వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
హిమాచల్‌ప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్‌ల రాష్ట్రాల్లో పారిశ్రామిక అభివృద్ధి పథకం,2017 కింద అదనపు నిధులకు క్యాబినెట్ ఆమోదం రూ.1164 కోట్ల అదనపు ఆర్థిక వ్యయానికి ఆమోదం
06 SEP 2023 3:50PM by PIB Hyderabad
గౌరవనీయ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన కేబినెట్ ఇండస్ట్రియల్ డెవలప్‌మెంట్ స్కీమ్ (ఐడీఎస్),2017 కింద హిమాచల్ ప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్‌కు రూ.1164.53 కోట్లకు ఆమోదం తెలిపింది.
హిమాచల్‌ప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్ రాష్ట్రాలకు 23 ఏప్రిల్ 2018 నాటి నోటిఫికేషన్ నెం.2(2)/2018-ఎస్‌పిఎస్‌ ప్రకారం 2018లో భారత ప్రభుత్వం పారిశ్రామిక అభివృద్ధి పథకం,2017ను ప్రకటించింది. ఈ పథకం కింద మొత్తం ఆర్థిక వ్యయం రూ.131.90 కోట్లు కేటాయించబడింది. ఈ కేటాయించిన ఫండ్ 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో అయిపోయింది. అయితే 2028-2029 వరకు కట్టుబడి ఉన్న బాధ్యతలను నెరవేర్చేందుకుగాను అదనపు ఫండ్ అవసరం రూ.1164.53 కోట్లుగా ఉంది. ఈ అదనపు ఆర్థిక వ్యయం కేటాయింపు కోసం పారిశ్రామిక అభివృద్ధి పథకం, 2017 కింద క్యాబినెట్ ఆమోదం కోరబడింది.
ఈ రోజు జరిగిన క్యాబినెట్ సమావేశంలో హిమాచల్‌ప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్‌లకు అదనపు నిధుల అవసరాల కోసం వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ, పరిశ్రమల ప్రోత్సాహక శాఖ మరియు పారిశ్రామిక అభివృద్ధి పథకం కోసం 2028-29 వరకు పథకం కింద కట్టుబడి ఉన్న బాధ్యతలను నెరవేర్చేందుకు సెంట్రల్ సెక్టార్ స్కీమ్ 2017 కోసం అంతర్గత వాణిజ్యం యొక్క ప్రతిపాదనను పరిశీలించి ఆమోదించింది.పై పథకం కింద అదనపు నిధుల ఆమోదం ప్రకారం పథకంలో ఈ కింద తెలిపిన ప్రోత్సాహకాలు ప్రయోజనం పొందుతాయి.
• సెంట్రల్ క్యాపిటల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఇన్సెంటివ్ ఫర్ యాక్సెస్ టు క్రెడిట్ (సిసిఐఐఏసి):
హిమాచల్ ప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్ రాష్ట్రాల్లో ఎక్కడైనా తయారీ మరియు సేవా రంగంలో గణనీయమైన విస్తరణపై అర్హత ఉన్న అన్ని కొత్త పారిశ్రామిక యూనిట్లు మరియు ఇప్పటికే ఉన్న పారిశ్రామిక యూనిట్లు పెట్టుబడిలో 30% క్రెడిట్ యాక్సెస్ కోసం సెంట్రల్ క్యాపిటల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఇన్సెంటివ్ (సిసిఐఐఏసి) అందించబడుతుంది. రూ.5.00 కోట్ల గరిష్ట పరిమితితో ప్లాంట్ మరియు మెషినరీపై ఇది వర్తిస్తుంది.
• సెంట్రల్ కాంప్రహెన్సివ్ ఇన్సూరెన్స్ ఇన్సెంటివ్ (సిసిఐఐ):
హిమాచల్‌ప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్ రాష్ట్రాల్లో ఎక్కడైనా వాటి గణనీయమైన విస్తరణపై అర్హత ఉన్న అన్ని కొత్త పారిశ్రామిక యూనిట్లు మరియు ఇప్పటికే ఉన్న పారిశ్రామిక యూనిట్లు వాణిజ్య ఉత్పత్తి/ఆపరేషన్ ప్రారంభ తేదీ నుండి గరిష్టంగా 5 సంవత్సరాల వరకు భవనం మరియు ప్లాంట్ & మెషినరీ యొక్క బీమాపై 100% బీమా ప్రీమియం రీయింబర్స్‌మెంట్‌కు అర్హులు.
చేసిన వ్యయం:
హిమాచల్ ప్రదేశ్ & ఉత్తరాఖండ్ రాష్ట్రానికి ఐడీఎస్, 2017 ఆర్థిక వ్యయం రూ.131.90 కోట్లు మాత్రమే. ఇది 2021-2022లో విడుదల చేయబడింది. ఇంకా, 2028-29 వరకు పథకం కింద అదనపు నిధుల అవసరాల ద్వారా కట్టుబడి ఉన్న బాధ్యతలను తీర్చడానికి ఈ పథకం కింద రూ.1164.53 కోట్ల అదనపు ఆర్థిక వ్యయాన్ని మంత్రివర్గం ఆమోదించింది.
ఇది 774 నమోదిత యూనిట్ల ద్వారా దాదాపు 48వేల 607 మందికి ప్రత్యక్ష ఉపాధి అవకాశాలను కల్పించగలదని అంచనా వేయబడింది.

Ministry of Commerce & Industry
Cabinet approves additional fund requirement under Industrial Development Scheme, 2017 for Himachal Pradesh and Uttarakhand
Additional financial outlay of Rs.1164 crore approved
06 SEP 2023 3:50PM by PIB Delhi
The Cabinet chaired by Hon’ble PM Shri Narendra Modi has approved an amount of Rs. 1164.53 cr. for Industrial Development Scheme (IDS), 2017 for Himachal Pradesh and Uttarakhand.
The government of India announced Industrial Development Scheme, 2017, in 2018 vide Notification No.2(2)/2018-SPS dated 23rd April 2018 for the state of Himachal Pradesh and Uttarakhand. Under this scheme,the total financial outlay was Rs.131.90 crore. This allocated fund has been exhausted during the financial year 2021-22. Further, the requirement of an additionalfund to meet the committed liabilities up to 2028-2029 is Rs.1164.53 Crore. For allocation of this additional financial outlay, approval of the Cabinet was solicited under Industrial Development Scheme, 2017.
1. The Cabinet, in its meeting held today, considered and approved the proposal of the Ministry of Commerce and Industry, Department for Promotion of Industry and Internal Trade for Central Sector Scheme for Industrial Development Scheme 2017 for Himachal Pradesh and Uttarakhand for additional fund requirement to meet the committed liabilities under the scheme upto 2028-29. As per the approval of additional funds under the above scheme, the following incentives would be benefitted under the scheme.
1. Central Capital Investment Incentive for Access to Credit (CCIIAC):
All eligible new industrial units and existing industrial units on their substantial expansion in the manufacturing and service sector located anywhere in the States of Himachal Pradesh and Uttarakhand will be provided Central Capital Investment Incentive for access to credit (CCIIAC) @ 30% of the investment in Plant and Machinery with an upper limit of Rs.5.00 crore.
1. Central Comprehensive Insurance Incentive (CCII):
All eligible new industrial units and existing industrial units on their substantial expansion located anywhere in the states of HP and Uttarakhand will be eligible for reimbursement of 100% insurance premium on insurance of building and Plant & Machinery for a maximum period of 5 years from the date of commencement of commercial production/operation.
3. Expenditure involved:
The financial outlay of IDS, 2017 for the State of Himachal Pradesh & Uttarakhand was only Rs.131.90 crore,which was released during 2021-2022. Further, to meet the committed liabilities through the additional requirement of funds under the scheme up to 2028-29, the cabinet has approved the additional financial outlay amounting to Rs.1164.53 crore under the scheme.
It is anticipated to generate direct employment opportunities for about 48607 people by 774 registered units.