தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் 2023-ஐ ரத்து செய்யும் விதிமுறைகளை வெளியிட்டது டிராய்
27 JUL 2023 1:16PM by PIB Chennai
இந்திய தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் (டிராய்) ஜூலை 25, 2023 தேதியிட்ட தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் (2023 இன் 02) டயல்-அப் மற்றும் குத்தகை லைன் இணைய அணுகல் சேவையின் தரம் குறித்த ஒழுங்குமுறை, 2001 (2001 இன் 4) அதிகாரப்பூர்வ அரசிதழில் வெளியிடப்பட்ட தேதியில் இருந்து ரத்து செய்யும் விதிமுறைகளை வெளியிட்டது.
டயல்-அப் மற்றும் குத்தகை வரி இணைய அணுகல் சேவை, 2001 (2001 இன் 4) சேவையின் சேவையின் தரம் குறித்த ஒழுங்குமுறையை டிராய் டிசம்பர் 10, 2001 அன்று அறிவித்தது. இந்த ஒழுங்குமுறை தற்போதைய ஆபரேட்டர்கள் உட்பட அனைத்து அடிப்படை சேவை ஆபரேட்டர்கள் மற்றும் இணைய சேவை வழங்குநர்களுக்கும் பொருந்தும். பிஎஸ்என்எல், எம்டிஎன்எல் மற்றும் விஎஸ்என்எல். சேவை அளவுருக்களின் தரத்தை நிர்ணயிப்பதன் நோக்கம் நெட்வொர்க் செயல்திறனின் விதிமுறைகளை அமைப்பதன் மூலம் வாடிக்கையாளர் திருப்தியை உறுதி செய்வதாகும், இது சேவை வழங்குநர் தனது நெட்வொர்க்கின் சரியான பரிமாணத்தின் மூலம் அடைய வேண்டும்; சேவையின் தரத்தை அவ்வப்போது அளவிடுதல் மற்றும் குறிப்பிட்ட விதிமுறைகளுடன் ஒப்பிடுதல், இதன் மூலம் பல்வேறு சேவை வழங்குநர்களால் வழங்கப்படும் செயல்திறன் அளவைக் கண்காணிக்கவும், இணைய சேவைகளின் சந்தாதாரர்களின் நலன்களைப் பாதுகாக்கவும்.
குறைந்த வேக இணையத்தை அணுகுவதற்கான ஒரே சேவை டயல் அப் சேவையாக இருந்தபோது இந்த விதிமுறைகள் வெளியிடப்பட்டன. காலப்போக்கில், தொலைதொடர்பு நெட்வொர்க்குகள், வயர்லைன் மற்றும் வயர்லெஸ், எக்ஸ்.டி.எஸ்.எல், எஃப்.டி.டி.எச், எல்.டி.இ மற்றும் 5 ஜி போன்ற தொழில்நுட்பங்களில் அதிவேக பிராட்பேண்ட் சேவையை வழங்க வளர்ந்துள்ளன. குத்தகை வரி அணுகல் சேவைகள் பொதுவாக நிறுவனங்களுக்கு ஐஎஸ்பி உரிமத்தை வைத்திருக்கும் இணைய நுழைவாயில் சேவை வழங்குநர்களால் (ஐ.ஜி.எஸ்.பி) வழங்கப்படுகின்றன, இது சேவை நிலை ஒப்பந்தம் (எஸ்.எல்.ஏ) அடிப்படையிலான சேவையாகும். எஸ்.எல்.ஏ அடிப்படையிலான சேவை என்பதால், ஒப்பந்த தரப்பினரிடையேயான ஒப்பந்தம் சேவை தரம் தொடர்பான கவலைகளைப் பாதுகாக்க போதுமான ஏற்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. எனவே, டயல்-அப் மற்றும் குத்தகைக்கு விடப்பட்ட இணைய அணுகல் சேவையின் சேவையின் தரம் குறித்த ஒழுங்குமுறை, 2001, தற்போதைய சூழலில் மிகவும் பொருத்தமானதாகத் தெரியவில்லை.
மேற்கூறியவற்றைக் கருத்தில் கொண்டு, ஆணையம் ஏப்ரல் 03, 2023 அன்று இந்திய தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தின் வரைவு ரத்து விதிமுறைகள், 2023 ஐ வெளியிட்டது, இது பங்குதாரர்களின் கருத்துக்களை ஏப்ரல் 17, 2023 வரை கோரியது. பங்குதாரர்களின் கருத்துக்களின் அடிப்படையிலும், எளிதாக வணிகம் செய்வதற்கான (ஈஓடிபி) அம்சத்தைக் கருத்தில் கொண்டும், இந்திய தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் 2023 (2023 இன் 02) விதிமுறைகளை ரத்து செய்த தேதியிலிருந்து 2001 (2001 இன் 4) டயல்-அப் மற்றும் குத்தகை இணைய அணுகல் சேவையின் சேவையின் தரம் குறித்த ஒழுங்குமுறையை ரத்து செய்ய ஆணையம் முடிவு செய்துள்ளது.

Ministry of Communications
TRAI releases Telecom Regulatory Authority of India Repealing Regulations, 2023
27 JUL 2023 1:16PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) issued Telecom Regulatory Authority of India Repealing Regulations, 2023 (02 of 2023) dated July 25, 2023 to repeal the Regulation on quality of service of dial-up and leased line internet access service, 2001 (4 of 2001) with effect from date of its notification in Official Gazette.
The TRAI notified the Regulation on quality of service of dial-up and leased line internet access service, 2001 (4 of 2001) on December 10, 2001. This regulation was applicable to all the Basic Service Operators and Internet Service Providers, including the incumbent operators viz. BSNL, MTNL and VSNL. The purpose of laying down Quality of Service Parameters was to ensure customer satisfaction by laying down norms of network performance, which the service provider is required to achieve by proper dimensioning of his network; measure the Quality of Service from time to time and to compare that with the specified norms so as to monitor the level of performance, provided by various service providers and to protect the interests of subscribers of the Internet services.
These regulations were issued when the dial up service was the only service available for accessing low speed internet. With the passage of time, the telecommunication networks, both wireline as well as wireless, have evolved to offer high speed broadband service on xDSL, FTTH, LTE and 5G etc, technologies. Whereas the leased line access services are generally offered by Internet Gateway Service Providers (IGSPs) holding an ISP licence to enterprises, is a Service Level Agreement (SLA) based service. Being SLA based service, the agreement among the contracting parties has sufficient provisions to safeguard concerns regarding service quality. Hence, the regulation on quality of service of dial-up and leased line internet access service, 2001, appears to be no more relevant in the present context.
In view of the above, earlier the Authority issued draft Telecom Regulatory Authority of India Repealing Regulations, 2023 on April 03, 2023 inviting comments of the stakeholders up to April 17, 2023. Based on the comments of the stakeholders and considering the aspect of Ease of Doing Business (EoDB), the Authority has decided to repeal the Regulation on quality of service of dial-up and leased line internet access service, 2001 (4 of 2001) with effect from date of Telecom Regulatory Authority of India Repealing Regulations, 2023 (02 of 2023) in Official Gazette.