ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಗ್ರೀಸ್‌ ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ವ್ಯಾಪಾರ ಭೋಜನಕೂಟದಲ್ಲಿ ಸಂವಾದ ನಿರತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
25 AUG 2023 8:31PM by PIB Bengaluru
ಆಗಸ್ಟ್ 25 , 2023 ರಂದು ಅಥೆನ್ಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಗ್ರೀಸ್‌ ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಕಿರಿಯಾಕೋಸ್ ಮಿಟ್ಸೋಟಾಕಿಸ್ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ವ್ಯಾಪಾರ ಭೋಜನಕೂಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪಾಲ್ಗೊಂಡರು.
ಈ ವ್ಯವಹಾರಿಕ ಭೋಜನಕೂಟದಲ್ಲಿ ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಇಂಧನ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಗ್ರೀಕ್ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣಾಧಿಕಾರಿಗಳು (ಸಿ.ಇ.ಒ.) ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ, ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು, ಫಾರ್ಮಾ, ಐಟಿ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಪಾವತಿಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಕೈಗೊಂಡ ವಿವಿಧ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಿದರು. ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಹಾಗೂ ಗ್ರೀಸ್ ನಡುವೆ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಈ ನಾಯಕರು ವಹಿಸಿದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಹೂಡಿಕೆಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಯಶೋಗಾಥೆಯ ಭಾಗವಾಗುವಂತೆ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿ ಉತ್ತೇಜಿಸಿದರು.
ಔಯವಹಾರಿಕ ಭೋಜನಕೂಟ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣಾಧಿಕಾರಿಗಳು (ಸಿ.ಇ.ಒ.) ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು:
ಕ್ರ. ಸಂಖ್ಯೆ
ಸಂಸ್ಥೆ
ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣಾಧಿಕಾರಿ (ಸಿ.ಇ.ಒ.)
1.
ಎಲ್ಪೆನ್
ಶ್ರೀ ಥಿಯೋಡರ್ ಇ. ಟ್ರಿಫೊನ್, ಸಿ.ಒ/ ಸಿ.ಇ.ಒ
2.
ಗೆಕ್ ಟೆರ್ನಾ ಗ್ರೂಪ್
ಶ್ರೀ ಜಾರ್ಜಿಯೊಸ್ ಪೆರಿಸ್ಟರಿಸ್, ಬಿ.ಒ.ಡಿ. ಅಧ್ಯಕ್ಷರು
3.
ನೆಪ್ಚೂನ್ಸ್ ಲೈನ್ಸ್ ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾನೇಜಿಂಗ್ ಎಂಟರ್‌ಪ್ರೈಸಸ್ ಎಸ್.ಎ.
ಶ್ರೀಮತಿ ಮೆಲಿನಾ ಟ್ರಾವ್ಲೌ, ಬಿ.ಒ.ಡಿ. ಅಧ್ಯಕ್ಷರು
4.
ಚಿಪಿತಾ ಎಸ್.ಎ.
ಶ್ರೀ ಸ್ಪೈರೋಸ್ ಥಿಯೋಡೋರೊಪೌಲೋಸ್, ಸ್ಥಾಪಕರು
5.
ಯುರೋಬ್ಯಾಂಕ್ ಎಸ್.ಎ.
ಶ್ರೀ ಫೋಕಿಯಾನ್ ಕರಾವಿಯಾಸ್, ಸಿ.ಇ.ಒ
6.
ಟೆಮ್ಸ್ ಎಸ್.ಎ.
ಶ್ರೀ ಅಕಿಲ್ಸ್ ಕಾನ್ಸ್ಟಾಂಟಕೋಪೌಲೋಸ್, ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ
7.
ಮೈಟಿಲಿನೋಸ್‌ ಗ್ರೂಪ್
ಶ್ರೀ ಇವಾಂಜೆಲೋಸ್ ಮೈಟಿಲಿನೋಸ್‌ , ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ
8.
ಟೈಟಾನ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಗ್ರೂಪ್
ಶ್ರೀ ಡಿಮಿಟ್ರಿ ಪಾಪಲೆಕ್ಸೊಪೌಲೋಸ್, ಬಿ.ಒ.ಡಿ. ಅಧ್ಯಕ್ಷರು
9.
ಇಂಟಾಸ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್
ಶ್ರೀ ಬಿನಿಶ್ ಚುಡ್ಗರ್, ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರು
10.
ಇ.ಇ.ಪಿ.ಸಿ
ಶ್ರೀ ಅರುಣ್ ಗರೋಡಿಯಾ, ಅಧ್ಯಕ್ಷರು
11.
ಎಂ.ಕ್ಯೂರ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್
ಶ್ರೀ ಸಮಿತ್ ಮೆಹ್ತಾ, ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕರು ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ
12.
ಎಂ.ಆರ್. ಗ್ರೂಪ್
ಶ್ರೀ ಶ್ರೀನಿವಾಸ್ ಬೊಮ್ಮಿದಾಳ, ಗ್ರೂಪ್ ನಿರ್ದೇಶಕರು
13.
ಐ.ಟಿ.ಸಿ
ಶ್ರೀ ಸಂಜೀವ್ ಪುರಿ, ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕರು
14.
ಯು.ಪಿ.ಎಲ್
ಶ್ರೀ ವಿಕ್ರಮ್ ಶ್ರಾಫ್, ನಿರ್ದೇಶಕರು
15.
ಶಾಹಿ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋರ್ಟ್ಸ್
ಶ್ರೀ ಹರೀಶ್ ಅಹುಜಾ, ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕರು

Prime Minister's Office
Prime Minister’s interaction at the Business Lunch hosted by Prime Minister of Greece
25 AUG 2023 8:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended the business lunch hosted by H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis, Prime Minister of Greece, in Athens on 25 August 2023.
The event saw participation from leading Indian and Greek CEOs from diverse sectors including shipping, infrastructure, energy, among others.
During his remarks, Prime Minister highlighted India’s progress in areas such as renewables, startups, pharma, IT, digital payments and infrastructure and the various initiatives undertaken to foster business. He acknowledged the role played by these industry leaders in strengthening bilateral relations and promoting economic cooperation between India and Greece.
Prime Minister encouraged the business leaders to utilize the investment opportunities in India and be a part of India’s growth story.
The following CEOs participated in the event:
Sr. No.
COMPANY
EXECUTIVE
1.
Elpen
Mr. Theodore E. Tryfon, CO/CEO
2.
Gek Terna Group
Mr. Georgios Peristeris, Chairman of the BoD
3.
Neptunes Lines Shipping and Managing Enterprises S.A.
Mrs. Melina Travlou, Chair of the BoD
4.
Chipita S.A.
Mr. Spyros Theodoropoulos, Founder
5.
Eurobank S.A.
Mr. Fokion Karavias, CEO
6.
Temes S.A.
Mr. Achilles Constantakopoulos, Chairman and CEO
7.
Mytilineos Group
Mr. Evangelos Mytilineos, Chairman and CEO
8.
Titan Cement Group
Mr. Dimitri Papalexopoulos, Chairman of the BoD
9.
Intas Pharmaceuticals
Mr. Binish Chudgar, Vice Chairman
10.
EEPC
Mr. Arun Garodia, Chairman
11.
Emcure Pharmaceuticals
Mr. Samit Mehta, MD and CEO
12.
GMR Group
Mr. Srinivas Bommidala, Group Director
13.
ITC
Mr. Sanjiv Puri, Chairman and MD
14.
UPL
Mr. Vikram Shroff, Director
15.
Shahi Exports
Mr. Harish Ahuja, MD