ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਗ੍ਰੀਸ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਬਿਜ਼ਨਸ ਲੰਚ ਵਿੱਚ ਗੱਲਬਾਤ
25 AUG 2023 8:31PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਗ੍ਰੀਸ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੀਆਕੋਸ ਮਿਤਸੋਟਾਕਿਸ ਦੁਆਰਾ 25 ਅਗਸਤ 2023 ਨੂੰ ਐਥਨਸ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਬਿਜ਼ਨਸ ਲੰਚ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਪਿੰਗ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ, ਊਰਜਾ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਕ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ (ਸੀਈਓਜ਼) ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਆਪਣੀ ਟਿੱਪਣੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਖੁੱਟ, ਸਟਾਰਟਅੱਪ, ਫਾਰਮਾ, ਆਈਟੀ, ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਹਿਲਾਂ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਸ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਗੂਆਂ ਦੁਆਰਾ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਕਹਾਣੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ।
ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ (ਸੀਈਓਜ਼) ਨੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਕੰਪਨੀ
ਕਾਰਜਕਾਰੀ
1.
ਐਲਪੇਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਥੀਓਡੋਰ ਈ ਟ੍ਰਾਈਫੋਨ, ਸੀਓ/ਸੀਈਓ
(Mr. Theodore E. Tryfon, CO/CEO)
2.
ਗੈਕ ਟੇਰਨਾ ਗਰੁੱਪ
ਸ਼੍ਰੀ ਜਾਰਜਿਓਸ ਪੇਰੀਸਟਰਿਸ, ਬੀਓਡੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ
(Mr. Georgios Peristeris, Chairman of the BoD)
3.
ਨੈਪਚੂਨ ਲਾਈਨਜ਼ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜਿਜ਼ ਐੱਸ ਏ
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮੇਲਿਨਾ ਟ੍ਰੈਵਲੋ, ਬੀਓਡੀ ਦੀ ਚੇਅਰ
(Mrs. Melina Travlou, Chair of the BoD)
4.
ਚਿਪਿਤਾ ਐੱਸ ਏ
ਸ਼੍ਰੀ ਸਪਾਇਰੋਸ ਥੀਓਡੋਰੋਪੋਲੋਸ, ਸੰਸਥਾਪਕ
(Mr. Spyros Theodoropoulos, Founder)
5.
ਯੂਰੋਬੈਂਕ ਐੱਸ ਏ
ਸ਼੍ਰੀ ਫੋਕਿਓਨ ਕਰਾਵਿਆਸ, ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ)
(Mr. Fokion Karavias, CEO)
6.
ਟੈਮੇਸ ਐੱਸ ਏ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਚਿਲਸ ਕਾਂਸਟੈਂਟਾਕੋਪੋਲੋਸ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ)
(Mr. Achilles Constantakopoulos, Chairman and CEO)
7.
ਮਿਟਿਲਨਿਓਸ ਗਰੁੱਪ
ਸ਼੍ਰੀ ਇਵਾਂਗੇਲੋਸ ਮਾਈਟੀਲੀਨੇਸ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ)
(Mr. Evangelos Mytilineos, Chairman and CEO)
8.
ਟਾਈਟਨ ਸੀਮਿੰਟ ਗਰੁੱਪ
ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਮਿਤਰੀ ਪਾਪਾਲੇਕਸਪੋਲੋਸ, ਬੀਓਡੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ
(Mr. Dimitri Papalexopoulos, Chairman of the BoD)
9.
ਇੰਟਾਸ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ
ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਨੀਸ਼ ਚੂੜਗਰ, ਵਾਈਸ ਚੇਅਰਮੈਨ
(Mr. Binish Chudgar, Vice Chairman)
10.
ਈਈਪੀਸੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਰੁਣ ਗਰੋਦੀਆ, ਚੇਅਰਮੈਨ
(Mr. Arun Garodia, Chairman)
11.
ਐਮਕਿਊਰ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ
ਸ਼੍ਰੀ ਸਮਿਤ ਮਹਿਤਾ, ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਮਡੀ) ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ)
(Mr. Samit Mehta, MD and CEO)
12.
ਜੀਐੱਮਆਰ ਸਮੂਹ
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਬੋਮਿਦਲਾ, ਗਰੁੱਪ ਡਾਇਰੈਕਟਰ
(Mr. Srinivas Bommidala, Group Director)
13.
ਆਈਟੀਸੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਪੁਰੀ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਮਡੀ)
14.
ਯੂਪੀਐੱਲ
ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਰਮ ਸ਼ਰਾਫ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ
15.
ਸ਼ਾਹੀ ਐਕਸਪੋਰਟਸ
ਸ਼੍ਰੀ ਹਰੀਸ਼ ਆਹੂਜਾ, ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਮਡੀ)

Prime Minister's Office
Prime Minister’s interaction at the Business Lunch hosted by Prime Minister of Greece
25 AUG 2023 8:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended the business lunch hosted by H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis, Prime Minister of Greece, in Athens on 25 August 2023.
The event saw participation from leading Indian and Greek CEOs from diverse sectors including shipping, infrastructure, energy, among others.
During his remarks, Prime Minister highlighted India’s progress in areas such as renewables, startups, pharma, IT, digital payments and infrastructure and the various initiatives undertaken to foster business. He acknowledged the role played by these industry leaders in strengthening bilateral relations and promoting economic cooperation between India and Greece.
Prime Minister encouraged the business leaders to utilize the investment opportunities in India and be a part of India’s growth story.
The following CEOs participated in the event:
Sr. No.
COMPANY
EXECUTIVE
1.
Elpen
Mr. Theodore E. Tryfon, CO/CEO
2.
Gek Terna Group
Mr. Georgios Peristeris, Chairman of the BoD
3.
Neptunes Lines Shipping and Managing Enterprises S.A.
Mrs. Melina Travlou, Chair of the BoD
4.
Chipita S.A.
Mr. Spyros Theodoropoulos, Founder
5.
Eurobank S.A.
Mr. Fokion Karavias, CEO
6.
Temes S.A.
Mr. Achilles Constantakopoulos, Chairman and CEO
7.
Mytilineos Group
Mr. Evangelos Mytilineos, Chairman and CEO
8.
Titan Cement Group
Mr. Dimitri Papalexopoulos, Chairman of the BoD
9.
Intas Pharmaceuticals
Mr. Binish Chudgar, Vice Chairman
10.
EEPC
Mr. Arun Garodia, Chairman
11.
Emcure Pharmaceuticals
Mr. Samit Mehta, MD and CEO
12.
GMR Group
Mr. Srinivas Bommidala, Group Director
13.
ITC
Mr. Sanjiv Puri, Chairman and MD
14.
UPL
Mr. Vikram Shroff, Director
15.
Shahi Exports
Mr. Harish Ahuja, MD