Prime Minister's Office
Prime Minister attributes India’s rise to 5th largest economy in the world to efforts of 140 crore people of India
Government supported 8 crore youth with Rs. 20 lakh crore for self-employment: Shri Narendra Modi
Government buffered MSMEs from bankruptcy with Rs. 3.5 lakh crore loan support during COVID-19 Pandemic, says PM
8 crore citizens gave employment to one or two more people with help from Pradhan Mantri Mudra Yojana: Shri Modi
Prime Minister vows to continue fighting inflation
15 AUG 2023 2:52PM by PIB Delhi
Addressing from the ramparts of Red Fort on the 77th Independence Day, Prime Minister Shri Narendra Modi attributed the rise of India from 10th to 5th largest economy in the world to the efforts of 140 crore people of India. He said this has happened because this Government stopped leakages, created a strong economy, and spent maximum money for the welfare of the poor.
Prime Minister Shri Modi stated, “Today I want to tell the people that when the country becomes economically prosperous, it does not fill the treasury; it increases capacity of the nation and its peoples. Results will automatically come if the Government pledges to spend every penny towards the welfare of its citizens. 10 years ago, the Government of India used to send Rs. 30 lakh crore to the States. In the last 9 years, this figure has reached Rs. 100 lakh crore. Seeing these numbers, you will feel that such big transformation has happened with big increase in capacity!”
On the front of self-employment, Shri Modi said, “More Rs. 20 lakh crore have been given to the youth for self-employment for their occupation. 8 crore people have started new business and not only that, every businessman has given employment to one or two people. Therefore, 8 crore citizens benefitting from the (Pradhan Mantri) Mudra Yojana have the ability to provide employment to 8-10 crore new people.”
Referring to COVID-19 Pandemic, Shri Modi said, “MSMEs were not allowed to go bankrupt with the help of loans worth Rs. 3.5 lakh crore in the crisis of Corona virus. They were not allowed to die, they were given strength.”
On the new and aspiring middle class, Shri Modi said, “When poverty reduces in the country, the power of the middle class increases a lot. And I assure you with guarantee that in the coming five years the country will take its place in the first three world economies. Today the 13.5 crore people have come out of poverty to become the strength of the middle class. When the purchasing power of the poor increases, the business power of the middle class increases. When the purchasing power of the village increases, the economic system of the town and city runs at a faster pace. This interconnected is our economic cycle. We want to move ahead by giving it strength.”
Additionally, the Prime Minister said, “When the (exemption) limit of income tax is increased from Rs. 2 lakh to Rs. 7 lakh, then the biggest benefit is to the salaried class, especially to the middle class.”
Referring to the recent problems faced by the world collectively, the Prime Minister said, “The world has not yet emerged from COVID-19 Pandemic, and the war created a new problem. Today, the world is facing the crisis of inflation.”
Talking about fighting inflation, the Prime Minister said, “India has tried its best to control inflation. We cannot think that our things are better than the world, I have to take more steps in this direction to minimise the burden of inflation on my countrymen. My efforts will continue to tame inflation.”

பிரதமர் அலுவலகம்
உலகின் 5வது பெரிய பொருளாதார நாடாக இந்தியா உயர்ந்ததற்கு 140 கோடி மக்களின் முயற்சிகளே காரணம் என்று பிரதமர் கூறினார்.
8 கோடி இளைஞர்களுக்கு ரூ.20 லட்சம் கோடியில் சுயதொழில்: பிரதமர் மோடி
கோவிட் -19 பெருந்தொற்றின் போது ரூ .3.5 லட்சம் கோடி கடன் ஆதரவுடன் எம்.எஸ்.எம்.இ.களை திவால்நிலையிலிருந்து அரசாங்கம் காப்பாற்றியது: பிரதமர்
பிரதமரின் முத்ரா திட்டத்தின் உதவியுடன் 8 கோடி மக்கள் ஒன்று அல்லது இரண்டு பேருக்கு வேலைவாய்ப்பு அளித்துள்ளனர்: திரு.
பணவீக்கத்தை எதிர்த்து தொடர்ந்து போராடுவோம்: பிரதமர் உறுதி
15 AUG 2023 2:52PM by PIB Chennai
77-வதுசுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு செங்கோட்டையில் இருந்து உரையாற்றிய பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி, உலகின் 5வது பெரிய பொருளாதாரமாக இந்தியா உயர்ந்ததற்கு 140 கோடிஇந்திய மக்களின் முயற்சிகளே காரணம் என்றார். கசிவுகளைத் தடுத்து, வலுவான பொருளாதாரத்தை உருவாக்கி, ஏழைகளின் நலனுக்காக அதிக பணத்தை இந்த அரசு செலவழித்ததால் இது நிகழ்ந்துள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
பிரதமர் திரு. மோடி, "இன்று நான் மக்களுக்குச் சொல்ல விரும்புவது என்னவென்றால், நாடு பொருளாதார ரீதியாக வளமாக இருக்கும்போது, அது கஜானாவை நிரப்பாது; இது தேசத்தின் மற்றும் அதன் மக்களின் திறனை அதிகரிக்கிறது. அரசாங்கம் தனது குடிமக்களின் நலனுக்காக ஒவ்வொரு பைசாவையும் செலவிடுவதாக உறுதியளித்தால் முடிவுகள் தானாகவே வரும். 10 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு மத்திய அரசு மாநிலங்களுக்கு ரூ.30 லட்சம் கோடி அனுப்பியது. கடந்த 9 ஆண்டுகளில் இந்த எண்ணிக்கை ரூ.100 லட்சம் கோடியை எட்டியுள்ளது. இந்த எண்களைப் பார்க்கும்போது, இவ்வளவு பெரிய மாற்றம் திறன் அதிகரித்திருப்பதை நீங்கள் உணர்வீர்கள்!"என்று கூறினார்.
சுயவேலைவாய்ப்பைப் பொறுத்தவரை, "இளைஞர்கள் தங்கள் தொழிலுக்கான சுயவேலைவாய்ப்பிற்காக ரூ .20 லட்சம் கோடிக்கு மேல் வழங்கப்பட்டுள்ளது. 8 கோடி பேர் புதிய தொழில் தொடங்கியுள்ளனர், அது மட்டுமல்ல, ஒவ்வொரு தொழிலதிபரும் ஒன்று அல்லது இரண்டு பேருக்கு வேலைவாய்ப்பு அளித்துள்ளனர். எனவேமுத்ரா திட்டம் மூலம் பயனடையும் 8 கோடி குடிமக்கள் 8-10 கோடி புதிய மக்களுக்கு வேலைவாய்ப்பை வழங்கும் திறனைக் கொண்டுள்ளனர்.
கோவிட் -19 தொற்றுநோயைக் குறிப்பிட்ட திரு மோடி, "கொரோனா நெருக்கடியின் போது ரூ .3.5 லட்சம் கோடி கடன்களின் உதவியுடன் எம்.எஸ்.எம்.இ.க்கள் திவாலிலிருந்து காப்பாற்றப்பட்டனர். அவர்கள் சாக அனுமதிக்கப்படவில்லை, அவர்களுக்கு வலிமை வழங்கப்பட்டது."என்று கூறினார்.
புதிய மற்றும் ஆர்வமுள்ள நடுத்தர வர்க்கம் குறித்து திரு. மோடி கூறுகையில், "நாட்டில் வறுமை குறையும்போது, நடுத்தர வர்க்கத்தின் சக்தி மிகவும் அதிகரிக்கிறது. அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் முதல் மூன்று உலகப் பொருளாதாரங்களில் நாடு தனது இடத்தைப் பிடிக்கும் என்று நான் உங்களுக்கு உறுதியளிக்கிறேன். இன்று 13.5 கோடி மக்கள் வறுமையில் இருந்து மீண்டு நடுத்தர வர்க்கத்தின் பலமாக மாறியுள்ளனர். ஏழைகளின் வாங்கும் சக்தி அதிகரிக்கும்போது, நடுத்தர வர்க்கத்தின் வணிக சக்தி அதிகரிக்கிறது. கிராமத்தின் வாங்கும் சக்தி அதிகரிக்கும் போது, நகரம் மற்றும் நகரத்தின் பொருளாதார அமைப்பு வேகமாக இயங்குகிறது. இது ஒன்றோடொன்று தொடர்புடையது நமது பொருளாதார சுழற்சி. அதற்கு பலம் கொடுத்து முன்னேற விரும்புகிறோம்" என்றார்.
மேலும், "வருமான வரியின் (விலக்கு) வரம்பு ரூ .2 லட்சத்திலிருந்து ரூ .7 லட்சமாக உயர்த்தப்பட்டதால், சம்பள வர்க்கத்திற்கு, குறிப்பாக நடுத்தர வர்க்கத்திற்கு மிகப்பெரிய நன்மை, " என்று பிரதமர் கூறினார்.
உலகம் ஒட்டுமொத்தமாக எதிர்கொள்ளும் சமீபத்திய பிரச்சினைகள் குறித்து குறிப்பிட்ட பிரதமர், "கோவிட் -19 தொற்றுநோயிலிருந்து உலகம் இன்னும் மீளவில்லை, மேலும் போர் ஒரு புதிய சிக்கலை உருவாக்கியது. இன்று, உலகம் பணவீக்க நெருக்கடியை எதிர்கொள்கிறது என்றார்.
பணவீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடுவது குறித்து பேசிய பிரதமர், "பணவீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்த இந்தியா தன்னால் முடிந்தவரை முயற்சித்துள்ளது. நமது விஷயங்கள் உலகை விட சிறந்தவை என்று நாம் நினைக்க முடியாது, எனது நாட்டு மக்கள் மீதான பணவீக்கத்தின் சுமையைக் குறைக்க நான் இந்தத் திசையில் அதிக நடவடிக்கைகளை எடுக்க வேண்டும். பணவீக்கத்தை கட்டுப்படுத்த எனது முயற்சிகள் தொடரும்" என்றார்.