Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Comoros
10 SEP 2023 7:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Azali Assoumani, President of the Union of the Comoros on 10 September 2023 on the sidelines of the G20 Summit in Delhi.
President Assoumani thanked Prime Minister for his initiative and efforts in making the African Union a permanent member of the G20. He shared his particular pleasure that this had occured during India’s G20 Presidency, considering India's role and links with Africa. He felt this would also give a boost to India - Comoros relations. He further congratulated Prime Minister for the success of India’s G20 Presidency
Prime Minister congratulated the African Union and Comoros on joining the G20 and highlighted India's efforts to articulate the Voice of Global South and recalled the Voice of Global South Summit convened by India in January 2023.
Both leaders also had an opportunity to discuss their bilateral partnership. They expressed satisfaction at the numerous initiatives underway, and discussed opportunities for cooperation in areas like maritime security, capacity building and development partnership.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान आणि कोमोरोसच्या राष्ट्रपतींची भेट
10 SEP 2023 7:54PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 10 सप्टेंबर 2023 रोजी दिल्लीत जी 20 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने कोमोरोसचे राष्ट्रपती अझाली असौमानी यांची भेट घेतली.
आफ्रिकन संघाला जी 20 चा कायमस्वरूपी सदस्य बनवण्यासाठी घेतलेल्या पुढाकाराबद्दल आणि प्रयत्नांबद्दल राष्ट्रपती असौमानी यांनी पंतप्रधानांचे आभार मानले. भारताची भूमिका आणि आफ्रिकेशी असलेले संबंध लक्षात घेता भारताच्या जी 20 अध्यक्षपदाच्या काळात हे घडले याबद्दल त्यांनी विशेष आनंद व्यक्त केला. यामुळे भारत-कोमोरोस संबंधांनाही चालना मिळेल असे त्यांनी नमूद केले. भारताच्या जी 20 अध्यक्षतेच्या यशाबद्दल त्यांनी पंतप्रधानांचे अभिनंदन केले.
जी 20 मध्ये सामील झाल्याबद्दल आफ्रिकन संघ आणि कोमोरोसचे पंतप्रधानांनी अभिनंदन केले आणि ग्लोबल साऊथचा आवाज पोहचवण्यासाठी भारताकडून केले जात असलेले प्रयत्न अधोरेखित केले आणि जानेवारी 2023 मध्ये भारताने आयोजित केलेल्या व्हॉइस ऑफ ग्लोबल शिखर परिषदेची आठवण करून दिली.
दोन्ही नेत्यांना त्यांच्या द्विपक्षीय भागीदारीबाबत चर्चा करण्याचीही संधी मिळाली. त्यांनी सध्या सुरू असलेल्या अनेक उपक्रमांबाबत समाधान व्यक्त केले आणि सागरी सुरक्षा, क्षमता निर्मिती आणि विकास भागीदारी यासारख्या क्षेत्रातील सहकार्याच्या संधींवर चर्चा केली.