రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ ఎన్ సి ఏ పి (కొత్త కార్ అసెస్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్)ని శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ప్రారంభించారు.
సురక్షితమైన కార్ల కొనుగోలు లో మెరుగైన ఎంపిక చేసుకునేందుకు మా వినియోగదారులను శక్తివంతం చేసే దిశగా ఇది ఒక మైలురాయి: శ్రీ గడ్కరీ
భారత్ ఎన్ సి ఏ పి మరియు ఏ ఐ ఎస్ - 197 కొత్త భద్రతా విధానం తయారీదారులు మరియు వినియోగదారులకు పరస్పర విజయం: శ్రీ గడ్కరీ
కార్యక్రమం 1 అక్టోబర్ 2023 నుండి ప్రారంభమవుతుంది
22 AUG 2023 2:30PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలోని 3.5-టన్నుల వాహనాలకు వాహన భద్రతా ప్రమాణాలను పెంచడం ద్వారా రహదారి భద్రతను పెంచే లక్ష్యంతో కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో భారత్ కొత్త కార్ అసెస్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్ (భారత్ ఎన్ సి ఏ పి)ని ప్రారంభించారు.
సమావేశాన్ని ఉద్దేశించి ఆయన మాట్లాడుతూ సురక్షితమైన కార్ల కొనుగోలులో మెరుగైన ఎంపిక చేసుకునేందుకు మా వినియోగదారులను శక్తివంతం చేసేందుకు ఇది ఒక ముందడుగు అని అన్నారు.
భారతదేశంలోని వాహనాల భద్రత మరియు నాణ్యతను కూడా భారత్ ఎన్ సి ఏ పి మెరుగ్గా పెంచుతుందని, అదే సమయంలో సురక్షితమైన వాహనాలను తయారు చేసేందుకు ఓ ఈ ఎంల మధ్య ఆరోగ్యకరమైన పోటీని ప్రోత్సహిస్తుందని శ్రీ గడ్కరీ అన్నారు. భారత్ ఎన్ సి ఏ పి మరియు ఏఐఎస్-197 క్రింద కొత్త భద్రతా పాలన తయారీదారులు మరియు వినియోగదారులకు పరస్పర విజయం మరియు మన పౌరుల ప్రాణాలను రక్షించడానికి మరియు మన ఆటోమొబైల్ పరిశ్రమను ప్రపంచంలోనే ప్రధమ ఆటో తయారీ కేంద్రంగా మార్చడానికి ఒక ముఖ్యమైన అడుగు అని ఆయన అన్నారు.
ఎం 1 కేటగిరీకి చెందిన 3.5 టీ జి వి డబ్ల్యూ కంటే తక్కువ వున్న మోటారు వాహనాలను ఆమోదించటానికి ఈ ప్రోగ్రామ్ వర్తిస్తుంది. ఇది ఒక స్వచ్ఛంద ప్రోగ్రామ్, ఇందులో ఇచ్చిన మోడల్ యొక్క బేస్ వేరియంట్‌లు పరీక్షించబడతాయి.
ఈ కార్యక్రమం 1 అక్టోబర్ 2023 నుండి ప్రారంభమవుతుంది. ఆటోమోటివ్ ఇండస్ట్రీ స్టాండర్డ్ 197 ఆధారంగా ఉంటుంది.ఆటోమోటివ్ ఇండస్ట్రీ పోటీ వినియోగదారులలో అవగాహన పెంచడానికి దారితీసే మెరుగైన భద్రత పర్యావరణ వ్యవస్థను రూపొందించడం ప్రోగ్రామ్ లక్ష్యం. క్రాష్ టెస్ట్ పరిస్థితుల్లో వాహన పనితీరుపై తులనాత్మక అంచనా వేయడం ద్వారా వినియోగదారులు సమాచారంతో కూడిన నిర్ణయం తీసుకోవచ్చు.
ఎన్ సి ఏ పి ప్రపంచ భద్రతా ప్రమాణాలతో వాహనాలను తయారు చేయడానికి ఓ ఈ ఎం లకు అవకాశాన్ని అందిస్తుంది. ఈ కార్యక్రమాన్ని సెంట్రల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ రోడ్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్ నిర్వహిస్తుంది. ఈ కార్యక్రమం వాటాదారుల సంప్రదింపుల ఆధారంగా రూపొందించబడింది.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari launches Bharat NCAP(New Car Assessment Programme)
This is a landmark step towards empowering our consumers for being able to make a better choice for buying safer cars: Shri Gadkari
The new safety regime under BHARAT NCAP and AIS-197 is a mutual win-win for manufacturers and consumers: Shri Gadkari
The program to commence from 1st Oct 2023
22 AUG 2023 2:30PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari launched the Bharat New Car Assessment Programme (Bharat NCAP) today in New Delhi aiming to enhance road safety by elevating vehicle safety standards for up to 3.5-tonne vehicles in India.
Addressing the gathering he said this is a landmark step towards empowering our consumers for being able to make a better choice for buying safer cars.
Shri Gadkari said BHARAT NCAP will also greatly push the safety and quality of the vehicles in India, while simultaneously promoting a healthy competition among OEMs to manufacture safer vehicles. He said the new safety regime under BHARAT NCAP and AIS-197 is a mutual win-win for manufacturers and consumers and an instrumental step towards safeguarding lives of our citizens and making our Automobile Industry the number one auto manufacturing hub in the world.
The Program is applicable to type approved motor vehicles of M1 category less than 3.5T GVW. This is a voluntary program in which the base variants of a given model shall be tested.
This program will commence from 1st Oct 2023 and will be based on Automotive Industry Standard (AIS) 197. Program aims to create ecosystem of competitive safety enhancements leading to increased awareness among consumers. Consumers can take an informed decision by making a comparative assessment on vehicle performance under crash test conditions.
NCAP brings the opportunity to the OEMs to manufacture vehicles of global safety standards. Program will be anchored by Central Institute of Road Transport (CIRT) .This program has been evolved based on stakeholder consultations .