ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಮಲವಿಯ ಸಂಸದೀಯ ನಿಯೋಗವು ಅಧ್ಯಕ್ಷರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿತು
31 JUL 2023 5:44PM by PIB Bengaluru
ಮಲವಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯ ಸ್ಪೀಕರ್ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಕ್ಯಾಥರೀನ್ ಗೊಟಾನಿ ಹರಾ ನೇತೃತ್ವದ ಮಲವಿಯ ಸಂಸದೀಯ ನಿಯೋಗವು ಇಂದು (ಜುಲೈ 31, 2023) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿತು.
ನಿಯೋಗವನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು , ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮಲವಿ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸೌಹಾರ್ದಯುತ ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹಪರ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿವೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಳವನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಅಪಾರ ಅವಕಾಶವಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಬಹುತ್ವದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸಾಮಾನ್ಯ ನಂಬಿಕೆಯು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮಲವಿಯನ್ನು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪಾಲುದಾರರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವು ಮಲವಿಯ ಅತಿದೊಡ್ಡ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಹೂಡಿಕೆ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣಕ್ಕಾಗಿ ಮಲವಿಯನ್ ಪ್ರಜೆಗಳ ಆದ್ಯತೆಯ ತಾಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಗಮನಿಸಿದರು. ಭಾರತವು ಮಲವಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಲವಾದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಆರೋಗ್ಯ, ಜಲ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣದಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಮಲವಿಯಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಲು ಅವರು ಸಂತೋಷಪಟ್ಟರು.

President's Secretariat
Parliamentary Delegation from Malawi calls on the President
31 JUL 2023 5:44PM by PIB Delhi
A Parliamentary Delegation from Malawi, led by the Speaker of Malawi National Assembly, Rt. Hon. Catherine Gotani Hara called on President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (July 31, 2023).
Welcoming the delegation, the President said that India and Malawi share long-standing cordial and friendly relations, and there is immense scope for adding greater depth to our ties. She stated that our common faith in democratic values and pluralism makes India and Malawi natural partners.
The President noted that India has been one of the largest trade and private investment partners of Malawi, and is also a preferred destination of Malawian nationals for health and education. She was happy to note that India has a strong development partnership programme with Malawi and a number of projects have been implemented in Malawi in the areas such as infrastructure, health, water resources, capacity building and education.