പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
09 SEP 2023 7:56PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹിയിൽ നടക്കുന്ന ജി-20 ഉച്ചകോടിക്കിടെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 സെപ്തംബർ 9ന് ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്യൂമിയോ കിഷിദയുമായി ഉഭയകക്ഷി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
യോഗത്തിൽ, ഇരു രാജ്യങ്ങളും തങ്ങളുടെ ജി-20, ജി-7 അധ്യക്ഷതകൾക്കുള്ള മുൻഗണനകളെക്കുറിച്ച്, പ്രത്യേകിച്ച് ഗ്ലോബൽ സൗത്തിന്റെ ആശങ്കകളും വികസനസ്വപ്നങ്ങളും മുന്നിൽ കൊണ്ടുവരുന്നതിൽ, വർഷത്തിലുടനീളം നടത്തിയ ക്രിയാത്മക സംഭാഷണത്തെ നേതാക്കൾ അംഗീകരിച്ചു.
അടിസ്ഥാനസൗകര്യ വികസനം, സാങ്കേതിക സഹകരണം, നിക്ഷേപം, ഊർജം എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ ഉഭയകക്ഷി പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങളെക്കുറിച്ച് നേതാക്കൾ ചർച്ച ചെയ്തു.
ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ പ്രത്യേക തന്ത്രപര- ആഗോള പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാനുള്ള പ്രതിബദ്ധത ഇരു നേതാക്കളും ആവർത്തിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Japan
09 SEP 2023 7:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E Mr. Fumio Kishida, Prime Minister of Japan, on 9 September 2023 on the sidelines of the G-20 Summit in New Delhi.
During the meeting, the leaders acknowledged the constructive dialogue of the two countries throughout the year on their priorities for their respective G-20 and G-7 Presidencies, particularly in bringing the concerns and aspirations of the Global South to the fore.
The leaders held discussions on various facets of the India-Japan bilateral partnership, including on infrastructure development, technological collaboration, investments and energy.
Both leaders reaffirmed their commitment to further deepening the India-Japan Special Strategic and Global Partnership.