ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര യാത്രക്കാർക്കുള്ള കോവിഡ് -19 മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ ലഘൂകരിച്ച് കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
19 JUL 2023 1:07PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ജൂലൈ 19, 2023
നിലവിലുള്ള കോവിഡ്-19 സാഹചര്യവും ലോകമെമ്പാടും കോവിഡ് -19 വാക്സിനേഷൻ നൽകുന്നതിൽ നേടിയ സുപ്രധാന നേട്ടങ്ങളും കണക്കിലെടുത്ത്, കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ മന്ത്രാലയം കോവിഡ്-19 ന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ പുറപ്പെടുവിച്ച അന്താരാഷ്ട്ര യാത്രക്കാർക്കുള്ള മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ കൂടുതൽ ലഘൂകരിച്ചു.
2023 ജൂലൈ 20 പുലർച്ചെ 12 മണി മുതൽ പ്രാബല്യത്തിൽ വരുന്ന ഈ പുതിയ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര യാത്രക്കാരിൽ നിന്ന് ക്രമമില്ലാതെ തെരെഞ്ഞെടുത്ത 2% പേരുടെ ആർടി-പിസിആർ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പരിശോധന ആവശ്യകതകൾ ഇപ്പോൾ ഉപേക്ഷിച്ചു.
എന്നിരുന്നാലും, കോവിഡ്-19 ന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ വിമാനക്കമ്പനികളും അന്താരാഷ്ട്ര യാത്രക്കാരും പാലിക്കേണ്ട മുൻകരുതൽ നടപടികൾക്കുള്ള മുൻ ഉപദേശം തുടർന്നും ബാധകമാകും.
പുതുക്കിയ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ (https://www.mohfw.gov.in/) ഔദ്യോഗിക വെബ്സൈറ്റിൽ ലഭ്യമാണ്.
ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം കോവിഡ്-19 സാഹചര്യം സൂക്ഷ്മമായി നിരീക്ഷിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Update
Union Ministry of Health & Family Welfare eases COVID-19 guidelines for international travelers to India
19 JUL 2023 1:07PM by PIB Delhi
Taking note of prevalent COVID-19 situation and the significant achievements made in COVID-19 vaccination coverage across the globe, the Union Health Ministry has further eased guidelines for international travelers in context of COVID-19.
Vide these new guidelines, which shall come into effect from 0000 Hrs (IST) of 20th July 2023, the earlier requirements for RT-PCR based testing of a random 2% subset of international travelers to India, now stand dropped.
However, the earlier advice for precautionary measures to be followed in context of COVID-19 by airlines as well as international travelers shall continue to apply.
The updated guidelines have been made available on the official website of Ministry of Health & Family Welfare (https://www.mohfw.gov.in/).
The Ministry of Health & Family Welfare continues to follow the COVID-19 scenario closely.