પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નવી દિલ્હીમાં લાલ કિલ્લા પરથી 77મા સ્વતંત્રતા દિવસના અવસરે રાષ્ટ્રને સંબોધન કરતા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું કે સહકારી સંસ્થાઓ દેશના સામાજિક અર્થતંત્રનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે
સહકારી સંસ્થાઓને મજબૂત કરવા, આધુનિકીકરણ કરવા અને દેશના દરેક ખૂણે લોકશાહીના સૌથી મોટા એકમને મજબૂત કરવા માટે એક અલગ સહકાર મંત્રાલય બનાવવામાં આવ્યું છે
સહકાર મંત્રાલય દેશમાં સહકારી સંસ્થાઓનું નેટવર્ક ફેલાવી રહ્યું છે, તે સુનિશ્ચિત કરે છે કે સૌથી ગરીબ વ્યક્તિઓનો પણ અવાજ સાંભળવામાં આવે, તેમની જરૂરિયાતો પૂરી થાય અને તેઓ દેશના વિકાસમાં યોગદાન આપી શકે
15 AUG 2023 1:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નવી દિલ્હીમાં લાલ કિલ્લા પરથી 77મા સ્વતંત્રતા દિવસના અવસરે રાષ્ટ્રને સંબોધન કરતા કહ્યું હતું કે સહકારી સંસ્થાઓ દેશના સામાજિક અર્થતંત્રનો મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે. તેમણે કહ્યું કે સહકારી સંસ્થાઓને મજબૂત કરવા, આધુનિકીકરણ કરવા અને દેશના દરેક ખૂણે લોકશાહીના સૌથી મોટા એકમને મજબૂત કરવા માટે એક અલગ સહકાર મંત્રાલય બનાવવામાં આવ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે સહકાર મંત્રાલય દેશમાં સહકારી સંસ્થાઓનું નેટવર્ક ફેલાવી રહ્યું છે, તે સુનિશ્ચિત કરે છે કે સૌથી ગરીબ વ્યક્તિઓનો પણ અવાજ સંભળાય, તેમની જરૂરિયાતો પૂરી થાય અને તેઓ દેશના વિકાસમાં યોગદાન આપી શકે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ભારતે "સહકાર સે સમૃદ્ધિ"નો માર્ગ પસંદ કર્યો છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi, addressing the nation on the occasion of 77th Independence Day from the Red Fort in New Delhi, said that Cooperatives are a significant part of the country's social economy
A separate Ministry of Cooperation has been created to strengthen cooperatives, modernise them and strengthen the biggest unit of democracy in every nook and corner of the country
Ministry of Cooperation is spreading a network of cooperatives in the country, ensuring that the voices of even the poorest individuals are heard, their needs are met, and they can contribute to the nation's development
15 AUG 2023 1:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, addressing the nation on the occasion of 77th Independence Day from the Red Fort in New Delhi, said that Cooperatives are a significant part of the country's social economy. He said that a separate Ministry of Cooperation has been created to strengthen cooperatives, modernise them and strengthen the biggest unit of democracy in every nook and corner of the country
Prime Minister said that Ministry of Cooperation is spreading a network of cooperatives in the country, ensuring that the voices of even the poorest individuals are heard, their needs are met, and they can contribute to the nation's development. He stressed that India has chosen the path of “Sahkar se Samriddhi”.