Ministry of Health and Family Welfare
G20 India Presidency
Our vision is clear, our goals are ambitious, and our determination is unyielding: Dr. Mansukh Mandaviya
“Healthcare is not just a sector, but a mission”
“With India supplying around 60% of the world's vaccine needs and 20-22% of generic exports, the country is dedicated to providing affordable, high-quality drugs and contribute to global accessibility”
Dr. Mansukh Mandaviya unveils Vision for Healthcare Innovation and Global Collaboration at interaction with G20 Health Ministers’ and Industry leaders
Dr. Mandaviya leads G20 delegation on a visit to Jan Aushadhi Kendras
Successful bilateral held between Dr. Mansukh Mandaviya, and Indonesian Health Minister, Mr. Budi G Sadikin
The medicines manufactured in India saves lives- in Netherlands, in Europe and across the world: Dr. Ernst Kuipers, Health Minister of Netherlands
India 's Jan Aushadhi Kendra model is the best in the world in terms of providing quality, accessibility and affordability of medicines to the people: Budi Gunadi Sadikin, Indonesian Health Minister
20 AUG 2023 12:51PM by PIB Delhi
“Our vision is clear, our goals are ambitious, and our determination is unyielding.” This was stated by Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Chemicals and Fertilizers in his keynote address to the Indian Industry leaders in pharmaceuticals, and G20 Ministers and Delegates, on the sidelines of the G20 Health Minister’s Meeting in Gandhinagar.
Dr. Mandaviya proudly acknowledged India's prowess in the pharmaceuticals and medical devices field, emphasizing its role as a global hub for pharmaceutical excellence. "India is recognized as a cornerstone in the global pharmaceutical landscape," he stated. The country's dedication to providing affordable, high-quality drugs and its significant contribution to global accessibility were underscored, with India supplying around 60% of the world's vaccine needs and 20-22% of generic exports.
Dr. Mandaviya underscored India's unwavering commitment to the well-being of humanity, particularly demonstrated during the COVID-19 pandemic. "In the battle against the pandemic, India supplied essential drugs to approximately 185 countries," he proudly shared, emphasizing India's role as a global leader.
The keynote address focused on India's vision for the future of healthcare, centered around a transition from volume-based approaches to a value-based leadership model. "Our commitment to quality, accessibility, and affordability in healthcare is unwavering," he added. Under the visionary leadership of Prime Minister Narendra Modi, India's government is resolute in driving meaningful change in the healthcare sector.
Acknowledging the paramount importance of research and development in healthcare advancement, Dr. Mandaviya announced India's strides in fostering an innovative environment. He stated that India is in the final stages of introducing a national policy to promoting research and development and innovation in the pharma-medical devices sectors.
Dr. Mandaviya’s call to action resonated throughout his address, inviting countries, government bodies, industry leaders, healthcare professionals, and researchers to join forces in a united effort. "Our collective strength has the potential to elevate the pharmaceutical and medical devices sectors to unprecedented heights," he proclaimed. Dr. Mandaviya emphasized, “Healthcare is not just a sector, but a mission, one that aligns with India's commitment to providing the highest quality healthcare to every citizen. Our pharmaceutical and medical devices industry stands as a vital partner in this mission," he reaffirmed.
Mr. Budi G Sadikin, Minister of Health for the Republic of Indonesia, and Dr. Ernst Kuipers, Minister of Netherlands in their opening remarks highlighted India’ success in health, and pharmacology, and stressed the need for collaboration between nations. “The medicines manufactured in India saves lives- in Netherlands, in Europe and across the world. I look forward to intensified collaboration with India. There are tremendous opportunities for partnership in innovative medicines. With the capacity and knowledge that India has in generic and specific drugs, we look forward to more integrated collaboration with India.” Dr. Kuipers said.
Dr. Mandaviya also had a successful bilateral meeting with the Indonesian Health Minister today. They discussed several issues of cooperation and collaboration in the health sector.
Ms. S Aparna, Secretary, Department of Pharmaceuticals, Ministry of Chemicals and Fertilizers, at the event, highlighted that a platform like this provides an opportunity for industry, and governments across the global to learn from each other, and to support each other towards a common goal of Universal Health Coverage.
She also stressed on the lessons learnt from the Covid-19 pandemic, and said, “The pandemic has taught us that the response to health emergencies cannot be created at will, they require long term development and investment.”
Dr. Mandaviya also led a delegation of G20 delegates and ministers, including the Indonesian Health Minister, Mr. Budi G Sadikin to a Jan Aushadhi Kendra to share with them India’s success in providing, accessible, affordable, and quality medicines to it’s citizens.
Mr. Budi Gunadi Sadikin after the visit said, "I want to give the best medicines to my people in Indonesia. I have seen many models of different countries, and India 's Jan Aushadhi Kendra model the best in the world in terms of providing quality, accessibility and affordability of medicines to the people. "

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
G20 ಭಾರತದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ
ನಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದೆ, ನಮ್ಮ ಗುರಿಗಳು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯಿಂದ ಕೂಡಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ನಿರ್ಣಯಗಳು ಮಣಿಯುವುದಿಲ್ಲ : ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ
"ಆರೋಗ್ಯವು ಕೇವಲ ಒಂದು ವಲಯವಲ್ಲ, ಆದರೆ ಒಂದು ಮಿಷನ್"
"ಭಾರತವು ಪ್ರಪಂಚದ ಸುಮಾರು ಶೇಕಡ 60 ರಷ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಶೇಕಡ 20-22ರಷ್ಟು ಜೆನೆರಿಕ್ ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಕೈಗೆಟುಕುವ, ಉತ್ತಮ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಸಮರ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ"
ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಜಿ 20 ಆರೋಗ್ಯ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿಯಾನ ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದರು
ಡಾ. ಮಾಂಡವೀಯ ಅವರು ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ G20 ನಿಯೋಗವನ್ನು ಕೊಂಡೊಯ್ದರು
ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಮತ್ತು ಇಂಡೋನೇಷಿಯಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಬುಡಿ ಜಿ ಸಾದಿಕಿನ್ ನಡುವೆ ಯಶಸ್ವಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಮಾತುಕತೆ
ನೆದರ್ ಲ್ಯಾಂಡ್, ಯುರೋಪ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಔಷಧಿಗಳು ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸುತ್ತವೆ: ನೆದರ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ. ಅರ್ನ್ಸ್ಟ್ ಕೈಪರ್ಸ್
ಜನರಿಗೆ ಔಷಧಿಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟ, ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರ ಮಾದರಿಯು ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಅತ್ಯುತ್ತಮ
20 AUG 2023 12:51PM by PIB Bengaluru
"ನಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದೆ, ನಮ್ಮ ಗುರಿಗಳು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯವು, ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ನಿರ್ಣಯವು ಎಂದಿಗೂ ಮಣಿಯುವುದಿಲ್ಲ." ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಜಿ20 ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯ ನೇಪಥ್ಯದಲ್ಲಿ ಔಷಧೀಯ ಉದ್ಯಮದ ಭಾರತೀಯ ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ಜಿ 20 ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಮುಖ್ಯ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಇದನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಡಾ. ಮಾಂಡವೀಯ ಅವರು ಔಷಧೀಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಹಾಗೂ ಔಷಧೀಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಅದರ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು. "ಜಾಗತಿಕ ಔಷಧೀಯ ವಲದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಮೂಲಾಧಾರವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೈಗೆಟುಕುವ, ಉತ್ತಮ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಔಷಧಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ದೇಶದ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ಅದರ ಮಹತ್ವದ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಲಾಗಿದೆ, ಭಾರತವು ಸುಮಾರು ಶೇಕಡ 60ರಷ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಶೇಕಡ 20-22 ರಷ್ಟು ರಫ್ತು ಬೇಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು.
ಮಾನವೀಯತೆಯ ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಭಾರತದ ಅಚಲವಾದ ಬದ್ಧತೆ ಇದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ COVID-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಇದನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧದ ಯುದ್ಧದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಸುಮಾರು 185 ದೇಶಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲಾಗಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕರಾಗಿ ಭಾರತ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಎಂದು ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯಾ ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
ವಾಲ್ಯೂಮ್-ಆಧಾರಿತ ವಿಧಾನಗಳಿಂದ ಮೌಲ್ಯ-ಆಧಾರಿತ ನಾಯಕತ್ವ ಮಾದರಿಗೆ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಸುತ್ತ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿದ್ದು, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಭವಿಷ್ಯದ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟ, ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವಿಕೆಗೆ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆ ಅಚಲವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದರು.
ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ನವೀನ ಪರಿಸರವನ್ನು ಬೆಳೆಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ದಾಪುಗಾಲು ಇಟ್ಟಿದೆ. ಔಷಧ-ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರತವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನೀತಿಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವ ಅಂತಿಮ ಹಂತದಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ದೇಶಗಳು, ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಉದ್ಯಮದ ಮುಖಂಡರು, ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧಕರನ್ನು ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ಸೇರಲು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಶಕ್ತಿಯು ಔಷಧೀಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ವಲಯವನ್ನು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಏರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯು ಕೇವಲ ಒಂದು ವಲಯವಲ್ಲ, ಆದರೆ ಪ್ರತಿ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಗೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುವ ಒಂದು ಧ್ಯೇಯವಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಔಷಧೀಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ಉದ್ಯಮವು ಈ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ರಿಪಬ್ಲಿಕ್ ಆಫ್ ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಬುಡಿ ಜಿ ಸಾಡಿಕಿನ್ ಮತ್ತು ನೆದರ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ಸಚಿವ ಡಾ. ಅರ್ನ್ಸ್ಟ್ ಕೈಪರ್ಸ್ ತಮ್ಮ ಆರಂಭಿಕ ಹೇಳಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಔಷಧಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಯೋಗದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
" ನೆದರ್ ಲ್ಯಾಂಡ್, ಯುರೋಪ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಾಗುವ ಔಷಧಿಗಳು ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸುತ್ತವೆ.. ನಾನು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ತೀವ್ರವಾದ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ನವೀನ ಔಷಧಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಪ್ರಚಂಡ ಅವಕಾಶಗಳಿವೆ. ಜೆನೆರಿಕ್ ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಔಷಧಿಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಹೊಂದಿರುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನದೊಂದಿಗೆ, ನಾವು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಡಾ.ಕೈಪರ್ಸ್ ಹೇಳಿದರು.
ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಇಂದು ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಯಶಸ್ವಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ಅವರು ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಹಲವಾರು ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಎಸ್ ಅಪರ್ಣಾ ಮಾತನಾಡಿ, ಈ ರೀತಿಯ ವೇದಿಕೆಯು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಪರಸ್ಪರ ಕಲಿಯಲು ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಯುನಿವರ್ಸಲ್ ಹೆಲ್ತ್ ಕವರೇಜ್ನ ಸಾಮಾನ್ಯ ಗುರಿ ಹಾಗೂ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದ ಕಲಿತ ಪಾಠಗಳ ಕುರಿತು ಹೇಳಿದರು. "ಆರೋಗ್ಯ ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಬಯಸಿದಂತೆ ರಚಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ, ಅವುಗಳಿಗೆ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಯ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಮಗೆ ಪಾಠ ಕಲಿಸಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ, ಶ್ರೀ ಬುಡಿ ಜಿ ಸಾಡಿಕಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಜಿ 20 ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಮಂತ್ರಿಗಳ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ತೋರಿಸಿದರು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಒದಗಿಸುವ, ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಔಷಧಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಯಶಸ್ಸಿನ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಭೇಟಿಯ ನಂತರ ಶ್ರೀ ಬುಡಿ ಗುಣಡಿ ಸಾಡಿಕಿನ್ ಮಾತನಾಡಿ, "ನಾನು ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾದಲ್ಲಿರುವ ನನ್ನ ಜನರಿಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ನೀಡಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನಾನು ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳ ಅನೇಕ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ನೋಡಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರವು ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿದೆ. ಜನರಿಗೆ ಔಷಧಿಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟ, ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದಿದೆ" ಎಂದರು.