பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பொருளாதார குற்றவாளிகள் சட்டத்தைக் கொண்டு வந்த பின்னர், கடந்த நான்கு ஆண்டுகளில் 1.8 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் மதிப்புள்ள சொத்துக்கள் பொருளாதார குற்றவாளிகள் மற்றும் தப்பியோடியவர்களிடமிருந்து மீட்கப்பட்டுள்ளதாக மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறுகிறார், அதே நேரத்தில் பணமோசடி தடுப்புச் சட்டம் (பி.எம்.எல்.ஏ) 2014 முதல் 12 பில்லியன் அமெரிக்க டாலருக்கும் அதிகமான மதிப்புள்ள குற்றவாளிகளின் சொத்துக்களை முடக்க உதவியது.
07 SEP 2023 4:18PM by PIB Chennai
சமீபத்திய ஆண்டுகளில் குற்றவாளிகள் மற்றும் தப்பியோடியவர்களை நாடு கடத்துவதில் கணிசமான அதிகரிப்பு ஏற்பட்டுள்ளது, குறிப்பாக 2022 அக்டோபரில் இந்தியா 90 வது இன்டர்போல் பொது சபையை நடத்திய பிறகு
டெல்லியில் உள்ள சிபிஐ தலைமையகத்தில் முதல் சர்வதேச போலீஸ் ஒத்துழைப்பு தினம் மற்றும் பதவியேற்பு விழாவை டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தொடங்கி வைத்தார்
2005 மற்றும் 2013 க்கு இடையில் ஐக்கிய முற்போக்குக் கூட்டணி ஆட்சியின் போது சராசரியாக சுமார் 4 குற்றவாளிகள் / தப்பியோடியவர்கள் இந்தியாவுக்குத் திரும்பினர், அதே நேரத்தில் 2014 இல் பிரதமர் மோடி ஆட்சிக்கு வந்த பிறகு இந்த எண்ணிக்கை 10 ஆக உயர்ந்துள்ளது.
இந்த ஆண்டு இதுவரை 19 கிரிமினல்கள் / தப்பியோடியவர்கள் இந்தியாவுக்கு திரும்பியுள்ளனர், முந்தைய ஆண்டுகளில், சராசரியாக 10 குற்றவாளிகள் / தப்பியோடியவர்கள் இந்தியாவுக்கு திரும்பியுள்ளனர், 2022 ஆம் ஆண்டில் 27 பேரும், 2021 ஆம் ஆண்டில் 18 பேரும் நாடு திரும்பியுள்ளனர்: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
வெளியிடப்பட்டது: 07 செப்டம்பர் 2023 4:18 பிற்பகல் பிஐபி டெல்லி
பொருளாதார குற்றவாளிகள் மற்றும் தப்பியோடியவர்களிடமிருந்து 1.8 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் மதிப்புள்ள சொத்துக்கள் மீட்கப்பட்டுள்ளன
கடந்த நான்கு ஆண்டுகளில், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பொருளாதார குற்றவாளிகள் சட்டத்தைக் கொண்டு வந்த பின்னர், பணமோசடி தடுப்புச் சட்டம் (பிஎம்எல்ஏ) 2014 முதல் 12 பில்லியன் அமெரிக்க டாலருக்கும் அதிகமான மதிப்புள்ள குற்றவாளிகளின் சொத்துக்களை முடக்க உதவியது.
இத்தகவலை மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) இன்று தெரிவித்தார். பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர், பொதுமக்கள் குறைகள், ஓய்வூதியம், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித் துறை இணை அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், சிபிஐ தலைமையகத்தில் நடைபெற்ற பதவியேற்பு விழாவில் புகழ்பெற்ற சிபிஐ அதிகாரிகளுக்கு இந்திய போலீஸ் பதக்கங்களை வழங்கிய பின்னர் தனது முதல் "சர்வதேச போலீஸ் ஒத்துழைப்பு தினத்தில்" தொடக்க உரையாற்றினார்.
சமீபத்திய ஆண்டுகளில் குற்றவாளிகள் மற்றும் தப்பியோடியவர்களை நாடு கடத்துவதில் கணிசமான அதிகரிப்பு ஏற்பட்டுள்ளது, குறிப்பாக 2022 அக்டோபரில் இந்தியா 90 வது இன்டர்போல் பொது சபையை நடத்திய பின்னர்.
இந்த ஆண்டு இதுவரை 19 குற்றவாளிகள் / தப்பியோடியவர்கள் இந்தியாவுக்கு திரும்பியுள்ள நிலையில், முந்தைய ஆண்டுகளில், சராசரியாக 10 குற்றவாளிகள் / தப்பியோடியவர்கள் இந்தியாவுக்கு திரும்பியுள்ளனர், 2022 ஆம் ஆண்டில் 27 பேரும், 2021 ஆம் ஆண்டில் 18 பேரும் நாடு திரும்பியுள்ளனர்.
2022 அக்டோபரில் டெல்லியில் நடைபெற்ற 90 வது இன்டர்போல் பொதுச் சபைக்கு இணங்க இந்தியாவுக்கும் பிற நாடுகளுக்கும் இடையிலான மேம்பட்ட ஒத்துழைப்பின் விளைவாக குற்றவாளிகள் / தப்பியோடியவர்கள் இந்தியாவுக்குத் திரும்புவதில் குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பு ஏற்பட்டுள்ளது என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
2018 ஆம் ஆண்டில் பொருளாதார குற்றவாளிகள் சட்டம் இயற்றப்பட்டது குறித்து பேசிய டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், மோடி அரசு பொருளாதார குற்றவாளிகளை தீவிரமாக பின்தொடர்கிறது, மேலும் பொருளாதார குற்றவாளிகள் மற்றும் தப்பியோடியவர்கள் மற்றும் பணமோசடி செய்பவர்களிடமிருந்து பெரும் சொத்துக்களை மீட்டெடுப்பது மற்றும் பறிமுதல் செய்வது குறித்து தெரிவிக்கிறது.
ஜி 20 உச்சி மாநாடு நாளை நடைபெறுவது தனித்துவமானது என்றும், பணியாளர் அமைச்சகம் ஏற்கனவே குருகிராம், ரிஷிகேஷ் மற்றும் கொல்கத்தாவில் ஊழல் எதிர்ப்பு பணிக்குழு கூட்டங்களை விவாதித்துள்ளது என்றும், தகவல் பகிர்வு மூலம் சட்ட அமலாக்க ஒத்துழைப்பு, சொத்து மீட்பு வழிமுறைகளை வலுப்படுத்துதல் ஆகிய மூன்று முன்னுரிமை அம்சங்களில் நடவடிக்கை சார்ந்த உயர்மட்ட கொள்கைகள் போன்ற துறைகளில் முன்னோக்கிய நகர்வு உள்ளது என்றும் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார். மற்றும் ஊழல் தடுப்பு அதிகாரிகளின் நேர்மை மற்றும் செயல்திறனை மேம்படுத்துதல்.
2018 ஆம் ஆண்டில் ஜி -20 உச்சிமாநாட்டில் தப்பியோடிய பொருளாதார குற்றவாளிகளுக்கு எதிரான நடவடிக்கை மற்றும் சொத்து மீட்புக்கான ஒன்பது அம்ச நிகழ்ச்சி நிரலை பிரதமர் மோடி முன்வைத்ததை டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் நினைவு கூர்ந்தார், மேலும் பணிக்குழுவால் தீர்க்கமான நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படுவதாக மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்.
2023 ஆம் ஆண்டு முதல் அனுசரிக்கப்பட உள்ள செப்டம்பர் 7 ஆம் தேதியை சர்வதேச போலீஸ் ஒத்துழைப்பு தினமாக அறிவிக்க 2022 டிசம்பர் 16 ஆம் தேதி ஐக்கிய நாடுகள் பொதுச் சபை வரலாற்று சிறப்புமிக்க தீர்மானத்தை நிறைவேற்றியது குறித்து டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். "நாடுகடந்த குற்றங்களைத் தடுப்பது மற்றும் எதிர்த்துப் போராடுவது, குறிப்பாக நாடுகடந்த ஒழுங்கமைக்கப்பட்ட குற்றங்களைத் தடுப்பது மற்றும் எதிர்த்துப் போராடுவது மற்றும் பயங்கரவாதத்தைத் தடுப்பது மற்றும் எதிர்கொள்வது தொடர்பான பல்வேறு துறைகளில் உலகளாவிய, பிராந்திய மற்றும் துணை பிராந்திய மட்டங்களில் சர்வதேச ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை" இந்த தீர்மானம் வலியுறுத்துகிறது. செப்டம்பர் 7 ஆம் தேதி வருடாந்திர அனுசரிப்புக்கான தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட தேதி, இன்டர்போலின் முன்னோடியான சர்வதேச குற்றவியல் போலீஸ் ஆணையம் (ஐ.சி.பி.சி) 1923 இல் உருவாக்கப்பட்ட தேதியுடன் ஒத்துப்போகிறது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
காவல்துறையில் பெண்களின் முக்கியத்துவத்தை அங்கீகரிப்பதே முதல் சர்வதேச போலீஸ் ஒத்துழைப்பு தினத்தின் சிறப்பு கருப்பொருள் என்று அமைச்சரிடம் தெரிவிக்கப்பட்டது. இன்டர்போல் 2023 ஆம் ஆண்டில் தனது நூற்றாண்டு ஆண்டைக் கொண்டாடுகிறது மற்றும் 195 உறுப்பு நாடுகளுடன் உலகின் மிகப்பெரிய போலீஸ் அமைப்பாகும்.
இந்திய அரசின் போர் மற்றும் வழங்கல் துறை தொடர்பான பரிவர்த்தனைகளில் லஞ்சம் மற்றும் ஊழல் தொடர்பான வழக்குகளை விசாரிக்கும் ஆணையுடன் 1941 ஆம் ஆண்டில் சிறப்பு காவல் நிறுவனமாக அமைதியான தொடக்கத்தில் இருந்து, மத்திய புலனாய்வு அமைப்பு 1963 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவின் ஒரு முழுமையான ஊழல் எதிர்ப்பு அமைப்பாக நிறுவப்பட்டது என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் நினைவு கூர்ந்தார்.
2023 ஆம் ஆண்டு சிபிஐயின் வைரவிழா ஆண்டு என்பதையும், அதன் 60 ஆண்டுகளில், சிபிஐ இந்தியாவின் முதன்மையான விசாரணை மற்றும் ஊழல் எதிர்ப்பு நிறுவனமாக உருவெடுத்துள்ளது என்பதையும், லஞ்சம் மற்றும் ஊழல், மாநிலங்கள் மற்றும் அரசியலமைப்பு நீதிமன்றங்களால் ஒப்படைக்கப்பட்ட பரபரப்பான மற்றும் சிக்கலான வழக்குகள் வரையிலான விசாரணைகளை கையாளும் ஒரு திறமையான அமைப்பாக உள்நாட்டில் உருவெடுத்துள்ளது என்பதையும் குறிப்பிட்டு அமைச்சர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். பொருளாதார குற்றங்கள், மற்றும் வங்கி மோசடிகள். அதன் முழுமையான தொழில்முறை மற்றும் நேர்மை காரணமாக, இந்த பணியகம் நிர்வாகத்துறை, நீதித்துறை, சட்டமன்றம் மற்றும் சாமானிய மக்களின் நம்பிக்கையைப் பெற்றுள்ளது.
எந்தவொரு அமைப்புக்கும் லிட்மஸ் சோதனை மக்களின் நம்பிக்கையைப் பெறுவதாக டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார், மேலும் சிபிஐ பொதுமக்களின் நம்பிக்கையைப் பெற்றது மட்டுமல்லாமல், வேகமாக மாறிவரும் சமூக-பொருளாதார மற்றும் தொழில்நுட்ப சூழலுக்கு ஏற்ப, ஆன்-லைன் குழந்தைகள் பாலியல் துஷ்பிரயோகம் மற்றும் சுரண்டல் தொடர்பான விசாரணைகளை கையாள முக்கிய சிறப்பு புலனாய்வு பிரிவுகளையும் நிறுவியுள்ளது என்றார். மனித கடத்தல், போதைப்பொருள், வனவிலங்குகள், கலாச்சார சொத்துக்கள் மற்றும் டிஜிட்டல் இடத்தில் குற்றங்கள்.
"குற்றங்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான அடிப்படைக் கொள்கைகள் ஒருபோதும் மாறாது என்பதையும், முன்மொழியப்பட்ட கட்டமைப்பில் வலுவான சர்வதேச போலீஸ் ஒத்துழைப்பு உலகெங்கிலும் உள்ள காவல்துறை இணைக்கப்படுவதை உறுதி செய்யும் என்பதையும் சொல்லத் தேவையில்லை". 21 ஆம் நூற்றாண்டில் குற்றங்கள் மற்றும் பாதுகாப்பு சவால்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான சவால்களை எதிர்கொள்ளும்போது இது ஒரு வழிகாட்டும் கொள்கையாக இருக்க வேண்டும் என்று அமைச்சர் மேலும் கூறினார்.
பின்னர், டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் சிபிஐ அதிகாரிகளுக்கு போலீஸ் பதக்கங்களை வழங்கி, விருது பெற்றவர்கள் மற்றும் அவர்களின் குடும்ப உறுப்பினர்களை வாழ்த்தினார். சி.பி.ஐ.க்கும் அதன் அதிகாரிகளுக்கும் அவர் வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, over 1.8 billion US Dollar worth assets have been recovered from economic offenders and fugitives in the last about four years, after Prime Minister Shri Narendra Modi brought in the Economic Offenders Act, while the Prevention of Money Laundering Act (PMLA) has helped in attaching the assets of offenders worth more than 12 billion US Dollars since 2014
There has been a quantum jump in extradition of criminals and fugitives in recent years especially after India hosted 90th Interpol General Assembly in October 2022
Dr Jitendra Singh inaugurates the first ever International Day of Police Cooperation and the Investiture Ceremony at CBI Headquarters in Delhi
During the UPA period between 2005 and 2013 on an average around 4 criminals/fugitives returned to India, while the number jumped to 10 after Prime Minister Modi came to power in 2014
This year so far 19 criminals/fugitives have returned to India, in the previous years, on an average around 10 criminals/fugitives have returned to India with 27 returning in 2022 and 18 in 2021: Dr Jitendra Singh
07 SEP 2023 4:18PM by PIB Delhi
Over 1.8 billion US Dollar worth assets have been recovered from economic offenders and fugitives
in the last about four years, after Prime Minister Shri Narendra Modi brought in the Economic Offenders Act, while the Prevention of Money Laundering Act (PMLA) has helped in attaching the assets of offenders worth more than 12 billion US Dollars since 2014.
This was disclosed today by Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in his inaugural address at the first-ever "International Day of Police Cooperation" after conferring Indian Police Medals to distinguished CBI officers at an Investiture Ceremony at CBI Headquarters here.
The Minister said, there has been a quantum jump in extradition of criminals and fugitives in recent years especially after India hosted 90th Interpol General Assembly in October 2022.
He said, while this year so far 19 criminals/fugitives have returned to India, in the previous years, on an average around 10 criminals/fugitives have returned to India with 27 returning in 2022 and 18 in 2021.
Dr Jitendra Singh underlined that the marked increase in the return of criminals/fugitives to India, is the result of enhanced cooperation policing between India and other countries pursuant to the 90th Interpol General Assembly held in October 2022 in Delhi, which was inaugurated by the Prime Minister Narendra Modi.
Speaking about the enactment of the Economic Offenders Act in 2018, Dr Jitendra Singh said, Modi Government is aggressively pursuing economic offenders and informed about the recovery and attachment of huge assets from economic offenders and fugitives and money launderers.
Dr Jitendra Singh said, it is unique providential co-incidence that G20 Summit is happening tomorrow and the Ministry of Personnel has already deliberated the Anti-Corruption Working Group Meets in Gurugram, Rishikesh and Kolkata and there is forward movement in areas like action-oriented High-Level Principles on three priority areas, namely, law enforcement cooperation through information sharing, strengthening asset recovery mechanisms, and enhancing the integrity and effectiveness of anti-corruption authorities.
Dr Jitendra Singh recalled that it was Prime Minister Modi, who presented a nine-point agenda for action against Fugitive Economic Offenders and Asset Recovery at the G-20 Summit in 2018 and expressed happiness that decisive steps are being taken by the working group.
Dr Jitendra Singh was happy to note that the United Nations General Assembly on 16th December, 2022 adopted a historic resolution to designate 7th September as the International Day of Police Cooperation, to be observed starting in 2023. The resolution emphasizes ‘the need to strengthen international cooperation at the global, regional and sub-regional levels in various areas related to preventing and combating transnational crime, in particular transnational organized crime, and preventing and countering terrorism.’ The selected date for annual observance on 7th September, coincides with the date when INTERPOL’s predecessor the International Criminal Police Commission (ICPC) was created in 1923, he noted.
The Minister was informed that a special theme of the inaugural International Day of Police Cooperation is the recognition of the vital importance of women in policing. INTERPOL is observing its Centenary year in 2023 and is the world's largest police organization with 195 member countries.
Dwelling on the brief history of the premier investigative agency, Dr Jitendra Singh recalled that from a quiet beginning in 1941 as Special Police Establishment with a mandate to investigate cases of bribery and corruption in transactions pertaining to War and Supply Department of the Government of India, Central Bureau of Investigation was established as a full-fledged anti-corruption body of India in 1963.
The Minister was pleased to note that 2023 is the Diamond Jubilee Year of CBI and in its 60 years of existence, CBI has emerged as India’s premier investigation and anti-corruption agency and internally evolved as a capable organization to handle investigations ranging from bribery and corruption, sensational and complicated cases handed over by States and Constitutional Courts, economic offences, and banking frauds. On account of its sheer professionalism and integrity, this bureau has gained the confidence of the executive, judiciary, legislature, and the common man.
Dr Jitendra Singh said the litmus test for any organization is win the trust of the people and added that CBI has not only gained the trust of public, but keeping pace with the fast changing socio-economic and technical milieu, it has also established niche specialized investigative units to handle investigations pertaining to On-line Child Sexual Abuse and Exploitation, Trafficking in human beings, drugs, wild life, cultural properties, and crimes in digital space.
“Needless to say that the basic principles in fighting crime will never change and stronger international police cooperation in the proposed framework will ensure that police all around the world are connected”. This needs to be a guiding principle when we confront the challenges of fighting crime and security challenges in the 21st Century, the Minister added.
Later, Dr Jitendra Singh gave away police medals to CBI officers and congratulated the awardees and their family members. He also wished all the best to the CBI and its officers.