பிரதமர் அலுவலகம்
ஜப்பான் பிரதமருடன் பிரதமர் சந்திப்பு
09 SEP 2023 7:56PM by PIB Chennai
ஜி20 உச்சிமாநாட்டிற்கு இடையே, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, ஜப்பான் பிரதமர் திரு ஃபுமியோ கிஷிடாவுடன் இருதரப்பு சந்திப்பு நடத்தினார்.
இந்த சந்திப்பின் போது, தலைவர்கள், அந்தந்த ஜி-20 மற்றும் ஜி-7 அதிபர் பதவிகளுக்கான முன்னுரிமைகள், குறிப்பாக உலகளாவிய தெற்கின் கவலைகள் மற்றும் அபிலாஷைகளை முன்னுக்குக் கொண்டுவருவதில், ஆண்டு முழுவதும் இரு நாடுகளின் ஆக்கபூர்வமான உரையாடலை ஒப்புக்கொண்டனர்.
உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு, தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு, முதலீடுகள் மற்றும் எரிசக்தி உள்ளிட்ட இந்தியா-ஜப்பான் இருதரப்பு கூட்டுறவின் பல்வேறு அம்சங்கள் குறித்து தலைவர்கள் விவாதித்தனர்.
இந்தியா-ஜப்பான் சிறப்பு உத்தி மற்றும் உலகளாவிய கூட்டாண்மையை மேலும் ஆழப்படுத்துவதற்கான தங்கள் உறுதிப்பாட்டை இரு தலைவர்களும் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினர்.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Japan
09 SEP 2023 7:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E Mr. Fumio Kishida, Prime Minister of Japan, on 9 September 2023 on the sidelines of the G-20 Summit in New Delhi.
During the meeting, the leaders acknowledged the constructive dialogue of the two countries throughout the year on their priorities for their respective G-20 and G-7 Presidencies, particularly in bringing the concerns and aspirations of the Global South to the fore.
The leaders held discussions on various facets of the India-Japan bilateral partnership, including on infrastructure development, technological collaboration, investments and energy.
Both leaders reaffirmed their commitment to further deepening the India-Japan Special Strategic and Global Partnership.