Ministry of Information & Broadcasting
Shri Manish Desai assumes charge as Principal Director General, Press Information Bureau
01 SEP 2023 5:33PM by PIB Delhi
Shri Manish Desai has today assumed charge as Principal Director General of Press Information Bureau (PIB). Shri Desai takes over after the superannuation of Shri Rajesh Malhotra yesterday.
Shri Manish Desai, a 1989 batch Indian Information Service Officer. Prior to this, Shri Desai has worked as Principal DG, Central Bureau of Communication, looking after Government advertising and outreach activities.
During an illustrious career spanning three decades, Sh. Desai has handled various assignments including DG, Films Division, Addl DG (Administration & Training), IIMC, CEO, CBFC. During his stint at Films Division, he was associated with the setting up of the National Museum of Indian Cinema in Mumbai.
He also served in PIB Mumbai for over a decade handling media activities of various national and international events including the International Film Festival of India (IFFI), Goa.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੀਸ਼ ਦੇਸਾਈ ਨੇ ਪ੍ਰੈੱਸ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਬਿਊਰੋ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਜੋਂ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲ਼ ਲਿਆ
01 SEP 2023 5:33PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੀਸ਼ ਦੇਸਾਈ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰੈੱਸ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਬਿਊਰੋ (ਪੀਆਈਬੀ) ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ਼ ਲਿਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਸਾਈ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਦੇ ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ਼ਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੀਸ਼ ਦੇਸਾਈ, 1989 ਬੈਚ ਦੇ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਸਰਵਿਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਸਾਈ ਨੇ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਗਿਆਪਨ ਅਤੇ ਆਊਟਰੀਚ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਚਾਰ ਬਿਊਰੋ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਤਿੰਨ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਸਾਈ ਨੇ ਡੀਜੀ, ਫਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡੀਜੀ (ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ), ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ, ਸੀਈਓ, ਸੀਬੀਐੱਫਸੀ ਸਮੇਤ ਵਿਭਿੰਨ ਅਸਾਈਨਮੈਂਟਾਂ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲ਼ਿਆ ਹੈ। ਫਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੌਰਾਨ, ਉਹ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਸਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੀਆਈਬੀ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਆਵੑ ਇੰਡੀਆ (ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ), ਗੋਆ ਸਮੇਤ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਈਵੈਂਟਸ ਦੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲ਼ਣ ਦੀ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ।