சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட் அண்மைத் தகவல்கள்
இந்தியாவுக்கு வருகை தரும் சர்வதேச பயணிகளுக்கான கொவிட்-19 வழிகாட்டு நெறிமுறைகளை மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநல அமைச்சகம் எளிமைப்படுத்தியுள்ளது
19 JUL 2023 1:07PM by PIB Chennai
கொவிட்-19-ன் தற்போதைய சூழ்நிலை மற்றும் உலகம் முழுவதும் கொவிட்-19 தடுப்பூசி செலுத்தியதைக் கருத்தில் கொண்டு சர்வதேச பயணிகளுக்கான கொவிட்-19 வழிகாட்டு நெறிமுறைகளை மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் மேலும் எளிமைப்படுத்தியுள்ளது.
இந்தப் புதிய வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் 2023, ஜூலை 20 முதல் அமலுக்கு வரும். அதன்படி, சர்வதேச பயணிகளில் 2 சதவீதம் பேருக்கு ஆர்,டி-பிசிஆர் பரிசோதனை நடத்துவது தற்போது கைவிடப்பட்டுள்ளது.
கொவிட்-19 தடுப்பு தொடர்பாக விமான நிறுவனங்களின் முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை கடைப்பிடிக்க வேண்டும் என்று தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
புதிய வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநலத்துறை அமைச்சகத்தின் அதிகாரப்பூர்வ இணையதளத்தில் வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
கொவிட்-19 சூழ்நிலைக் குறித்து மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநல அமைச்சகம் உன்னிப்பாக கவனித்து வருகிறது.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Update
Union Ministry of Health & Family Welfare eases COVID-19 guidelines for international travelers to India
19 JUL 2023 1:07PM by PIB Delhi
Taking note of prevalent COVID-19 situation and the significant achievements made in COVID-19 vaccination coverage across the globe, the Union Health Ministry has further eased guidelines for international travelers in context of COVID-19.
Vide these new guidelines, which shall come into effect from 0000 Hrs (IST) of 20th July 2023, the earlier requirements for RT-PCR based testing of a random 2% subset of international travelers to India, now stand dropped.
However, the earlier advice for precautionary measures to be followed in context of COVID-19 by airlines as well as international travelers shall continue to apply.
The updated guidelines have been made available on the official website of Ministry of Health & Family Welfare (https://www.mohfw.gov.in/).
The Ministry of Health & Family Welfare continues to follow the COVID-19 scenario closely.