ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਦਖਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਥੋਕ ਕੀਮਤ ਘਟੀ ਅੱਜ ਤੋਂ 80 ਰੁਪਏ ਵਿਕਣਗੇ ਟਮਾਟਰ
16 JUL 2023 11:10AM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ, ਜਿੱਥੇ-ਜਿੱਥੇ ਟਮਾਟਰ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਅਸਧਾਰਨ ਤੌਰ ’ਤੇ ਵਧ ਸਨ, ਉੱਥੇ ਟਮਾਟਰ ਨੂੰ 90 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋ ਦੀ ਰਿਆਇਤੀ ਦਰ ’ਤੇ ਵੇਚਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਦਖਲ ਕਾਰਨ ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਥੋਕ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਆਈ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 500 ਤੋਂ ਵਧ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਪੁਨਰ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਅੱਜ ਐਤਵਾਰ 16 ਜੁਲਾਈ 2023 ਤੋਂ ਇਸ ਨੂੰ 80 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਦੀ ਦਰ ਨਾਲ ਵੇਚਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਗਰੀਕਲਚਰਲ ਕੋਆਪਰੇਟਿਵ ਮਾਰਕਟਿੰਗ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਨਾਫੇਡ) ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੰਜ਼ਿਊਮਰ ਕੋਆਪਰੇਟਿਵ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਸੀਸੀਐੱਫ) ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਲੀ, ਨੋਇਡਾ, ਲਖਨਊ, ਕਾਨਪੁਰ, ਵਾਰਾਣਸੀ, ਪਟਨਾ, ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ ਅਤੇ ਆਰਾ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਅੱਜ ਤੋਂ ਵਿਕਰੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਵਰਤਮਾਨ ਬਜ਼ਾਰ ਕੀਮਤਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਤੋਂ ਇਸ ਵਿਕਰੀ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਹੋਰ ਵਧ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Wholesale price of Tomato decreases after Government intervention
Govt. to sell tomatoes at Rs 80 from today
16 JUL 2023 11:10AM by PIB Delhi
There has been a decrease in the wholesale prices of tomatoes due to the intervention of Government to sell it at concessional rate of Rupees 90 per kg, at several locations in the country where the prices were ruling exceptionally high.
After a re-assessment of the situation from across 500 plus points in the country, it has been decided to sell it at Rupees Eighty (80) per kg from today Sunday July 16th, 2023. Sales have started today at several points each in Delhi, NOIDA, Lucknow, Kanpur, Varanasi, Patna, Muzaffarpur and Arrah through NAFED and NCCF. It will be expanded to more cities from tomorrow depending upon the prevailing market prices at such locations.
Government of India is committed to provide relief to the consumers.