Ministry of Information & Broadcasting
Shri Manish Desai assumes charge as Principal Director General, Press Information Bureau
01 SEP 2023 5:33PM by PIB Delhi
Shri Manish Desai has today assumed charge as Principal Director General of Press Information Bureau (PIB). Shri Desai takes over after the superannuation of Shri Rajesh Malhotra yesterday.
Shri Manish Desai, a 1989 batch Indian Information Service Officer. Prior to this, Shri Desai has worked as Principal DG, Central Bureau of Communication, looking after Government advertising and outreach activities.
During an illustrious career spanning three decades, Sh. Desai has handled various assignments including DG, Films Division, Addl DG (Administration & Training), IIMC, CEO, CBFC. During his stint at Films Division, he was associated with the setting up of the National Museum of Indian Cinema in Mumbai.
He also served in PIB Mumbai for over a decade handling media activities of various national and international events including the International Film Festival of India (IFFI), Goa.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
શ્રી મનીષ દેસાઈએ પ્રેસ ઈન્ફોર્મેશન બ્યુરોના પ્રિન્સિપલ ડાયરેક્ટર જનરલ તરીકેનો હોદ્દો સંભાળ્યો
01 SEP 2023 5:33PM by PIB Ahmedabad
શ્રી મનીષ દેસાઈએ આજે પ્રેસ ઈન્ફોર્મેશન બ્યુરો (પીઆઈબી)ના પ્રિન્સિપલ ડાયરેક્ટર જનરલ તરીકેનો ચાર્જ સંભાળી લીધો છે. ગઈકાલે શ્રી રાજેશ મલ્હોત્રાની નિવૃત્તિ બાદ શ્રી દેસાઈએ કાર્યભાર સંભાળ્યો છે.
શ્રી મનીષ દેસાઈ, 1989ની બેચના ભારતીય માહિતી સેવા અધિકારી રહ્યા છે. આ અગાઉ, શ્રી દેસાઇએ સેન્ટ્રલ બ્યુરો ઓફ કોમ્યુનિકેશનના પ્રિન્સિપાલ ડીજી તરીકે કામ કર્યું છે, જે સરકારી જાહેરાતો અને આઉટરીચ પ્રવૃત્તિઓનું ધ્યાન રાખે છે.
ત્રણ દાયકા સુધી ફેલાયેલી ઝળહળતી કારકિર્દી દરમિયાન શ્રી દેસાઇએ ડીજી, ફિલ્મ ડિવિઝન, એડિશનલ ડીજી (એડમિનિસ્ટ્રેશન એન્ડ ટ્રેનિંગ), આઇઆઇએમસી, સીઇઓ, સીબીએફસી સહિત વિવિધ કામગીરીઓ સંભાળી છે. ફિલ્મ્સ ડિવિઝનમાં તેમના કાર્યકાળ દરમિયાન, તેઓ મુંબઈમાં નેશનલ મ્યુઝિયમ ઓફ ઇન્ડિયન સિનેમાની સ્થાપના સાથે સંકળાયેલા હતા.
તેમણે પીઆઇબી મુંબઇમાં એક દાયકાથી વધુ સમય સુધી સેવા આપી હતી, જેમાં ગોવાના ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ ઓફ ઇન્ડિયા (આઇએફએફઆઇ) સહિત વિવિધ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમોની મીડિયા પ્રવૃત્તિઓનું સંચાલન કરવામાં આવ્યું હતું.