ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਯੋਜਿਤ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
ਹੱਥਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗਾ ਲੈ ਕੇ ਖੜ੍ਹੇ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਅਜਿਹਾ ਲੱਗ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਬੱਚੇ ਅਤੇ ਹਰ ਨੌਜਵਾਨ ਦੇ ਮਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦਾ ਜਜ਼ਬਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਚਲਾਈ ਗਈ ਮੁਹਿੰਮ ਸਫ਼ਲ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਸ ਵਾਰ ਵੀ ਸਾਰੇ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਉਣ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਤਿਰੰਗਾਮਈ ਹੋ ਜਾਵੇ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਲਹਿਰ ਨੂੰ ਬੁਲੰਦ ਕਰਨ ਦਾ ਮਾਧਿਅਮ ਬਣਿਆ, ਉਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ‘ਮੇਰੀ ਮਾਟੀ-ਮੇਰਾ ਦੇਸ਼’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਨ, ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸਾਡੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ 13 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਉਣ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸੈਲਫੀ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਅਪਲੋਡ ਕਰਨ
ਸਾਡੇ ਪੂਰਖਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ ਲਈ ਜੋ ਕੁਰਬਾਨੀ ਦਿੱਤੀ ਉਹ ਸਿਰਫ਼ ਕੁਰਬਾਨੀ ਨਹੀਂ ਹੈ ਬਲਕਿ ਸਾਡੇ ਲਈ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਜੀਵਨ ਜੀਣ ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਸਕਾਰ ਹੈ
ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੰਨ 1857 ਤੋਂ 1947 ਤੱਕ ਦੇ 90 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਨੋਜਵਾਨ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਅੰਦੋਲਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਗ਼ੁਲਾਮੀ
13 AUG 2023 3:00PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਯੋਜਿਤ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਸਮੇਤ ਕਈ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੱਥਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗਾ ਲੈ ਕੇ ਖੜ੍ਹੇ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਅਜਿਹਾ ਲੱਗਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਬੱਚੇ ਅਤੇ ਹਰ ਨੌਜਵਾਨ ਦੇ ਮਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦਾ ਜਜ਼ਬਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਚਲਾਈ ਗਈ ਮੁਹਿੰਮ ਸਫ਼ਲ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 15 ਅਗਸਤ 2022 ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਹ ਵੀ ਘਰ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਸੀ ਜਿਸ ’ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਨਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਗਿਆ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਸੈਲਫੀ ਨਾ ਲਈ ਹੋਵੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਸ ਵਾਰ ਵੀ ਸਾਰੇ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਉ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਤਿਰੰਗਾਮਈ ਹੋ ਜਾਵੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੁਜਰਾਤ ਤੋਂ ਮਿੱਟੀ ਅਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਹੱਥ ਵਿੱਚ ਲੈ ਕੇ ਨੌਜਵਾਨ ਨਿਕਲਣਗੇ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਪਹੁੰਚਣਗੇ। ਇਹ ਨੌਜਵਾਨ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਤੋਂ ਲਿਆਂਦੀ ਗਈ ਮਿੱਟੀ ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੂੰ ਸੌਂਪਣਗੇ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਸ਼ਕਤੀ ਹਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਮਹਾਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਏਗੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਲਹਿਰ ਨੂੰ ਉਭਾਰਨ ਦਾ ਮਾਧਿਅਮ ਬਣਿਆ, ਉਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ‘ਮੇਰੀ ਮਾਟੀ-ਮੇਰਾ ਦੇਸ਼’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਨ, ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸਾਡੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ। ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ 13 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਉਣ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸੈਲਫੀ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਅਪਲੋਡ ਕਰਨ, ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਇਹ ਪ੍ਰਯਾਸ ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਮਹਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਿਸ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਜੋਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਨੌਜਵਾਨ ਖੜ੍ਹੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਤੱਕ ਲੈ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਮਹਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਜਨ-ਜਨ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਲਹਿਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 15 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ 15 ਅਗਸਤ 2023 ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 15 ਅਗਸਤ 2047 ਤੱਕ ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਮਨਾਏਗਾ। ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ 100 ਤੋਂ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਅਸੀਂ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਹਾਨ ਅਤੇ ਨੰਬਰ ਇੱਕ ਬਣਾਵਾਂਗੇ।ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਸਾਡੀ ਨੌਜਵਾਨ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੰਨ 1857 ਤੋਂ 1947 ਤੱਕ ਦੇ 90 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਨੌਜਵਾਨ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਅੰਦੋਲਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਗ਼ੁਲਾਮੀ ਦੀਆਂ ਜੰਜੀਰਾਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਵਾਇਆ, ਉਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੌਜਵਾਨ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ 2023 ਤੋਂ 2047 ਤੱਕ ਦਾ ਸਮਾਂ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਮਹਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਮਾਤਾ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਵਰ੍ਹੇ ਨੂੰ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਚੰਗੇ ਭਾਵ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਰ੍ਹੇ 1857 ਤੋਂ 1947 ਤੱਕ ਦੇ 90 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਲੱਖਾਂ-ਕਰੋੜਾਂ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਜ਼ਾਦ ਕਰਵਾਇਆ। ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਪਿਛਲੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਸਾਡਾ ਦੇਸ਼ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਲੋਕਤੰਤਰ ਬਣ ਕੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਰਸਤਾ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਇਸ ਸੰਘਰਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀਆਂ ਜਾਨਾਂ ਕੁਰਬਾਨ ਕੀਤੀਆਂ। ਮਹਾਨ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨਾ ਭਗਤ ਸਿੰਘ ਇੰਕਲਾਬ ਜ਼ਿੰਦਾਬਾਦ ਦਾ ਨਾਅਰਾ ਲਗਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਹਸਦੇ-ਹਸਦੇ ਫਾਂਸੀ ਚੜ੍ਹ ਗਏ । 17 ਸਾਲ ਦੇ ਖੁਦੀਰਾਮ ਬੋਸ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਪੂਰਾ ਜੀਵਨ ਪਿਆ ਸੀ, ਨੇ ਜਾਤੀ, ਧਰਮ, ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਨਾ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਆਪਣੀ ਕੁਰਬਾਨੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਤਾਂ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ 80 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਬਾਬੂ ਕੁੰਵਰ ਸਿੰਘ ਜੀ ਨੇ ਸੰਨ 1857 ਦੇ ਸੰਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਵੀਰ ਗਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਪੂਰਖਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਲਈ ਜੋ ਕੁਰਬਾਨੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ ਉਹ ਸਿਰਫ਼ ਕੁਰਬਾਨੀਆਂ ਨਹੀਂ ਹਨ ਬਲਕਿ ਸਾਡੇ ਲਈ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਜੀਵਨ ਜੀਣ ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਸਕਾਰ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਬਾਅਦ ਅਸੀਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਮਰ ਤਾਂ ਨਹੀਂ ਸਕਦੇ ਮਗਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਜੀਣ ਤੋਂ ਸਾਨੂੰ ਕੋਈ ਨਹੀਂ ਰੋਕ ਸਕਦਾ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the Tiranga Yatra as part of Har Ghar Tiranga Campaign in Ahmedabad, Gujarat today
Looking at thousands of people standing with the Tricolour in their hands,it seems that the Prime Minister Shri Narendra Modi’s campaign to instil the spirit of patriotism in every child and youth of the country is being successful
Prime Minister Shri Narendra Modi has called upon the people of the country to again hoist the Tricolour at their houses
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the movement of Azadi ka Amrit Mahotsav become a medium of raising the tide of patriotism, similarly 'Meri Maati, Meri Desh' program will also fulfil our resolve to make a great, developed and self-reliant India in the coming days
Union Home Minister appealed to all the Countrymen to hoist the Tricolour at their houses from 13 to 15 August and upload selfies online
The sacrifice of our freedom fighters is not just a sacrifice but it is a value for us and the coming generations to live for the cause of country
The way the young generation led the freedom movement during the period of 90 years from 1857 to 1947and freed the country from the shackles of slavery, in the same way the young generation has to dedicate the years from 2023 to 2047 to Mother India to make India great
13 AUG 2023 3:00PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the Tiranga Yatra as part of Har Ghar Tiranga Campaign in Ahmedabad, Gujarat today. Many dignitaries including Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendra Patel were present on the occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that on the occasion of Azadika Amrit Mahotsav, looking at thousands of people standing with the Tricolour in their hands, it seems that the Prime Minister Shri Narendra Modi’scampaign to instil the spirit of patriotism in every child and youth of the country is being successful. He said that on August 15, 2022, there was not a single house in the country where the Tricolour was not hoisted and people had not taken selfies. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has called upon the people of the country to again hoist the Tricolour at their houses. He said that youths carrying the soil and Tricolour from Gujarat willreach Delhi. These youth will hand over the soil and Tricolour brought from all over the country to the Prime Minister Shri Narendra Modi in Delhi. The youth power will also disseminate the resolve for a great India in every village.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the movement of Azadi ka Amrit Mahotsav become a medium of raising the tide of patriotism, similarly 'Meri Maati, Mera Desh' program will also fulfil our resolve to make a great, developed and self-reliant India in the coming days. Union Home Minister appealed to all the countrymen to hoist the Tricolour at their houses from 13 to 15 August and upload selfies online, this effort of the people will become a campaign to make the entire country great. Shri Shah said that the enthusiasm with which the youth are standing in front of him, he is sure that this campaign will take the spirit of patriotism ahead and will imbibe the resolve to make the country great among the people especially the children and youth.
Shri Amit Shah said that thein the year of Azadi ka Amrit Mahotsav, Prime Minister Shri Narendra Modi has done the work of creating a tide of patriotism across the country. He said that on 15 August, 2023, the Azadi ka Amrit Mahotsav will conclude and under the leadership of Prime Minisiter Shri Narendra Modi, the country will celebrate the Amrit Kaal of Independence from 15 August 2023 to 15 August 2047. During the journey of 75 years to 100 years of independence, we will make the country great and number one in every field. Shri Shah said that Amrit Kaal is very important especially for our young generation. He said that just as in the 90 years from 1857 to 1947, the young generation led the freedom movement and freed the country from the shackles of slavery, in the same way the young generation has to dedicate the years from 2023 to 2047 to Mother India to make India great.
Union Home Ministerand Minister of Cooperation said that the Prime Minister Shri Narendra Modi has kept the year of Azadi ka Amrit Mahotsav in front of the people of the country with a very good spirit. He said that during the period of 90 years from 1857 to 1947, lakhs of freedom fighters fought continuously and sacrificed their lives and freed the country. As a result, since the last 75 years, our country is world's largest democracy and making its way across the globe.Shri Shah said that many freedom fighters laid down their lives in this struggle for freedom. The great freedom fighter Bhagat Singh happily accepted his death and raising the slogan of Inquilab Zindabad went to the gallows. 17-year-old Khudiram Bose, who had his whole life in front of him, sacrificed his life for the country without caring about caste, religion, state and region, while on the other hand, 80-year-old Babu Kunwar Singh ji attained martyrdom in the war of 1857. He said thatthe sacrifice of our freedom fighters is not just a sacrifice but it is a value for all usand the coming generations to live for the cause of country.Shri Shah said that today after 75 years of independence, we cannot die for the country but no one can stop us from living for the country.