Prime Minister's Office
Prime Minister’s interaction at the Business Lunch hosted by Prime Minister of Greece
25 AUG 2023 8:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended the business lunch hosted by H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis, Prime Minister of Greece, in Athens on 25 August 2023.
The event saw participation from leading Indian and Greek CEOs from diverse sectors including shipping, infrastructure, energy, among others.
During his remarks, Prime Minister highlighted India’s progress in areas such as renewables, startups, pharma, IT, digital payments and infrastructure and the various initiatives undertaken to foster business. He acknowledged the role played by these industry leaders in strengthening bilateral relations and promoting economic cooperation between India and Greece.
Prime Minister encouraged the business leaders to utilize the investment opportunities in India and be a part of India’s growth story.
The following CEOs participated in the event:
Sr. No.
COMPANY
EXECUTIVE
1.
Elpen
Mr. Theodore E. Tryfon, CO/CEO
2.
Gek Terna Group
Mr. Georgios Peristeris, Chairman of the BoD
3.
Neptunes Lines Shipping and Managing Enterprises S.A.
Mrs. Melina Travlou, Chair of the BoD
4.
Chipita S.A.
Mr. Spyros Theodoropoulos, Founder
5.
Eurobank S.A.
Mr. Fokion Karavias, CEO
6.
Temes S.A.
Mr. Achilles Constantakopoulos, Chairman and CEO
7.
Mytilineos Group
Mr. Evangelos Mytilineos, Chairman and CEO
8.
Titan Cement Group
Mr. Dimitri Papalexopoulos, Chairman of the BoD
9.
Intas Pharmaceuticals
Mr. Binish Chudgar, Vice Chairman
10.
EEPC
Mr. Arun Garodia, Chairman
11.
Emcure Pharmaceuticals
Mr. Samit Mehta, MD and CEO
12.
GMR Group
Mr. Srinivas Bommidala, Group Director
13.
ITC
Mr. Sanjiv Puri, Chairman and MD
14.
UPL
Mr. Vikram Shroff, Director
15.
Shahi Exports
Mr. Harish Ahuja, MD

पंतप्रधान कार्यालय
ग्रीसच्या पंतप्रधानांनी आयोजित केलेल्या ‘बिझनेस लंच’ मध्ये पंतप्रधानांनी उद्योजकांबरोबर साधला संवाद
25 AUG 2023 8:31PM by PIB Mumbai
अथेन्स येथे ग्रीसचे पंतप्रधान किरियाकोस मित्सोटाकिस यांनी 25 ऑगस्ट 2023 रोजी आयोजित केलेल्या बिझनेस लंचला पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उपस्थित होते.
या कार्यक्रमात नौवहन , पायाभूत सुविधा, ऊर्जा, यासह विविध क्षेत्रातील आघाडीच्या भारतीय आणि ग्रीक मुख्य कार्यकारी अधिकाऱ्यांचा सहभाग होता.
आपल्या भाषणादरम्यान, पंतप्रधानांनी नवीकरणीय ऊर्जा, स्टार्टअप्स, औषध उत्पादन , माहिती तंत्रज्ञान डिजिटल पेमेंट आणि पायाभूत सुविधा यांसारख्या क्षेत्रात भारताची प्रगती आणि व्यवसायाला चालना देण्यासाठी हाती घेतलेल्या विविध उपक्रमांवर प्रकाश टाकला.द्विपक्षीय संबंध बळकट करण्यात आणि भारत आणि ग्रीसमधील आर्थिक सहकार्याला चालना देण्यासाठी या उद्योजकांनी बजावलेली भूमिका त्यांनी अधोरेखित केली.
पंतप्रधानांनी उद्योगपतींना भारतातील गुंतवणुकीच्या संधींचा लाभ गणेयासाठी आणि भारताच्या विकासगाथेचा एक भाग होण्यासाठी प्रोत्साहित केले.
या कार्यक्रमात खालील मुख्य कार्यकारी अधिकारी सहभागी झाले होते.
अनु.क्र
कंपनी
कार्यकारी
1.
एल्पेन
थिओडोर ई. ट्रायफॉन, सीओ /सीईओ
2.
गेक टेरना ग्रुप
जॉर्जिओस पेरिस्टेरिस, संचालक मंडळ अध्यक्ष
3.
नेपच्युन्स लाइन्स शिपिंग आणि मॅनेजिंग एंटरप्राइजेस एस. ए.
मेलिना ट्रॅव्हलो, संचालक मंडळ अध्यक्ष
4.
चिपिता एस. ए
स्पायरोस थियोडोरोपौलोस, संस्थापक
5.
युरोबँक एस.ए.
फोकिओन कराविअस, मुख्य कार्यकारी अधिकारी
6.
टेम्स एस.ए.
अकिलीस कॉन्स्टँटाकोपोलोस, अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
7.
मायटिलिनोस समूह
इव्हान्जेलोस मायटिलिनोस, अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
8.
टायटन सिमेंट समूह
दिमित्री पापालेक्सोपौलोस, संचालक मंडळ अध्यक्ष
9.
इंटास फार्मास्युटिकल्स
बिनिश चुडगर, उपाध्यक्ष
10.
ईईपीसी
अरुण गरोडिया, अध्यक्ष
11.
एमक्युअर फार्मास्युटिकल्स
समित मेहता, व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
12.
जीएमआर समूह
श्रीनिवास बोम्मीदला, समूह संचालक
13.
आयटीसी
संजीव पुरी, अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक
14.
युपीएल
विक्रम श्रॉफ, संचालक
15.
शाही एक्सपोर्ट्स
हरीश आहुजा, व्यवस्थापकीय संचालक