நிலக்கரி அமைச்சகம்
நிலக்கரி விலையில் கணிசமான குறைவு; தேசிய நிலக்கரி குறியீடு 33.8% சரிவு
26 JUL 2023 11:20AM by PIB Chennai
தேசிய நிலக்கரி குறியீடு (NCI) மே 2023 இல் 157.7 புள்ளிகள் என்ற அளவில் இருந்தது. மே 2022 உடன் ஒப்பிடும்போது இது 238.3 புள்ளிகளில் இருந்தது. தற்போது 33.8% என்னும் கணிசமான சரிவைச் சந்தித்துள்ளது. இது வளர்ந்து வரும் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய கிடைக்கும். சந்தையில் போதுமான அளவு நிலக்கரியின் வலுவான விநியோகத்தைக் குறிக்கிறது,
இதேபோல், கோக்கிங் அல்லாத நிலக்கரிக்கான NCI மே 2023 இல் 147.5 புள்ளிகளாக உள்ளது, இது மே 2022 உடன் ஒப்பிடும்போது 34.3% சரிவைப் பிரதிபலிக்கிறது, அதே நேரத்தில் கோக்கிங் நிலக்கரி குறியீடு மே 2023 இல் 187.1 புள்ளிகளாக உள்ளது, 32.6% சரிவு. ஜூன் 2022 இல் குறியீட்டு எண் 238.8 புள்ளிகளை எட்டியபோது NCI இன் உச்சம் காணப்பட்டது. இருப்பினும், அடுத்தடுத்த மாதங்களில் சரிவைச் சந்தித்தது, இந்திய சந்தையில் நிலக்கரி அதிக அளவில் கிடைப்பதைக் குறிக்கிறது.
தேசிய நிலக்கரி குறியீடு (NCI) என்பது அறிவிக்கப்பட்ட விலைகள், ஏல விலைகள் மற்றும் இறக்குமதி விலைகள் உட்பட அனைத்து விற்பனை சேனல்களிலிருந்தும் நிலக்கரி விலைகளை ஒருங்கிணைக்கும் ஒரு விலைக் குறியீடு ஆகும். 2017-18 நிதியாண்டை அடிப்படை ஆண்டைக் கொண்டு நிறுவப்பட்டது, இது சந்தை இயக்கவியலின் நம்பகமான குறிகாட்டியாக செயல்படுகிறது, இது நிலக்கரி விலை ஏற்ற இறக்கங்கள் பற்றிய மதிப்புமிக்க நுண்ணறிவுகளை வழங்குகிறது.
கூடுதலாக, நிலக்கரி ஏலத்தின் பிரீமியம் தொழில்துறையின் எழுச்சியைக் குறிக்கிறது, மேலும் நிலக்கரி ஏல பிரீமியங்களில் கூர்மையான சரிவு சந்தையில் போதுமான நிலக்கரி கிடைப்பதை உறுதிப்படுத்துகிறது. இந்தியாவின் நிலக்கரி தொழில் கணிசமான கையிருப்பை உறுதிப்படுத்துகிறது, நிலக்கரி நிறுவனங்கள் ஈர்க்கக்கூடிய பங்குகளை வைத்திருக்கின்றன. இந்த இருப்பு நிலக்கரியைச் சார்ந்த பல்வேறு துறைகளுக்கு நிலையான விநியோகத்தை உறுதி செய்கிறது, இது நாட்டின் ஒட்டுமொத்த எரிசக்தி பாதுகாப்பிற்கு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அளிக்கிறது.
NCI இன் கீழ்நோக்கிய போக்கு மிகவும் சமநிலையான சந்தையை குறிக்கிறது, அது விநியோகம் மற்றும் தேவையைச் சீரமைக்கிறது. போதுமான நிலக்கரி கிடைப்பதன் மூலம், வளர்ந்து வரும் தேவையை நாடு பூர்த்தி செய்வது மட்டுமல்லாமல், அதன் நீண்ட கால ஆற்றல் தேவைகளை ஆதரிக்கவும் முடியும், இதனால் மிகவும் நெகிழ்ச்சியான மற்றும் நிலையான நிலக்கரி தொழிலை உருவாக்க முடியும்.

Ministry of Coal
Substantial Decrease in Coal Price; National Coal Index declines by 33.8%
Impressive Coal Stock Ensures Sufficient Supply to Various Sectors
26 JUL 2023 11:20AM by PIB Delhi
The National Coal Index (NCI) has shown a significant decline of 33.8% in May 2023 at 157.7 points compared to May 2022, where it was at 238.3 points, which indicates a strong supply of coal in the market, with sufficient availability to meet the growing demands.
Similarly, the NCI for non-coking coal stands at 147.5 points in May 2023, reflecting a decline of 34.3% compared to May 2022, while coking coal index stands at 187.1 points in May 2023, with a decline of 32.6%. The peak of NCI was observed in June 2022 when the index reached 238.8 points. However, subsequent months have experienced a decline, indicative of abundant coal availability in the Indian market.
The National Coal Index (NCI) is a price index that combines coal prices from all sales channels, including notified prices, auction prices and import prices. Established with the base year as fiscal year 2017-18, it serves as a reliable indicator of market dynamics, providing valuable insights into coal price fluctuations.
Additionally, the premium on coal auctions indicates the pulse of the industry, and the sharp decline in coal auction premiums confirms sufficient coal availability in the market. India's coal industry affirms a substantial stockpile, with coal companies holding impressive stock. This availability ensures a stable supply for various sectors dependent on coal, significantly contributing to the overall energy security of the nation.
The downward trend in the NCI signifies a more balanced market, aligning supply and demand. With sufficient coal availability, the nation can not only meet the growing demand but also support its long-term energy requirements, thus building a more resilient and sustainable coal industry.