પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગ્રીસના પ્રધાનમંત્રી દ્વારા આયોજિત બિઝનેસ લંચ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી શ્રીની વાતચીત
25 AUG 2023 8:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 25 ઓગસ્ટ, 2023ના રોજ એથેન્સમાં ગ્રીસના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી કિરિયાકોસ મિત્સોટાકિસે આયોજિત બિઝનેસ લંચમાં હાજરી આપી હતી.
આ કાર્યક્રમમાં શિપિંગ, ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ઊર્જા સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોનાં અગ્રણી ભારતીય અને ગ્રીક સીઇઓએ ભાગ લીધો હતો.
પોતાની ટિપ્પણી દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ અક્ષય ઊર્જા, સ્ટાર્ટ અપ, ફાર્મા, આઇટી, ડિજિટલ પેમેન્ટ અને માળખાગત સુવિધા જેવા ક્ષેત્રોમાં ભારતની પ્રગતિ તથા વેપાર-વાણિજ્યને પ્રોત્સાહન આપવા હાથ ધરવામાં આવેલી વિવિધ પહેલો વિશે વાત કરી હતી. તેમણે ભારત અને ગ્રીસ વચ્ચે દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત કરવા અને આર્થિક સહકારને પ્રોત્સાહન આપવામાં આ ઉદ્યોગના લીડર્સ દ્વારા ભજવવામાં આવેલી ભૂમિકાને સ્વીકારી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ વ્યાવસાયિક આગેવાનોને ભારતમાં રોકાણની તકોનો ઉપયોગ કરવા અને ભારતની વિકાસગાથામાં સામેલ થવા પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું.
આ કાર્યક્રમમાં નીચેનાં સીઇઓએ ભાગ લીધો હતોઃ
શ્રી નં.
કંપની
એક્ઝિક્યુટિવ
1.
એલપેન
શ્રી થિયોડોર ઇ. ટ્રિફોન, સીઓ/સીઇઓ
2.
ગેક ટેર્ના જૂથ
શ્રી જ્યોર્જિઓસ પેરિસ, બીઓડીના અધ્યક્ષ
3.
નેપ્ચ્યૂન્સ લાઇન્સ શિપિંગ અને મેનેજિંગ એન્ટરપ્રાઇઝીસ એસ.એ.
શ્રીમતી મેલિના ટ્રવલોઉ, બીઓડીની ખુરશી
4.
ચિપીટા એસ.એ.
શ્રી સ્પાયરોસ થિયોડોરોપોલસ, સ્થાપક
5.
યુરોબેંક એસ.એ.
શ્રી ફોકિઅન કારાવિયસ, સીઈઓ
6.
ટેમ્સ એસ.એ.
શ્રી અકિલીસ કોન્સ્ટેન્ટકોપોલસ, ચેરમેન અને સીઈઓ
7.
Mytilineos જૂથ
શ્રી ઇવેન્જેલોસ મિટીલિનોસ, ચેરમેન અને સીઇઓ
8.
ટાઇટન સિમેન્ટ જૂથ
શ્રી દિમીત્રી પાપલેક્સોપોલસ, બીઓડીના અધ્યક્ષ
9.
ઇન્ટાસ ફાર્માસ્યુટિકલ્સ
શ્રી બિનીશ ચુડગર, વાઇસ ચેરમેન
10.
EEPC
શ્રી અરુણ ગારોડિયા, ચેરમેન
11.
એમ્ક્યુર ફાર્માસ્યુટિકલ્સ
શ્રી સમિત મહેતા, એમડી અને સીઈઓ
12.
GMR જૂથ
શ્રી શ્રીનિવાસ બોમ્મીદાલા, ગ્રુપ ડાયરેક્ટર
13.
ITC
શ્રી સંજીવ પુરી, ચેરમેન અને એમડી
14.
UPL
શ્રી વિક્રમ શ્રોફ, ડાયરેક્ટર
15.
શાહી એક્સપોર્ટ
શ્રી હરીશ આહુજા, એમ.ડી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s interaction at the Business Lunch hosted by Prime Minister of Greece
25 AUG 2023 8:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended the business lunch hosted by H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis, Prime Minister of Greece, in Athens on 25 August 2023.
The event saw participation from leading Indian and Greek CEOs from diverse sectors including shipping, infrastructure, energy, among others.
During his remarks, Prime Minister highlighted India’s progress in areas such as renewables, startups, pharma, IT, digital payments and infrastructure and the various initiatives undertaken to foster business. He acknowledged the role played by these industry leaders in strengthening bilateral relations and promoting economic cooperation between India and Greece.
Prime Minister encouraged the business leaders to utilize the investment opportunities in India and be a part of India’s growth story.
The following CEOs participated in the event:
Sr. No.
COMPANY
EXECUTIVE
1.
Elpen
Mr. Theodore E. Tryfon, CO/CEO
2.
Gek Terna Group
Mr. Georgios Peristeris, Chairman of the BoD
3.
Neptunes Lines Shipping and Managing Enterprises S.A.
Mrs. Melina Travlou, Chair of the BoD
4.
Chipita S.A.
Mr. Spyros Theodoropoulos, Founder
5.
Eurobank S.A.
Mr. Fokion Karavias, CEO
6.
Temes S.A.
Mr. Achilles Constantakopoulos, Chairman and CEO
7.
Mytilineos Group
Mr. Evangelos Mytilineos, Chairman and CEO
8.
Titan Cement Group
Mr. Dimitri Papalexopoulos, Chairman of the BoD
9.
Intas Pharmaceuticals
Mr. Binish Chudgar, Vice Chairman
10.
EEPC
Mr. Arun Garodia, Chairman
11.
Emcure Pharmaceuticals
Mr. Samit Mehta, MD and CEO
12.
GMR Group
Mr. Srinivas Bommidala, Group Director
13.
ITC
Mr. Sanjiv Puri, Chairman and MD
14.
UPL
Mr. Vikram Shroff, Director
15.
Shahi Exports
Mr. Harish Ahuja, MD