ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 తాజా సమాచారం
భారతదేశానికి వచ్చే అంతర్జాతీయ ప్రయాణికులకు కొవిడ్‌-19 నిబంధనలను సరళీకరించిన కేంద్ర ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
19 JUL 2023 1:07PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కొవిడ్‌-19 పరిస్థితిని, ప్రపంచవ్యాప్తంగా కొవిడ్‌-19 టీకాల వినియోగంలో వృద్ధిని దృష్టిలో పెట్టుకుని; భారతదేశానికి వచ్చే అంతర్జాతీయ ప్రయాణికుల విషయంలో కొవిడ్‌-19 నిబంధనలను కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ సరళంగా మార్చింది.
భారతదేశానికి వచ్చే అంతర్జాతీయ ప్రయాణికుల్లో 2% మందికి ర్యాండమ్‌గా ఆర్‌టీ-పీసీఆర్‌ పరీక్ష చేయాలన్న మునుపటి నిబంధన తొలగించారు. కొత్త మార్గదర్శకాలు ఈ నెల 20వ తేదీ 0000 గంటల (ఐఎస్‌టీ) నుంచి అమలులోకి వస్తాయి.
కొవిడ్-19 నేపథ్యంలో అనుసరించాల్సిన ముందు జాగ్రత్త చర్యలపై గతంలో జారీ చేసిన సూచనలను మాత్రం విమానయాన సంస్థలు, అంతర్జాతీయ ప్రయాణికులు పాటించాలి.
కొత్త మార్గదర్శకాలను ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ అధికారిక వెబ్‌సైట్‌లో (https://www.mohfw.gov.in/) ఉంచారు.
ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ కొవిడ్‌-19 పరిస్థితులను నిశితంగా గమనిస్తోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Update
Union Ministry of Health & Family Welfare eases COVID-19 guidelines for international travelers to India
19 JUL 2023 1:07PM by PIB Delhi
Taking note of prevalent COVID-19 situation and the significant achievements made in COVID-19 vaccination coverage across the globe, the Union Health Ministry has further eased guidelines for international travelers in context of COVID-19.
Vide these new guidelines, which shall come into effect from 0000 Hrs (IST) of 20th July 2023, the earlier requirements for RT-PCR based testing of a random 2% subset of international travelers to India, now stand dropped.
However, the earlier advice for precautionary measures to be followed in context of COVID-19 by airlines as well as international travelers shall continue to apply.
The updated guidelines have been made available on the official website of Ministry of Health & Family Welfare (https://www.mohfw.gov.in/).
The Ministry of Health & Family Welfare continues to follow the COVID-19 scenario closely.