પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
દવાઓ પોષણક્ષમ ભાવે ઉપલબ્ધ કરાવવા માટે સરકાર 25000 જન ઔષધિ કેન્દ્રો ખોલશે
“જન ઔષધિ કેન્દ્રોએ રૂ. 20,000 કરોડની બચત કરીને દેશના મધ્યમ વર્ગને નવી તાકાત આપી છે"
"જન ઔષધિ કેન્દ્રોની સંખ્યા વધારીને 25,000 કેન્દ્રો કરવાનો લક્ષ્યાંક છે"
15 AUG 2023 1:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ લાલ કિલ્લા ખાતે તેમના સ્વતંત્રતા દિવસના ભાષણ દરમિયાન જણાવ્યું હતું કે સરકાર 'જન ઔષધિ કેન્દ્રો'ની સંખ્યા 10,000થી વધારીને 25,000 કરવાની યોજના ધરાવે છે.
તેમણે કહ્યું કે જન ઔષધિ કેન્દ્રોએ ખાસ કરીને મધ્યમ વર્ગના લોકોને એક નવી શક્તિ આપી છે. જો કોઈને ડાયાબિટીસ હોવાનું નિદાન થાય તો માસિક રૂ. 3000 ઉપાર્જિત થાય છે.
જન ઔષધિ કેન્દ્રો દ્વારા, જે દવાઓની કિંમત 100 રૂપિયા છે, અમે તેને 10 થી 15 રૂપિયામાં આપીએ છીએ," તેમણે કહ્યું.
પરંપરાગત કુશળતા ધરાવતા લોકો માટે સરકાર આગામી મહિનામાં ₹13,000 થી 15,000 કરોડની ફાળવણી સાથે વિશ્વકર્મા યોજના શરૂ કરશે. તેમણે કહ્યું કે સરકાર 'જન ઔષધિ કેન્દ્ર' (સબસિડીવાળી દવાની દુકાનો)ની સંખ્યા 10,000 થી વધારીને 25,000 કરવા માટે કામ કરી રહી છે.

Prime Minister's Office
Government to open 25000 Jan Aushadhi Kendras to make medicines available at affordable prices
“Jan Aushadhi Kendras have given new strength to the middle class of the country by savings of Rs. 20,000 crores”
"The target is to increase the number of Jan Aushadhi Kendras to 25,000 Kendras"
15 AUG 2023 1:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi during his Independence Day speech at Red Fort said that the government has plans to increase the number of 'Jan Aushadhi Kendras' from 10,000 to 25,000.
He said Jan Aushadhi Kendras given a new power to the people special the middle class. If someone is diagnose with diabetes then a monthly bill of Rs. 3000 get accrued.
Through Jan Aushadhi Kendras, the medicines that cost Rs 100, we are giving it at Rs 10 to Rs 15," he said.
The Government will launch Vishwakarma scheme with an allocation of ₹13,000 to 15,000 crore in the next month for those with traditional skills. He said the government is working to increase the number of 'Jan Aushadhi Kendra' (subsidised medicine shops) from 10,000 to 25,000.