पंतप्रधान कार्यालय
ब्रिक्स-आफ्रिका आउटरीच आणि ब्रिक्स प्लस संवादामध्ये पंतप्रधानांचा सहभाग
24 AUG 2023 11:25PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 24 ऑगस्ट 2023 रोजी जोहान्सबर्ग येथे ब्रिक्स-आफ्रिका आउटरीच आणि ब्रिक्स प्लस संवादात भाग घेतला.
या बैठकीत ब्रिक्स देशांच्या नेत्यांसह आफ्रिका, आशिया आणि लॅटिन अमेरिकेतील अतिथी देशांचा सहभाग होता.
पंतप्रधानांनी आपल्या निवेदनादरम्यान ब्रिक्सला ग्लोबल साऊथचा आवाज बनवण्याचे आवाहन केले. पंतप्रधानांनी आफ्रिकेसोबत भारताची घनिष्ठ भागीदारी अधोरेखित केली आणि अजेंडा 2063 अंतर्गत विकासाच्या प्रवासात आफ्रिकेला पाठिंबा देण्याच्या भारताच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.
पंतप्रधानांनी बहु-ध्रुवीय जगाला बळकट करण्यासाठी वाढीव सहकार्याचे आवाहन केले आणि जागतिक संस्थांना प्रातिनिधिक आणि परस्पर संबंधित ठेवण्यासाठी सुधारणा करण्याच्या गरजेवर भर दिला. दहशतवादविरोध, पर्यावरण संवर्धन, हवामान कृती, सायबर सुरक्षा, अन्न आणि आरोग्य सुरक्षा तसेच लवचिक पुरवठा साखळी या क्षेत्रात सहकार्यासाठी त्यांनी उपस्थित नेत्यांना आवाहन केले. आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडी, वन सन वन वर्ल्ड वन ग्रीड, आपत्ती प्रतिरोधक पायाभूत सुविधा, वन अर्थ वन हेल्थ, बिग कॅट आघाडी आणि पारंपरिक औषधांसदर्भातील जागतिक केंद्र यासारख्या आंतरराष्ट्रीय उपक्रमांचा भाग होण्यासाठी पंतप्रधानांनी इतर देशांना आमंत्रणही दिले. त्यांनी भारताचा डिजिटल सार्वजनिक पायाभूत सुविधा संग्रह सामाईक करण्याची संधी देऊ केली.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s participation in the BRICS-Africa Outreach and BRICS Plus Dialogue
24 AUG 2023 11:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi participated in the BRICS-Africa Outreach and BRICS Plus Dialogue, on 24 August, 2023 in Johannesburg.
The meeting saw participation from the guest countries of Africa, Asia and Latin America, along with the leaders of the BRICS countries.
During his intervention, Prime Minister called for the BRICS to be the voice of the Global South. He underlined India’s close partnership with Africa and reaffirmed India’s commitment to support Africa in its development journey under Agenda 2063.
Prime Minister called for further cooperation to strengthen multi-polar world and emphasised the need to reform the global institutions to keep them representative and relevant. He urged the leaders for cooperation in the domains of counter-terrorism, environment conservation, climate action, cybersecurity, food & health security and resilient supply chains. Prime Minister also extended invitation to countries to be a part of international initiatives such as International Solar Alliance, One Sun One World One Grid, Coalition for Disaster Resilient Infrastructure, One Earth One Health, Big Cat Alliance and Global Centre for Traditional Medicine. He also offered to share India’s Digital Public Infrastructure Stack.