హోం మంత్రిత్వ శాఖ
గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లో ఈరోజు హర్ ఘర్ తిరంగా ప్రచారంలో భాగంగా తిరంగా యాత్రలో ప్రసంగించిన కేంద్ర హోం మరియు సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
చేతుల్లో త్రివర్ణ పతాకాన్ని పట్టుకుని నిలబడిన వేలాది మందిని చూస్తుంటే దేశంలోని ప్రతి చిన్నారి మరియు యువతలో దేశభక్తిని పెంపొందించేందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేపట్టిన ప్రచారం విజయవంతం అవుతున్నట్లు కనిపిస్తోంది.
దేశ ప్రజలు తమ ఇళ్ల వద్ద త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేయాలని పిలుపునిచ్చిన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ ఉద్యమం దేశభక్తిని పెంపొందించే మాధ్యమంగా మారింది, అదేవిధంగా 'మేరీ మాతి, మేరీ దేశ్' కార్యక్రమం కూడా రాబోయే రోజుల్లో భారతదేశం గొప్ప, అభివృద్ధి చెందిన మరియు స్వీయ-ఆధారితంగా మారాలన్న మన సంకల్పాన్ని నెరవేరుస్తుంది.
ఆగస్టు 13 నుంచి 15 వరకు ప్రజలు తమ ఇళ్ల వద్ద త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేయాలని, సెల్ఫీలను ఆన్‌లైన్‌లో అప్‌లోడ్ చేయాలని కేంద్ర హోంమంత్రి దేశప్రజలకు విజ్ఞప్తి చేశారు.
మన స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల త్యాగం ఒక త్యాగం మాత్రమే కాదు..అది మనకు మరియు రాబోయే తరాలకు దేశ ప్రయోజనాల కోసం జీవించడానికి విలువైనది
1857 నుండి 1947 వరకు 90 సంవత్సరాల కాలంలో యువ తరం స్వాతంత్ర్య ఉద్యమాన్ని ఏ విధంగా నడిపించి ద
13 AUG 2023 3:00PM by PIB Hyderabad
ఈరోజు గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లో హర్ ఘర్ తిరంగా ప్రచారంలో భాగంగా తిరంగా యాత్రలో కేంద్ర హోం మంత్రి మరియు సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ప్రసంగించారు. ఈ కార్యక్రమంలో గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్ర పటేల్ సహా పలువురు ప్రముఖులు పాల్గొన్నారు.
శ్రీ అమిత్ షా తన ప్రసంగంలో అజాదిక అమృత్ మహోత్సవ్ సందర్భంగా వేలాది మంది చేతుల్లో త్రివర్ణ పతాకాన్ని పట్టుకుని నిల్చుని చూస్తుంటే ప్రతి చిన్నారిలో దేశభక్తిని పెంపొందించేందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేస్తున్న ప్రచారం కనిపిస్తోందని అన్నారు. దేశంలోని యువత విజయం సాధిస్తోందని చెప్పారు. 2022 ఆగస్టు 15న దేశంలో త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేయని ఒక్క ఇల్లు కూడా లేదని, ప్రజలు పెద్ద సంఖ్యలో సెల్ఫీలు తీసుకున్నారని అన్నారు. దేశ ప్రజలు తమ ఇళ్ల వద్ద మళ్లీ త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేయాలని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పిలుపునిచ్చారు. గుజరాత్ నుంచి మట్టి, త్రివర్ణ పతాకాన్ని మోసుకొచ్చిన యువకులు ఢిల్లీకి చేరుకుంటారని చెప్పారు. ఈ యువత దేశం నలుమూలల నుంచి తీసుకొచ్చిన మట్టిని, త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఢిల్లీలో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి అందజేయనున్నారు. యువశక్తి ప్రతి గ్రామంలో గొప్ప భారతదేశం కోసం సంకల్పాన్ని కూడా వ్యాప్తి చేస్తుందని తెలిపారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ ఉద్యమం దేశభక్తిని పెంపొందించే మాధ్యమంగా మారిందని అదేవిధంగా 'మేరి మాతి, మేరా దేశ్' కార్యక్రమం కూడా మన సంకల్పాన్ని నెరవేరుస్తుందని కేంద్ర హోం మంత్రి మరియు సహకార మంత్రి అన్నారు. రాబోయే రోజుల్లో గొప్ప, అభివృద్ధి చెందిన మరియు స్వావలంబన కలిగిన భారతదేశాన్ని తయారు చేసేందుకు సమాయత్తమవ్వాలన్నారు. దేశప్రజలందరూ ఆగస్టు 13 నుంచి 15 వరకు తమ ఇళ్ల వద్ద త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేసి ఆన్‌లైన్‌లో సెల్ఫీలు అప్‌లోడ్ చేయాలని కేంద్ర హోంమంత్రి విజ్ఞప్తి చేశారు. ప్రజల ఈ ప్రయత్నం మొత్తం దేశాన్ని గొప్పగా మార్చడానికి ఒక ప్రచారం అవుతుందని అభిప్రాయపడ్డారు. యువత తన ముందు నిలబడి ఉన్న ఉత్సాహాన్ని, ఈ ప్రచారం దేశభక్తిని ముందుకు తీసుకువెళుతుందని మరియు ప్రజలలో ముఖ్యంగా పిల్లలు మరియు యువతలో దేశాన్ని గొప్పగా మార్చాలనే సంకల్పాన్ని నింపుతుందని శ్రీ షా అన్నారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ సంవత్సరంలో దేశ వ్యాప్తంగా దేశభక్తిని పెంపొందించే పనిని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేశారని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. 2023 ఆగస్టు 15న ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ ముగుస్తుందని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో దేశం 15 ఆగస్టు 2023 నుండి 15 ఆగస్టు 2047 వరకు స్వాతంత్య్ర అమృత్‌కాల్‌ను జరుపుకుంటుందని తెలిపారు. స్వాతంత్య్రం వచ్చి 100 సంవత్సరాల పూర్తయ్యేనాటికి దేశాన్ని అన్ని రంగాల్లోనూ అగ్రగామిగా తీర్చిదిద్దుతామని..ముఖ్యంగా మన యువ తరానికి అమృత్ కాల్ చాలా ముఖ్యమైనదని శ్రీ షా అన్నారు. 1857 నుంచి 1947 వరకు 90 ఏళ్లలో యువ తరం స్వాతంత్య్ర ఉద్యమాన్ని నడిపి దేశాన్ని బానిస సంకెళ్ల నుంచి విముక్తం చేసిందని అదే విధంగా భారతదేశాన్ని గొప్పగా చేయడానికి 2023 నుంచి 2047 వరకు భారతమాతకు యువత అంకితం కావాలని అన్నారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ సంవత్సరాన్ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చాలా మంచి స్ఫూర్తితో దేశ ప్రజల ముందు ఉంచారని కేంద్ర హోం మరియు సహకార మంత్రి అన్నారు. 1857 నుంచి 1947 వరకు 90 ఏళ్ల కాలంలో లక్షలాది మంది స్వాతంత్య్ర సమరయోధులు నిరంతరం పోరాడి తమ ప్రాణాలను త్యాగం చేసి దేశానికి విముక్తి కల్పించారన్నారు. ఫలితంగా గత 75 సంవత్సరాల నుండి మన దేశం ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ప్రజాస్వామ్య దేశంగా ఉంది మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా దూసుకుపోతోంది. ఈ స్వాతంత్ర్య పోరాటంలో చాలా మంది స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు తమ ప్రాణాలను అర్పించారు అని శ్రీ షా అన్నారు. గొప్ప స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు భగత్ సింగ్ మరణాన్ని సంతోషంగా అంగీకరించి ఇంక్విలాబ్ జిందాబాద్ అంటూ నినాదాలు చేస్తూ ఉరిశిక్షకు దిగారు. కులం, మతం, రాష్ట్రం, ప్రాంతం అనే తేడా లేకుండా దేశం కోసం జీవితాన్ని అర్పించిన 17 ఏళ్ల ఖుదీరామ్ బోస్.. మరోవైపు 80 ఏళ్ల బాబు కున్వర్ సింగ్ జీ 1857 యుద్ధంలో అమరులయ్యారు. మన స్వాతంత్య్ర సమరయోధుల త్యాగం కేవలం త్యాగం మాత్రమే కాదని, ఇది మనందరికీ మరియు రాబోయే తరాలకు దేశ ఆశయం కోసం జీవించడం విలువైనదని ఆయన అన్నారు. స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 75 ఏళ్లు పూర్తయిన నేపథ్యంలో దేశం కోసం మనం చనిపోలేం కానీ దేశం కోసం మనం బ్రతకకుండా ఎవరూ ఆపలేరని చెప్పారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the Tiranga Yatra as part of Har Ghar Tiranga Campaign in Ahmedabad, Gujarat today
Looking at thousands of people standing with the Tricolour in their hands,it seems that the Prime Minister Shri Narendra Modi’s campaign to instil the spirit of patriotism in every child and youth of the country is being successful
Prime Minister Shri Narendra Modi has called upon the people of the country to again hoist the Tricolour at their houses
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the movement of Azadi ka Amrit Mahotsav become a medium of raising the tide of patriotism, similarly 'Meri Maati, Meri Desh' program will also fulfil our resolve to make a great, developed and self-reliant India in the coming days
Union Home Minister appealed to all the Countrymen to hoist the Tricolour at their houses from 13 to 15 August and upload selfies online
The sacrifice of our freedom fighters is not just a sacrifice but it is a value for us and the coming generations to live for the cause of country
The way the young generation led the freedom movement during the period of 90 years from 1857 to 1947and freed the country from the shackles of slavery, in the same way the young generation has to dedicate the years from 2023 to 2047 to Mother India to make India great
13 AUG 2023 3:00PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the Tiranga Yatra as part of Har Ghar Tiranga Campaign in Ahmedabad, Gujarat today. Many dignitaries including Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendra Patel were present on the occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that on the occasion of Azadika Amrit Mahotsav, looking at thousands of people standing with the Tricolour in their hands, it seems that the Prime Minister Shri Narendra Modi’scampaign to instil the spirit of patriotism in every child and youth of the country is being successful. He said that on August 15, 2022, there was not a single house in the country where the Tricolour was not hoisted and people had not taken selfies. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has called upon the people of the country to again hoist the Tricolour at their houses. He said that youths carrying the soil and Tricolour from Gujarat willreach Delhi. These youth will hand over the soil and Tricolour brought from all over the country to the Prime Minister Shri Narendra Modi in Delhi. The youth power will also disseminate the resolve for a great India in every village.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the movement of Azadi ka Amrit Mahotsav become a medium of raising the tide of patriotism, similarly 'Meri Maati, Mera Desh' program will also fulfil our resolve to make a great, developed and self-reliant India in the coming days. Union Home Minister appealed to all the countrymen to hoist the Tricolour at their houses from 13 to 15 August and upload selfies online, this effort of the people will become a campaign to make the entire country great. Shri Shah said that the enthusiasm with which the youth are standing in front of him, he is sure that this campaign will take the spirit of patriotism ahead and will imbibe the resolve to make the country great among the people especially the children and youth.
Shri Amit Shah said that thein the year of Azadi ka Amrit Mahotsav, Prime Minister Shri Narendra Modi has done the work of creating a tide of patriotism across the country. He said that on 15 August, 2023, the Azadi ka Amrit Mahotsav will conclude and under the leadership of Prime Minisiter Shri Narendra Modi, the country will celebrate the Amrit Kaal of Independence from 15 August 2023 to 15 August 2047. During the journey of 75 years to 100 years of independence, we will make the country great and number one in every field. Shri Shah said that Amrit Kaal is very important especially for our young generation. He said that just as in the 90 years from 1857 to 1947, the young generation led the freedom movement and freed the country from the shackles of slavery, in the same way the young generation has to dedicate the years from 2023 to 2047 to Mother India to make India great.
Union Home Ministerand Minister of Cooperation said that the Prime Minister Shri Narendra Modi has kept the year of Azadi ka Amrit Mahotsav in front of the people of the country with a very good spirit. He said that during the period of 90 years from 1857 to 1947, lakhs of freedom fighters fought continuously and sacrificed their lives and freed the country. As a result, since the last 75 years, our country is world's largest democracy and making its way across the globe.Shri Shah said that many freedom fighters laid down their lives in this struggle for freedom. The great freedom fighter Bhagat Singh happily accepted his death and raising the slogan of Inquilab Zindabad went to the gallows. 17-year-old Khudiram Bose, who had his whole life in front of him, sacrificed his life for the country without caring about caste, religion, state and region, while on the other hand, 80-year-old Babu Kunwar Singh ji attained martyrdom in the war of 1857. He said thatthe sacrifice of our freedom fighters is not just a sacrifice but it is a value for all usand the coming generations to live for the cause of country.Shri Shah said that today after 75 years of independence, we cannot die for the country but no one can stop us from living for the country.