Prime Minister's Office
PM to visit Madhya Pradesh on 12th August
PM to perform Bhoomi Poojan at Sant Shiromani Gurudev Shri Ravidas ji Memorial Sthal
PM to lay foundation stone of Sant Shiromani Gurudev Shri Ravidas ji Memorial to be constructed at a cost of more than Rs. 100 crores
PM to lay the foundation stone of two road projects to be developed at a cost of more than Rs. 1580 crores
PM to dedicate the doubling of the Kota-Bina rail route to the Nation, which has been developed at a cost of more than Rs. 2475 crores
10 AUG 2023 4:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Madhya Pradesh on 12th August, 2023. At around 2:15 PM, he will reach Sagar district, where he will perform Bhoomi Poojan at Sant Shiromani Gurudev Shri Ravidas ji Memorial Sthal. At around 3:15 PM, Prime Minister will participate in a public programme at Dhana where he will lay the foundation stone for Sant Shiromani Gurudev Shri Ravidas ji Memorial.
Honouring prominent saints and social reformers has been a special hallmark of the work done by the Prime Minister. Driven by his vision, Sant Shiromani Gurudev Shri Ravidas ji Memorial will be constructed in an area of more than 11.25 acres and at a cost of more than Rs. 100 crores. The magnificent memorial will have an impressive art museum and gallery to showcase the life, philosophy and teachings of Sant Shiromani Gurudev Shri Ravidas ji. It will also have facilities for devotees visiting the memorial like Bhakt Niwas, Bhojanalay etc.
During the programme, Prime Minister will dedicate to the nation and lay the foundation stone of rail and road sector projects worth more than Rs. 4000 crores.
Prime Minister will dedicate to the nation the project marking the completion of the doubling of the Kota-Bina rail route. The project, which has been built at an estimated cost of more than Rs. 2475 crores, passes through Kota and Baran District in Rajasthan, and Guna, Ashoknagar and Sagar District in Madhya Pradesh. The additional rail line will increase capacity for better mobility and will help improve train speed along the route.
Prime Minister will lay the foundation stone of two road projects at a cost of more than Rs. 1580 crores. These include a four-laning road project connecting Morikori - Vidisha - Hinotiya and a road project that will connect Hinotiya to Mehluwa.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆగస్టు 12 వ తేదీ న మధ్య ప్రదేశ్ ను సందర్శించనున్న ప్రధానమంత్రి
సంత్ శిరోమణి గురుదేవ్ శ్రీ రవిదాస్ జీ స్మారక స్థలం లో భూమి పూజ ను నిర్వహించనున్న ప్రధానమంత్రి
సంత్ శిరోమణి గురుదేవ్ శ్రీ రవిదాస్ జీ స్మారకాని కి ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేస్తారుదీని నిర్మాణానికివంద కోట్ల రూపాయల కు పైగా వ్యయం కానుంది
ప్రధాన మంత్రి 1580 కోట్ల రూపాయల పైచిలుకు వ్యయం తో అభివృద్ధి పనులు జరిగేటటువంటి రెండు రహదారి పథకాల కు కూడా శంకుస్థాపనచేయనున్నారు
ప్రధాన మంత్రి కోటా-బీనా రైలు మార్గాన్ని డబ్లింగు నుదేశ ప్రజల కు అంకితమివ్వనున్నారు; దీనిని 2475 కోట్ల రూపాయల పైచిలుకు వ్యయం తో అభివృద్ధి పరచడమైంది
10 AUG 2023 4:50PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 ఆగస్టు 12 వ తేదీ నాడు మధ్య ప్రదేశ్ ను సందర్శించనున్నారు. మధ్యాహ్నం పూట సుమారు గా 2 గంటల 15 నిమిషాల వేళ కు ఆయన సాగర్ జిల్లా కు చేరుకొని, అక్కడ సంత్ శిరోమణి గురుదేవ్ శ్రీ రవిదాస్ జీ స్మారక స్థలం లో భూమి పూజ ను నిర్వహిస్తారు. ప్రధాన మంత్రి మధ్యాహ్నం దాదాపు గా 3 గంటల 15 నిమిషాల వేళ కు ధన లో జరిగే ఒక సార్వజనిక కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొంటారు. అక్కడ ఆయన సంత్ శిరోమణి గురుదేవ్ శ్రీ రవిదాస్ జీ స్మారకానికి శంకుస్థాపన చేస్తారు.
ప్రముఖ సాధువుల ను మరియు సమాజ సంస్కర్తల ను ఆదరించడం ప్రధాన మంత్రి చేపడుతున్న కార్యక్రమాల లో ఒక విశిష్టత గా ఉంది. ఆయన యొక్క ఈ దృష్టి కోణం నుండి ప్రేరణ నుపొంది, సంత్ శిరోమణి గురుదేవ్ శ్రీ రవిదాస్ జీ స్మారకాన్ని 11.25 ఎకరాల పైచిలుకు విస్తీర్ణం లో వంద కోట్ల రూపాయల కు పైగా వ్యయం తో నిర్మించడం జరుగుతుంది. ఈ భవ్యమైన స్మారకం లో సంత్ శిరోమణి గురుదేవ్ శ్రీ రవిదాస్ జీ యొక్క జీవనం, ఆయన ఆలోచన విధానం మరియు బోధన ల ను కళ్లకు కట్టే ఆకర్షణీయమైనటువంటి కళాకృతుల సంగ్రహాలయం తో పాటు ఒక చిత్రశాల కూడా ఉంటుంది. దీనిలో స్మారకానికి విచ్చేసే భక్తజనానికై నివాసాలు, భోజనాలయం వంటి సదుపాయాలు కూడా ఏర్పాటు అవుతాయి.
ఇదే కార్యక్రమం లో భాగం గా, ప్రధాన మంత్రి 4,000 కోట్ల రూపాయల కు పైగా విలువ కలిగిన రైలు మరియు రహదారి రంగ సంబంధి వివిధ ప్రాజెక్టుల కు శంకుస్థాపన చేయడంతో పాటుగా దేశ ప్రజల కు అంకితం చేయనున్నారు.
ప్రధాన మంత్రి ఈ పథకాన్ని కోటా-బీనా రైలు మార్గం యొక్క డబ్లింగ్ కు ప్రతీక గా దేశ ప్రజల కు అంకితం చేయనున్నారు. సుమారు 2475 కోట్ల రూపాయల కు పైగా వ్యయం తో తయారైన ఈ ప్రాజెక్టు రాజస్థాన్ లో కోటా మరియు బారాఁ జిల్లా లు మరియు మధ్య ప్రదేశ్ లో గుణ, అశోక్ నగర్, ఇంకా సాగర్ జిల్లా ల గుండా సాగుతుంది. అదనపు రైలు మార్గాల ద్వారా మెరుగైన గతిశీలత సామర్థ్యం అందుబాటులోకి రావడం తో పాటు మరి ఆ మార్గం లో రైళ్ల ప్రయాణ వేగాన్ని మెరుగపరచడం లో తోడ్పాటు లభించనుంది.
ప్రధాన మంత్రి 1580 కోట్ల రూపాయల కు పైచిలుకు వ్యయం తో నిర్మాణం కాబోయే రెండు రహదారి పథకాల కు శంకుస్థాపన చేస్తారు. వీటిలో మోరీకోరీ - విదిశ - హినోతియా ను కలుపుతూ సాగే నాలుగు దోవల రోడ్డు ప్రాజెక్టు మరియు హినోతియా ను మెహ్ లువా తో కలిపే రోడ్డు ప్రాజెక్టు లు భాగం గా ఉన్నాయి.