પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સ્વતંત્રતા દિવસના ભાષણમાં ભારતના સ્વાતંત્ર્ય સંગ્રામમાં ભાગ લેનારા દરેક મહાન લોકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી
140 કરોડ દેશવાસીઓને પોતાના પરિવારજન (કુટુંબના સભ્યો) કહ્યા હતા
15 AUG 2023 8:44AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે 77મા સ્વતંત્રતા દિવસ નિમિત્તે લાલ કિલ્લાની પ્રાચી પરથી બોલતા તેમના 140 કરોડ 'પરિવારજન' (કુટુંબના સભ્યો)ને શુભેચ્છા પાઠવી હતી અને દેશમાં વિશ્વાસની નોંધ લીધી હતી જે સર્વકાલીન ઉચ્ચ સ્તરે છે.
શ્રી મોદીએ ભારતના સ્વાતંત્ર્ય સંગ્રામમાં ભાગ લેનારા દરેક મહાન લોકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી. મહાત્મા ગાંધીના નેતૃત્વમાં અસહકાર ચળવળ અને સત્યાગ્રહ ચળવળ અને ભગતસિંહ, સુખદેવ અને રાજગુરુ અને અસંખ્ય બહાદુરોના બલિદાનને યાદ કરતાં તેમણે કહ્યું કે એ પેઢીની લગભગ દરેક વ્યક્તિએ સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં ભાગ લીધો હતો.
તેમણે આ મહત્વપૂર્ણ વર્ષમાં યોજાનારી મુખ્ય વર્ષગાંઠોને રેખાંકિત કરી. આજે મહાન ક્રાંતિકારી અને આધ્યાત્મિક મૂર્તિપૂજક શ્રી અરવિંદોની 150મી જયંતી વર્ષની પૂર્ણાહુતિ છે. તેમણે સ્વામી દયાનંદની જયંતીના 150મા વર્ષ, રાણી દુર્ગાવતીની 500મી જન્મજયંતીનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો જે ખૂબ જ ઉત્સાહ સાથે ઉજવવામાં આવશે. તેમણે ભક્તિ યોગ સંત મીરાબાઈના 525 વર્ષનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો. આગામી ગણતંત્ર દિવસ પણ 75મો ગણતંત્ર દિવસ હશે, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું. "ઘણી રીતે, ઘણી તકો, ઘણી સંભાવનાઓ, દરેક ક્ષણે નવી પ્રેરણા, ક્ષણે ક્ષણે નવી ચેતના, દરેક ક્ષણે સપના, ક્ષણે ક્ષણે સંકલ્પ, કદાચ રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં આનાથી મોટી કોઈ તક ન હોઈ શકે", એમ શ્રી મોદી ઉમેર્યું.

Prime Minister's Office
PM pays tributes to every great who took part in India’s freedom struggle in Independence Day Speech
Calls 140 crore countrymen his Pariwarjan (family members)
15 AUG 2023 8:44AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, speaking from the ramparts of the Red Fort on the occasion of 77th Independence Day today, greeted his 140 crore ‘Pariwarjan’ (Family Members) and noted the trust in the country which is at an all time high.
Shri Modi paid tributes to every great who took part in India’s freedom struggle. Recalling the Non-Cooperation Movement and Satyagraha Movement under Mahatma Gandhi and sacrifice of Bhagat Singh, Sukhdev and Rajguru and numerous Bravehearts, he said that almost everyone from that generation took part in the freedom struggle.
He underlined the key anniversaries that are taking place in this momentous year. Today marks the conclusion of the 150th Jayanti year of the great revolutionary and spiritual icon Sri Aurobindo. He also mentioned the 150th year of Swami Dayanand’s Jayanti, 500th birth anniversary of Rani Durgawati which will be celebrated with great enthusiasm. He also noted the 525 years of paragon of Bhakti Yog Sant Meera Bai. Next Republic Day too will be the 75th Republic Day, he said. “In many ways, many opportunities, many possibilities, every moment new inspiration, moment by moment new consciousness, every moment dreams, moment by moment resolution, perhaps there can be no greater opportunity to be engaged in nation building than this”, Shri Modi added.