎப் தலைமை இயக்குநர், எஸ்எஸ்பி தலைமை இயக்குநர் உள்ளிட்ட பலர் கலந்து கொண்டனர்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பேசிய மத்திய உள்துறை அமைச்சர், இன்று தெலுங்கானா விடுதலையின் 75 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்கிறது என்றும் இரும்பு மனிதர் சர்தார் படேல் இல்லையென்றால், தெலுங்கானாவுக்கு இவ்வளவு சீக்கிரம் விடுதலை கிடைத்திருக்காது என்றும் கூறினார். சர்தார் படேல்தான், தேசம் முதலில் என்ற கோட்பாட்டைப் பின்பற்றி, ஹைதராபாத் காவல்துறை நடவடிக்கையைத் திட்டமிட்டு, நிஜாமின் ரசாக்கர்களின் ராணுவத்தை ரத்தம் சிந்தாமல் சரணடையச் செய்தார் என்று அவர் கூறினார். சர்தார் படேல்கே.எம்.முன்ஷி ஆகிய இருவரும் கர்நாடகாவின் தெலங்கானா பகுதியின் பீதர் மற்றும் மராத்வாடாவின் இந்தப் பரந்த பகுதியை இந்தியாவுடன் இணைக்க உழைத்தனர் என்று திரு ஷா கூறினார். தெலங்கானாவின் விடுதலைக்காக சுவாமி ராமானந்த தீர்த்தர், எம்.சின்னரெட்டி, நரசிம்மராவ், ஷேக் பந்தகி, கே.வி.நரசிம்மராவ், வித்யாதர் குரு, பண்டிட் கேசவராவ் கொரட்கர், அனபேரி பிரபாகாரி ராவ், பாதாம் எல்லா ரெட்டி, ரவி நாராயண் ரெட்டி, புருகுல ராமகிருஷ்ண ராவ், கலோஜி, நாராயண் ராவ், திகம்பர்ராவ் பிந்து, வாமன்ராவ் நாயக், வாக்மரே போன்ற எண்ணற்ற மக்கள் அனைத்தையும் தியாகம் செய்தனர்.
சமீபத்தில் நாடு தனது சுதந்திர தினத்தைக் கொண்டாடியது, இன்று தெலுங்கானா விடுதலை தினம் என்று திரு அமித் ஷா கூறினார். பிரிட்டிஷ் அடிமைத்தனத்திலிருந்து விடுதலை பெற்ற பிறகும், கொடூரமான நிஜாம் 399 நாட்கள் இங்கு ஆட்சி செய்த பிறகும், அந்த 399 நாட்கள் இந்தப் பிராந்திய மக்களுக்கு சித்திரவதை நிறைந்ததாக இருந்தது என்று அவர் கூறினார். மக்களின் உணர்வுகளுக்கு மதிப்பளித்து சர்தார் படேல் இந்தப் பகுதியை விடுவித்தார் என்று திரு ஷா கூறினார். ஆரிய சமாஜம், இந்து மகாசபா, உஸ்மானியா பல்கலைக்கழகம் போன்ற பல அமைப்புகள் தெலுங்கானா விடுதலை இயக்கத்திற்கு பங்களித்தன என்றும், தெலுங்கானா விடுதலை இயக்கத்தை இறுதி செய்யும் பணியை நமது இரும்பு மனிதர் சர்தார் படேல் பீதர் பிராந்தியத்தின் விவசாயிகள் மற்றும் இளைஞர்களுடன் இணைந்து செய்தார் என்றும் அவர் கூறினார்.
75 ஆண்டுகளாக, திருப்திப்படுத்தும் கொள்கையின் காரணமாக, இந்த மகத்தான நாளைப் பற்றி நமது இளைஞர்களுக்கு தெரிவிக்க நாட்டில் எந்த அரசாங்கமும் எந்த முயற்சியும் எடுக்கவில்லை என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். செப்டம்பர் 17, 2022 அன்று தெலங்கானா விடுதலையின் 75 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்ததை முன்னிட்டு, இந்திய அரசாங்கத்தின் கலாச்சார அமைச்சகம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் செப்டம்பர் 17 அன்று தெலுங்கானா விடுதலை தினத்தை கொண்டாடும் ஒரு புதிய பாரம்பரியத்தை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொடங்கினார். இதன் மூலம் மாவீரர்களுக்கு அஞ்சலி செலுத்துவதன் மூலம் எமது புதிய தலைமுறை போராட்டத்திற்கு அறிமுகப்படுத்தப்படும். இதன் பின்னணியில் மூன்று நோக்கங்கள் உள்ளன என்று திரு ஷா கூறினார் - முதலாவதாக, இந்த மகத்தான போராட்டத்தைப் பற்றி புதிய தலைமுறைக்கு சொல்வதன் மூலம் தேசபக்தியின் மதிப்புகளை வளர்ப்பது; இரண்டாவதாக, ஹைதராபாத்தின் விடுதலைக்காக அனைத்தையும் தியாகம் செய்த தியாகிகளுக்கு அஞ்சலி செலுத்துவது; மூன்றாவதாக, தியாகிகள் நினைத்தபடி இந்தியாவைக் கட்டியெழுப்பும் கனவை நிறைவேற்றுவதற்காக தேசத்திற்கு தன்னை அர்ப்பணித்துக் கொள்வது.
நிஜாம் ஆட்சியின் 400 நாட்களில் உள்ளூர் மக்கள் பெரும் சித்திரவதைகளை அனுபவித்ததாக உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். அடிமை ஹைதராபாத் இந்தியாவுக்கு வயிற்று புற்றுநோய் போன்றது என்றும், ஆபரேஷனைத் தவிர வேறு வழியில்லை என்றும் சர்தார் படேல் கூறியதாகவும், அதனால்தான் போலீஸ் நடவடிக்கை மூலம் ஹைதராபாத்தை விடுவிக்கப் பாடுபட்டதாகவும் அவர் கூறினார். தெலங்கானா உருவான பிறகும் வாக்கு வங்கி அரசியலால் தெலங்கானா விடுதலை தினத்தைக் கொண்டாட முந்தைய அரசுகள் தயங்கியது பெரும் துரதிர்ஷ்டம். தமது நாட்டின் வரலாற்றைப் புறந்தள்ளுபவர்கள், நாட்டு மக்கள் அவர்களுக்கு எதிராகத் திரும்புகிறார்கள் என்று அவர் கூறினார். நமது நாட்டின் வரலாறு, தியாகிகளின் தியாகம், சுதந்திரப் போராட்ட வரலாறு ஆகியவற்றில் பெருமிதம் கொள்வதன் மூலம் மட்டுமே, நம் நாட்டையும் தெலங்கானாவையும் முன்னோக்கி கொண்டு செல்ல முடியும் என்று திரு ஷா கூறினார். நிஜாமின் குரூரமான ஆட்சி மஃபூசா மற்றும் மஃபூசா அல்லாதவர்களிடையே வேறுபாட்டை உருவாக்கியது என்று அவர் கூறினார், சர்தார் படேல் அதை அகற்றினார். கொடுங்கோல் நிஜாம் ஆட்சியில் இருந்து இந்தப் பிராந்தியத்தை விடுவிக்கும் பணியை சர்தார் படேல் செய்துள்ளார் என்று அவர் கூறினார். ஆகஸ்ட் 10, 1948 அன்று, சர்தார் படேல் ஹைதராபாத் பிரச்சினையைத் தீர்க்க ஒரே ஒரு வழி உள்ளது, ஹைதராபாத்தை இந்தியாவுடன் இணைப்பது என்று கூறினார். இதன் பின்னர், நிஜாமின் ராணுவம் செப்டம்பர் 17, 1948 அன்று சரணடைந்தது. தெலங்கானா, கல்யாண கர்நாடகா மற்றும் மராத்வாடா மக்களுக்கு இந்த நாளின் நினைவுகளையும், நமது போராட்டத்தையும், தியாகிகளின் தியாகத்தையும் நாம் நினைவில் கொள்ள வேண்டும், அப்போதுதான் வரும் தலைமுறையினர் உத்வேகம் பெற்று நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு தங்களை அர்ப்பணிக்க முடியும் என்று அவர் அழைப்பு விடுத்தார்.
இப்ராஹிம்பட்டத்தில் உள்ள சஷஸ்த்ரா சீமா பல் (எஸ்.எஸ்.பி) குடும்ப குடியிருப்புகளுக்கு மெய்நிகர் முறையில் அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ளது என்றும், எஸ்.எஸ்.பி.யில் பணியாற்றும் தென்னிந்தியாவைச் சேர்ந்த வீரர்களின் குடும்பங்களுக்கு இது ஒரு புதிய தொடக்கம் என்றும் திரு அமித் ஷா கூறினார். பிரபல பத்திரிகையாளரும் தியாகியுமான சோயிபுல்லா கான் மற்றும் ராம்ஜி கோண்ட் ஆகியோரின் நினைவாக இன்று தபால் தலைகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன என்றும் அவர் தெரிவித்தார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான அவர், இன்று நமது அன்புக்குரிய பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் பிறந்த நாள், இதை நாங்கள் சேவா தினமாகவும் கொண்டாடுகிறோம். கடந்த 9 ஆண்டுகளில், பிரதமர் மோடியின் தலைமையின் கீழ், நமது சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்கள் நினைத்தபடி இந்தியாவைக் கட்டமைப்பதில் நாடு நிறைய முன்னேறியுள்ளது என்று அவர் கூறினார். 2014 ஆம் ஆண்டில் இந்தியப் பொருளாதாரம் உலகின் 11 வது பெரிய பொருளாதாரமாக இருந்தது, இன்று பிரதமர் மோடியின் தலைமையின் கீழ் அது 5 வது இடத்திற்கு உயர்ந்துள்ளது என்று திரு ஷா கூறினார். சந்திரயான் மூலம், நிலவில் தரையிறங்கிய உலகின் நான்காவது நாடாக இந்தியா மாறியுள்ளது என்றும், ஜி20 கூட்டங்கள் மூலம், பிரதமர் மோடி இந்தியாவின் கலாச்சாரம், கலை, உணவு, உடைகள் மற்றும் மொழிகளை உலகப் புகழ்பெற்றதாக மாற்றியுள்ளார் என்றும் அவர் கூறினார். இதனுடன், பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் முயற்சிகள் ஆப்பிரிக்க ஒன்றியத்தை ஜி -20 இல் சேர்க்க வழிவகுத்துள்ளன, இதன் மூலம் அது ஜி -21 ஆக மாறியுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். பயங்கரவாதம், பருவநிலை மாற்றம் மற்றும் பொருளாதாரம் தொடர்பான பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வை உலகத் தலைவர்களால் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டுள்ளது என்றும், டெல்லி பிரகடனத்தின் மூலம் இது உலகளாவிய நிகழ்ச்சி நிரலாக மாறியுள்ளது என்றும் திரு. ஷா கூறினார். ஒடிசாவின் கோனார்க் கோயில், நாளந்தா பல்கலைக்கழகம், மதுபானி ஓவியம் போன்ற நமது நாட்டின் பாரம்பரியத்தை ஜி20 மாநாடு உலகம் முழுவதும் கொண்டு வந்துள்ளது என்று அவர் கூறினார். பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், இந்தியாவின் டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பு உலகளாவிய அங்கீகாரத்தைப் பெற்றுள்ளது என்றும், இந்தியாவில் யுபிஐ, வங்கி, ஆதார் மற்றும் மொபைல் தொழில்நுட்பம் கொண்டு வந்த புரட்சி உலகெங்கிலும் உள்ள தலைவர்களால் பாராட்டப்பட்டுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார்.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்களின் பிறந்தநாளை முன்னிட்டு, சமூக நீதி அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கான அதிகாரமளித்தல் துறை (மாற்றுத் திறனாளிகள்) மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு மோட்டார் பொருத்தப்பட்ட முச்சக்கர வண்டிகளை வழங்குவதற்கான முகாமை ஏற்பாடு செய்தது. மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா, செகந்திராபாத் நாடாளுமன்றத் தொகுதி மற்றும் ஹைதராபாத் நகரில் தகுதியான பயனாளிகளுக்கு 173 முச்சக்கர வண்டிகளை வழங்கினார்.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addresses the Hyderabad Liberation Day celebrations as the chief guest in Telangana today
It was Sardar Patel, who following the principle of Nation First, planned the Hyderabad Police Action and forced the Nizam's army to surrender without bloodshed
The duo of Sardar Patel and KM Munshi worked to connect this vast area of Telangana, Kalyan Karnataka and Marathwada with India
Even after liberation from British slavery, the cruel Nizam ruled here for 399 days, those 399 days were full of torture for the people of this region
Today is the birthday of Prime Minister Shri Narendra Modi, which we also celebrate as Seva Day
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi India as envisaged by the freedom fighters is being built for the last 9 years
For 75 years, because of appeasement policy no government in the country made any effort to inform our youth about this great day
Prime Minister Shri Narendra Modi started a new tradition on the completion of 75 years of Telangana Liberation on 17th September, 2022, that the Ministry of Culture, Govern
17 SEP 2023 3:29PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed the celebrations of Hyderabad Liberation Day in Telangana today as the chief guest. Shri Amit Shah also virtually laid the foundation stone of 48 Type-III family houses of SSB, Ibrahimpatnam costing Rs 20 crore. Many dignitaries including Union Minister Shri G Kishan Reddy, Union Home Secretary, Secretary, Ministry of Culture, Director, Intelligence Bureau, Director General, CRPF and Director General, SSB were present on the occasion.
In his address on this occasion, the Union Home Minister said that today Telangana is completing 75 years of the liberation and if the Iron Man Sardar Patel had not been there, Telangana would not have got liberation so soon. He said that it was Sardar Patel who, following the principle of Nation First, planned the Hyderabad Police Action and forced the Nizam's Razakars' army to surrender without bloodshed. Shri Shah said that the duo of Sardar Patel and KM Munshi worked to connect Bidar of Telangana region of Karnataka and this vast area of Marathwada with India. He said that for the liberation of Telangana, Swami Ramananda Teertha, M Chinnareddy, Narasimha Rao, Shaik Bandagi, K V Narasimha Rao, Vidyadhar Guru, Pandit Keshavrao Koratkar, Anabheri Prabhakari Rao, Baddam Yella Reddy, Ravi Narayan Reddy, Burugula Ramakrishna Rao, Kaloji, Narayan Rao, Digambarrao Bindu, Vamanrao Naik, Waghmare and countless people like them sacrificed everything.
Shri Amit Shah said that recently the country has celebrated its Independence Day and today is Telangana Liberation Day. He said that even after liberation from British slavery, the cruel Nizam ruled here for 399 days, those 399 days were full of torture for the people of this region. Shri Shah said that Sardar Patel liberated this area by respecting the sentiments of the people. He said that many organizations contributed to the Telangana liberation movement, like, Arya Samaj, Hindu Mahasabha, Osmania University and the work of finalizing the Telangana liberation movement was done by our Iron Man Sardar Patel along with the farmers and youth of Bidar region.
Union Home Minister said that for 75 years, because of the appeasement policy no government in the country made any effort to inform our youth about this great day. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi started a new tradition on completion of 75 years of Telangana Liberation on September 17, 2022 that the Ministry of Culture of the Government of India will celebrate Telangana Liberation Day every year on September 17. Through this, our new generation will be introduced to the struggle by paying tribute to those great martyrs. Shri Shah said that there are three objectives behind this - first, to inculcate the values of patriotism by telling the new generation about this great struggle; second, to pay tribute to the martyrs who sacrificed everything for the liberation of Hyderabad; and third, to rededicate oneself to the nation to fulfill the dream of building India as envisaged by the martyrs.
Home Minister said that the local public had endured immense torture during the 400 days of Nizam's rule. He added that Sardar Patel had said that slave Hyderabad is like a stomach cancer for India and there could be no other way out except operation and that is why he worked to liberate Hyderabad through police action. He said that it is a matter of great misfortune that even after the establishment of Telangana, the previous governments hesitated in celebrating Telangana Liberation Day due to vote bank politics. He said that those who turn their backs on the history of their country, the people of the country turn their backs on them. Shri Shah said that only by taking pride in the history of our country, martyrdom of martyrs, history of freedom struggle, we can take our country and Telangana forward. He said that the cruel rule of Nizam had created a distinction between Mafusa and non-Mafusa , Sardar Patel got rid of it. He said that Sardar Patel had done the work of liberating this region from the tyrannical Nizam rule. Shri Shah added that on August 10, 1948, Sardar Patel had said that there is only one way to solve the Hyderabad problem, the merger of Hyderabad with India. After this, the Nizam's army surrendered on September 17, 1948. He called the people of Telangana, Kalyana Karnataka and Marathwada that we should remember the memory of this day, our struggle and the sacrifice of the martyrs so that the coming generations can take inspiration and dedicate themselves towards the development of the country.
Shri Amit Shah said that the virtual foundation stone of family residences of Sashastra Seema Bal (SSB), Ibrahimpatam is laid today and it is a new beginning for the families of the soldiers from South India serving in SSB. He also informed that postal stamps have also been issued in the memory of famous journalist and martyr Shoaibullah Khan and Ramji Gond today.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that today is the birthday of our beloved Prime Minister Shri Narendra Modi, which we also celebrate as Seva Day. He said that in the last 9 years, under the leadership of PM Modi, the country has progressed a lot towards building the India as envisaged by our freedom fighters. Shri Shah said that in 2014 the Indian economy was the 11th largest economy in the world and today it has climbed up to 5th place under the leadership of PM Modi. He said that, with Chandrayaan, India has become the fourth country in the world to land on the Moon and through the G-20 meetings, Prime Minister Modi has made India's culture, art, food, costumes and languages world famous. He said that along with this, Prime Minister Shri Narendra Modi’s efforts have led to the inclusion of the African Union in G-20, thereby making it G-21. Shri Shah said that the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi regarding terrorism, climate change and economy has been accepted by the world leaders and it has become a global agenda through the Delhi Declaration. He said that the G-20 summit has brought the heritage of our country like Konark Temple of Odisha, Nalanda University, Madhubani Painting, etc. to the whole world. He said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India's digital public infrastructure has received global recognition and the revolution brought by UPI, banking, Aadhaar and mobile technology in India has been praised by leaders across the world.
On Prime Minister Shri Narendra Modi ji birthday the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (Divyangjan) under the Ministry of Social Justice organised a camp for distribution of motorised tricycles to Divyangjan. Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah distributed 173 tricycles to eligible beneficiaries in Secunderabad Parliamentary constituency and Hyderabad city.