ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਔਰ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ (ਮੌਇਲ) ਨੇ ਜੁਲਾਈ 2023 ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਦੀ ਉਪਲਬਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ
03 AUG 2023 11:53AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਔਰ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਉਦਪਾਦਕ ਮੌਇਲ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਜੁਲਾਈ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਬਰਾਬਰ ਅਵਧੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 71 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਰਣਨਯੋਗ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜੁਲਾਈ 2023 ਵਿੱਚ 1.20 ਲੱਖ ਟਨ ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਔਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਮੌਇਲ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਜੁਲਾਈ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਤਪਾਦਨ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਮੌਇਲ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਜੁਲਾਈ 2023 ਵਿੱਚ 0.94 ਲੱਖ ਟਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਿਕਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਇਸੇ ਅਵਧੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 69 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਵਾਧਾ ਹੈ। ਇਹ ਵਿਕਰੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਔਰ ਦੀ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਮੰਗ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
MOIL achieves record-breaking production and sales in July 2023
03 AUG 2023 11:53AM by PIB Delhi
MOIL Limited, the largest producer of manganese ore in India, has recorded its best-ever performance for the month of July since its inception. The company produced 1.20 lakh tonnes of manganese ore in July 2023, registering a remarkable growth of 71% compared to the same period last year. This is the highest-ever July production achieved by MOIL in its history.
MOIL Limited has also recorded its best-ever sales of 0.94 lakh tonnes in July 2023, witnessing an impressive growth of 69% over the corresponding period last year. The sales performance reflects the strong demand for manganese ore in the domestic and international markets.