ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતનાં અમદાવાદમાં હર ઘર તિરંગા અભિયાન અંતર્ગત તિરંગા યાત્રાને સંબોધન કર્યું હતું.
હાથમાં તિરંગો લઈને ઉભેલા હજારો લોકોને જોઈને લાગે છે કે દેશના દરેક બાળક અને યુવાનોમાં દેશભક્તિની ભાવના જગાડવાનું પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું અભિયાન સફળ થઈ રહ્યું છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશની જનતાને તેમના ઘરે ફરીથી તિરંગો ફરકાવવાનું આહવાન કર્યું છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવનું આંદોલન દેશભક્તિની લહેરને વધારવાનું માધ્યમ બને છે, તેવી જ રીતે 'મેરી માટી, મેરા દેશ' કાર્યક્રમ પણ આગામી દિવસોમાં એક મહાન, વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારત બનાવવાના આપણા સંકલ્પને સાકાર કરશે
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ તમામ દેશવાસીઓને અપીલ કરી છે કે તેઓ 13થી 15 ઓગસ્ટ સુધી પોતાના ઘરે તિરંગો ફરકાવે અને સેલ્ફી ઓનલાઇન અપલોડ કરે
આપણા સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓનું બલિદાન એ માત્ર બલિદાન નથી, પરંતુ આપણા માટે અને આવનારી પેઢીઓ માટે દેશના હિત માટે જીવવાનું મૂલ્ય અને કારણ છે
જે રીતે 1857થી 1947 સુધીના 90 વર્ષના સમયગાળા દરમિયાન યુવા પેઢીએ આઝાદીની ચળવળનું નેતૃત્વ કર્યું અને દેશને ગુલામીની બેડીઓમાંથી મુક્ત કરાવ્યો, તેવી જ રીતે યુવા પેઢીએ 2023થી 2047 સુધીના વર્ષો ભારતને મહાન બનાવવા માટે ભારતમાતાને સમર્પિત થવાનું છે
13 AUG 2023 3:00PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતનાં અમદાવાદમાં હર ઘર તિરંગા અભિયાન અંતર્ગત તિરંગા યાત્રાને સંબોધન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
શ્રી અમિત શાહે પોતાના સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, આઝાદી અમૃત મહોત્સવ પ્રસંગે હાથમાં તિરંગો લઈને ઉભેલા હજારો લોકોને જોતા એવું લાગે છે કે દેશના દરેક બાળક અને યુવાનોમાં દેશભક્તિની ભાવના જગાડવા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ શરૂ કરેલું અભિયાન સફળ થઈ રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે 15 ઓગસ્ટ 2022ના રોજ દેશમાં એક પણ ઘર એવું નહોતું જ્યાં તિરંગો ફરકાવવામાં ન આવ્યો હોય અને લોકોએ સેલ્ફી પણ ન લીધી હોય. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશની જનતાને તેમનાં ઘરે ફરીથી ત્રિરંગો ફરકાવવા અપીલ કરી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, ગુજરાતમાંથી માટી અને તિરંગો લઈને યુવાનો દિલ્હી પહોંચશે. આ યુવાનો દેશભરમાંથી લાવવામાં આવેલી માટી અને તિરંગો દિલ્હીમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને સોંપશે. યુવાશક્તિ પણ દરેક ગામમાં એક મહાન ભારતના સંકલ્પનો પ્રસાર કરશે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવનું આંદોલન દેશભક્તિની ભાવનાને બળવત્તર બનાવવાનું માધ્યમ બન્યું છે, તેવી જ રીતે 'મેરી માટી, મેરા દેશ' કાર્યક્રમ પણ આગામી દિવસોમાં એક મહાન, વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારત બનાવવાના આપણા સંકલ્પને સાકાર કરશે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ તમામ દેશવાસીઓને અપીલ કરી હતી કે તેઓ 13થી 15 ઓગસ્ટ સુધી પોતાના ઘરે તિરંગો ફરકાવે અને ઓનલાઇન સેલ્ફી અપલોડ કરે, લોકોનો આ પ્રયાસ સમગ્ર દેશને મહાન બનાવવાનું અભિયાન બની જશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, યુવાનો જે ઉત્સાહથી તેમની સામે ઊભા છે, તેમને ખાતરી છે કે આ અભિયાન દેશભક્તિની ભાવનાને આગળ વધારશે અને લોકોમાં ખાસ કરીને બાળકો અને યુવાનોમાં દેશને મહાન બનાવવાનો સંકલ્પ આત્મસાત કરશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવનાં વર્ષમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશભરમાં દેશભક્તિનું મોજું ફરી વળાવવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે 15 ઓગસ્ટ, 2023 ના રોજ, આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ સમાપ્ત થશે અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં, દેશ 15 ઓગસ્ટ 2023 થી 15 ઓગસ્ટ 2047 સુધી સ્વતંત્રતાની અમૃત કાલ ઉજવશે. આઝાદીના 75 વર્ષથી 100 વર્ષની યાત્રા દરમિયાન આપણે દરેક ક્ષેત્રમાં દેશને મહાન અને નંબર વન બનાવીશું. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, અમૃત કાલ ખાસ કરીને આપણી યુવા પેઢી માટે અતિ મહત્ત્વપૂર્ણ છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, જે રીતે 1857થી 1947 સુધીના 90 વર્ષમાં યુવા પેઢીએ આઝાદીની ચળવળનું નેતૃત્વ કર્યું હતું અને દેશને ગુલામીની જંજીરોમાંથી મુક્ત કરાવ્યો હતો, તેવી જ રીતે યુવા પેઢીએ 2023થી 2047 સુધીના વર્ષો ભારતને મહાન બનાવવા માટે ભારતમાતાને સમર્પિત થવાનું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવનું વર્ષ પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ખૂબ જ સારી ભાવનાથી દેશના લોકોની સામે રાખ્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, 1857થી 1947 સુધીનાં 90 વર્ષનાં સમયગાળા દરમિયાન લાખો સ્વતંત્રતા સેનાનીઓએ સતત લડત આપી હતી અને પોતાનાં જીવનનું બલિદાન આપ્યું હતું તથા દેશને મુક્ત કરાવ્યો હતો. જેના કારણે છેલ્લા 75 વર્ષથી આપણો દેશ દુનિયાનો સૌથી મોટો લોકશાહી દેશ છે અને દુનિયાભરમાં પોતાનો પગપેસારો કરી રહ્યો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આઝાદીની આ લડતમાં ઘણાં સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓએ પોતાનાં જીવનનું બલિદાન આપ્યું હતું. મહાન સ્વાતંત્ર્ય સેનાની ભગતસિંહે ખુશીથી તેમના મૃત્યુને સ્વીકાર્યું અને ઇન્કિલાબ ઝિંદાબાદના નારા લગાવતા ફાંસીના માંચડે ચડી ગયા. 17 વર્ષના ખુદીરામ બોઝ, જેમણે પોતાની સામે જ પોતાનું આખું જીવન વિતાવ્યું હતું, તેમણે જાતિ, ધર્મ, રાજ્ય અને પ્રદેશની પરવા કર્યા વિના દેશ માટે પોતાના જીવનનું બલિદાન આપ્યું હતું, જ્યારે બીજી તરફ 80 વર્ષીય બાબુ કુંવરસિંહજી 1857ના યુદ્ધમાં શહીદ થયા હતા. તેમણે કહ્યું હતું કે, આપણાં સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓનું બલિદાન એ માત્ર બલિદાન નથી, પણ આપણાં સૌ માટે અને આવનારી પેઢીઓ માટે દેશનાં હિત માટે જીવવું એ એક મૂલ્ય છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આજે આઝાદીનાં 75 વર્ષ પછી આપણે દેશ માટે મૃત્યુ ન પામી શકીએ, પણ આપણને દેશ માટે જીવતાં કોઈ નહીં રોકી શકે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the Tiranga Yatra as part of Har Ghar Tiranga Campaign in Ahmedabad, Gujarat today
Looking at thousands of people standing with the Tricolour in their hands,it seems that the Prime Minister Shri Narendra Modi’s campaign to instil the spirit of patriotism in every child and youth of the country is being successful
Prime Minister Shri Narendra Modi has called upon the people of the country to again hoist the Tricolour at their houses
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the movement of Azadi ka Amrit Mahotsav become a medium of raising the tide of patriotism, similarly 'Meri Maati, Meri Desh' program will also fulfil our resolve to make a great, developed and self-reliant India in the coming days
Union Home Minister appealed to all the Countrymen to hoist the Tricolour at their houses from 13 to 15 August and upload selfies online
The sacrifice of our freedom fighters is not just a sacrifice but it is a value for us and the coming generations to live for the cause of country
The way the young generation led the freedom movement during the period of 90 years from 1857 to 1947and freed the country from the shackles of slavery, in the same way the young generation has to dedicate the years from 2023 to 2047 to Mother India to make India great
13 AUG 2023 3:00PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the Tiranga Yatra as part of Har Ghar Tiranga Campaign in Ahmedabad, Gujarat today. Many dignitaries including Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendra Patel were present on the occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that on the occasion of Azadika Amrit Mahotsav, looking at thousands of people standing with the Tricolour in their hands, it seems that the Prime Minister Shri Narendra Modi’scampaign to instil the spirit of patriotism in every child and youth of the country is being successful. He said that on August 15, 2022, there was not a single house in the country where the Tricolour was not hoisted and people had not taken selfies. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has called upon the people of the country to again hoist the Tricolour at their houses. He said that youths carrying the soil and Tricolour from Gujarat willreach Delhi. These youth will hand over the soil and Tricolour brought from all over the country to the Prime Minister Shri Narendra Modi in Delhi. The youth power will also disseminate the resolve for a great India in every village.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the movement of Azadi ka Amrit Mahotsav become a medium of raising the tide of patriotism, similarly 'Meri Maati, Mera Desh' program will also fulfil our resolve to make a great, developed and self-reliant India in the coming days. Union Home Minister appealed to all the countrymen to hoist the Tricolour at their houses from 13 to 15 August and upload selfies online, this effort of the people will become a campaign to make the entire country great. Shri Shah said that the enthusiasm with which the youth are standing in front of him, he is sure that this campaign will take the spirit of patriotism ahead and will imbibe the resolve to make the country great among the people especially the children and youth.
Shri Amit Shah said that thein the year of Azadi ka Amrit Mahotsav, Prime Minister Shri Narendra Modi has done the work of creating a tide of patriotism across the country. He said that on 15 August, 2023, the Azadi ka Amrit Mahotsav will conclude and under the leadership of Prime Minisiter Shri Narendra Modi, the country will celebrate the Amrit Kaal of Independence from 15 August 2023 to 15 August 2047. During the journey of 75 years to 100 years of independence, we will make the country great and number one in every field. Shri Shah said that Amrit Kaal is very important especially for our young generation. He said that just as in the 90 years from 1857 to 1947, the young generation led the freedom movement and freed the country from the shackles of slavery, in the same way the young generation has to dedicate the years from 2023 to 2047 to Mother India to make India great.
Union Home Ministerand Minister of Cooperation said that the Prime Minister Shri Narendra Modi has kept the year of Azadi ka Amrit Mahotsav in front of the people of the country with a very good spirit. He said that during the period of 90 years from 1857 to 1947, lakhs of freedom fighters fought continuously and sacrificed their lives and freed the country. As a result, since the last 75 years, our country is world's largest democracy and making its way across the globe.Shri Shah said that many freedom fighters laid down their lives in this struggle for freedom. The great freedom fighter Bhagat Singh happily accepted his death and raising the slogan of Inquilab Zindabad went to the gallows. 17-year-old Khudiram Bose, who had his whole life in front of him, sacrificed his life for the country without caring about caste, religion, state and region, while on the other hand, 80-year-old Babu Kunwar Singh ji attained martyrdom in the war of 1857. He said thatthe sacrifice of our freedom fighters is not just a sacrifice but it is a value for all usand the coming generations to live for the cause of country.Shri Shah said that today after 75 years of independence, we cannot die for the country but no one can stop us from living for the country.