ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਜੀ-20 ਸੰਮੇਲਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਮੀਡੀਆ ਸੈਂਟਰ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਰਾਸ਼ਟਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ ਦਾ ਇਹ ਇਤਿਹਾਸਕ ਸਮਾਗਮ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚੇਗਾ: ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ
"ਮੀਡੀਆ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ"
05 SEP 2023 6:23PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਜੀ-20 ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਸੰਮੇਲਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਮੀਡੀਆ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। 9-10 ਸਤੰਬਰ 2023 ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਮੇਲਨ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿਖੇ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਐੱਮਸੀਆਰ, ਸਟੂਡੀਓ, ਪੀਸੀਆਰ, ਪੀਕਿਊਆਰ ਅਤੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਰੂਮ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ।
ਇਸ ਦੌਰਾਨ 'ਤੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਜੀ-20 ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਭਰ ਦੇ 60 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ 200 ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਹੋ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਦੌਰਾਨ ਭਰਵਾਂ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਕਿਸੇ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪੈਮਾਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰ ਮੁਖੀਆਂ ਦਾ ਇਹ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚੇਗਾ।
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਮੀਡੀਆ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਸਮੁੱਚੇ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਕਲਾ ਅਤੇ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਕੰਧਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਿੰਗਾਰਦੇ ਹਨ। ਮੀਡੀਆ ਸੈਂਟਰ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਦੇ ਨੇੜੇ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਸੰਮੇਲਨ ਹੋਵੇਗਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰੈਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਸਥਾਨ ਮੁੱਖ ਮੀਡੀਆ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਨਾਮ ਹਿਮਾਲਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ 300 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੱਤਰਕਾਰ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇਸਦੀ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਤਕਨੀਕੀ ਹੁਨਰ ਨੂੰ ਇੱਥੇ ਮੰਡਪਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੰਮੇਲਨ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਕਿਹਾ, “ਭਾਰਤ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੀ ਅਮੀਰ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇੱਕ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਇੱਕ ਉੱਤਮ ਤਸਵੀਰ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ”।
ਇਹ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਜੀ-20 ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਮੀਡੀਆ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਇਕੱਠ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੇਗਾ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਮੀਡੀਆ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਨਿੱਘਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਨ ਦੀ ਗੱਲ ਆਖੀ।
ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸੈੱਟ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਤੱਕ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਥਾਨਾਂ 'ਤੇ 78 ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੂਐੱਚਡੀ ਅਤੇ 4ਕੇ ਕੈਮਰਿਆਂ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਰੇ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਕਲੀਨ ਫੀਡ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈ ਜਾਵੇਗੀ।
ਪਿਛੋਕੜ
ਸਮਾਗਮ ਵਾਲੀ ਥਾਂ 'ਤੇ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
• ਮੁੱਖ ਸੰਮੇਲਨ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਸੰਗਠਨ (ਆਈਟੀਪੀਓ) ਕੰਪਲੈਕਸ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਹਾਲ ਨੰਬਰ 4 ਅਤੇ 5 ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਨੇੜੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਮੀਡੀਆ ਸੈਂਟਰ (ਆਈਐੱਮਸੀ) ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਅਧਿਕਾਰਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਆਗਮਨ, ਰਵਾਨਗੀ, ਉਦਘਾਟਨੀ ਅਤੇ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ, ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ, (ਐੱਨਜੀਐੱਮਏ ਅਤੇ ਆਈਸੀਏਆਰ) ਸਪਾਊਜ਼ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਰਾਜ ਘਾਟ 'ਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਆਦਿ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਡੀਡੀ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੀਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਕਵਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਕਲੀਨ ਫੀਡ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
• ਆਈਐੱਮਸੀ ਕੋਲ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ 2000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੀਡੀਆ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ।
• ਆਈਐੱਮਸੀ ਸਰਕਾਰੀ ਮੀਡੀਆ ਸਮੇਤ ਸਾਰੇ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ।
• ਸਿਰਫ਼ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ (ਰਜਿਸਟਰਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਔਨਲਾਈਨ ਮਾਨਤਾ) ਮੀਡੀਆ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਈਐੱਮਸੀ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸਾਰੇ ਮੀਡੀਆ ਕਰਮੀਆਂ ਲਈ ਆਈਐੱਮਸੀ ਵਿਖੇ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ
1. ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਿੰਟਰ ਦੇ ਨਾਲ 1300 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਰਕ ਸਟੇਸ਼ਨ
2. ਹਾਈ ਸਪੀਡ ਵਾਈਫਾਈ
3. ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕੇਂਦਰ (ਆਈਬੀਸੀ): ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਤੋਂ ਕਲੀਨ ਫੀਡ ਲਈ, ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਵਲੋਂ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
4. ਛੋਟੇ ਮੀਡੀਆ ਬੂਥ, ਵਨ ਟੂ ਵਨ ਇੰਟਰਵਿਊ ਕਮਰੇ
5. ਮੀਡੀਆ ਬ੍ਰੀਫਿੰਗ ਰੂਮ (ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਮੀਡੀਆ ਲਈ 100/50 ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ): ਜਿੱਥੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਡੈਲੀਗੇਟ ਬ੍ਰੀਫਿੰਗ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨਗੇ
6. ਮੀਡੀਆ ਲਈ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਲਈ ਲਾਈਵ ਸਟੈਂਡ-ਅੱਪ ਸਹੂਲਤਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ
7. ਮੀਡੀਆ ਆਰਾਮਘਰ
8. ਇੰਫਰਮੇਸ਼ਨ ਕਿਓਸਕ
9. ਹੈਲਪ ਡੈਸਕ
10. ਮੈਡੀਕਲ ਕਮਰਾ
11. ਭੋਜਨ ਦੇ ਕਈ ਵਿਕਲਪ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ
12. ਜੇਐੱਲਐੱਨ ਅਤੇ ਆਈਐੱਮਸੀ ਵਿਚਕਾਰ 1400 ਪਾਰਕਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ 80 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸ਼ਟਲ ਬੱਸਾਂ ਚੱਲਣਗੀਆਂ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹੀਆਂ ਹੋਣਗੀਆਂ
• ਹਾਲ 3 ਦੇ ਫੋਅਰ ਵਿੱਚ ਆਰਬੀਆਈ ਦਾ ਡਿਜੀਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਪੈਵੇਲੀਅਨ
• ਹਾਲ 5 ਦੇ ਫੋਅਰ ਵਿੱਚ ਮਦਰ ਆਫ ਡੈਮੋਕਰੇਸੀ (ਵੀਡੀਓ) ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ
• ਹਾਲ 4 ਦੇ ਫੋਅਰ ਵਿੱਚ ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ ਵਲੋਂ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਇਮਰਸਿਵ ਐਕਸਪੀਰੀਐਂਸ
• ਹਾਲ 3 ਦੀ ਹੇਠਲੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਇੱਕ ਓਡੀਓਪੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ
ਭਾਰਤ 1 ਦਸੰਬਰ 2022 ਤੋਂ "ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ" ਜਾਂ "ਇੱਕ ਪ੍ਰਿਥਵੀ, ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ, ਇੱਕ ਭਵਿੱਖ" ਦੇ ਥੀਮ ਹੇਠ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਸੰਭਾਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਉਦੋਂ ਤੋਂ, ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ, ਮਹਿਮਾਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਸਮੇਤ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ 1000 ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ 60 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 220 ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਹੋ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਬਹੁਤ ਖਾਸ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਅਸੀਂ ਜਨਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਅਤੇ ਕੋਨੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸੰਗਮ ਦੇ ਫੈਲਣ ਦੇ ਗਵਾਹ ਹਾਂ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ ਸਰਕਾਰ ਹੀ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਸਾਰੇ 140 ਕਰੋੜ ਲੋਕ ਇਸ ਦੇ ਮੇਜ਼ਬਾਨ ਹਨ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਆਲਮੀ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਇਕੱਠਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Anurag Thakur reviews arrangements at International Media Centre, ahead of G20 Summit
Historic scale of event, Leaders’ Summit will make history: Shri Thakur
“Media Center has world class facilities”
05 SEP 2023 6:23PM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur today visited the International Media Centre to review the preparedness and arrangements ahead of the G20 Leaders' Summit. Bharat Mandapam will be the venue for the Summit, to be held between 9-10 September 2023 in New Delhi. During his visit, the Minister was given a walkthrough of MCR, Studio, PCR, PQR and social media room at the venue.
Speaking at the venue Shri Thakur said that India is excited to host the G20 Leaders' Summit. He informed that more than 200 meetings have taken place in over 60 cities across India, response during which has been overwhelming. He added that this was a historic scale of organization of an event and he was hopeful that the Leaders' Summit will make history.
Speaking about the arrangements at The International Media Centre, the Minister said that it has world class facilities and this showcases the power of New India. Art and culture pieces from India adorn the walls of the facility. The media centre is adjacent to the Bharat Mandapam where the summit will be held.
He further informed that the main media centre, the venue for press conferences is named Himalaya and can accommodate over 300 journalists. India is globally recognized for its digital payment system and this technological prowess will be showcased in the pavilions here, he added.
“India will flaunt her rich culture and heritage during the summit and at the same time put forth a lofty image of a New India”, said the Minister speaking of India’s projections during the Summit.
Stating that G20 will see the largest gathering of media personnel from across the world, the Minister extended a warm welcome to the media fraternity from across the world.
Appreciating Doordarshan for erecting an elaborate set up for the telecast of the event, he said that Doordarshan is playing a very important role with over 78 UHD and 4K cameras installed at various locations from airport to Bharat Mandapam. He added that clean feed will be provided to all media.
Background
Extensive arrangements have been made for facilitation of media at the venue
• The Main Summit is going to be held in Bharat Mandapam and the International Media Centre (IMC) is being developed in its proximity at hall no. 4 and 5 of the International trade Promotion Organization (ITPO) Complex, New Delhi.
• Official programs such as arrivals, departures, opening and closing ceremonies, bilateral meetings, (NGMA & ICAR) spouses’ program, and engagements at Raj Ghat etc. will be covered only by DD and Official Foreign Media. Clean feed will be provided to all.
• IMC has the capacity of hosting over 2000 media delegates with all sorts of facilities.
• IMC will host all Domestic and Foreign Media including official media.
• Only the accredited (Online accreditation provided after scrutiny of all those who registered) media personnels will be allowed entry into the IMC
The following facilities will be provided at IMC for all media personnel
1. Over 1300 work stations with internet connectivity and printer
2. High speed WIFI
3. International Broadcasting Centre (IBC): for clean feed from Bharat Mandapam, recorded by Prasar Bharati
4. Small Media Booths, One to One Interview Rooms
5. Media briefing rooms (Capacity of 100/50 for embassies and official Media): where foreign delegates will organize briefings
6. Live stand-up positions for reporting are available for Media
7. Media lounges
8. Information Kiosks
9. Help Desk
10. Medical Room
11. A variety of food options will be available
12. 1400 parking facilities and over 80 shuttles buses will run between JLN and IMC
Furthermore, the following exhibitions will be open for media visits
• RBI’s Digital Innovation Pavilion in the foyer of Hall 3
• Mother of Democracy (video ) Exhibition in foyer of Hall 5
• Digital India Immersive Experience by MeITY in the foyer of Hall 4
• There is a ODOP exhibition cum case inside ground floor of Hall 3
India is holding the G20 Presidency from 1 December 2022 under the theme of “Vasudhaiva Kutumbakam” or “One Earth · One Family · One Future”
Since then, nearly 220 meetings have been held in over 60 cities all over India with participation of 1000s of delegates from all over the world including from Member countries, invited countries and international organizations.
India’s G20 presidency has been very special as we witness the spread of this mega confluence to every nook and corner of the country in the form of Janbhagidari. In India not just the government but all 140-crore people are the host.
This event will see one of the largest gathering of media, both global and domestic