ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
केंद्र सरकारच्या हस्तक्षेपानंतर टोमॅटोचे घाऊक भाव कमी
सरकार आजपासून टोमॅटो 80 रुपये किलो दराने विक्री करणार
16 JUL 2023 11:10AM by PIB Mumbai
केंद्र सरकारच्या हस्तक्षेपानंतर टोमॅटोच्या घाऊक किमतीत घट झाली आहे. केंद्र सरकारने हस्तक्षेप करून टोमॅटोची 90 रुपये प्रति किलो या सवलतीच्या दराने विक्री सुरू केली आहे
देशातील अनेक ठिकाणी जेथे टोमॅटोचे दर वेगाने वाढले आहेत त्या ठिकाणी सरकारने ही विक्री सुरू केली आहे.
देशातील 500 पेक्षा अधिक ठिकाणच्या परिस्थितीचे पुनर्मूल्यांकन केल्यानंतर, आज रविवार 16 जुलै 2023 पासून टोमॅटो 80 रु. प्रति किलो दराने विकण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे. आजपासून नाफेड (NAFED) आणि राष्ट्रीय ग्राहक सहकारी संघ (NCCF) यांच्यामार्फत दिल्लीत आणि नोएडा, लखनऊ, कानपूर, वाराणसी, पाटणा, मुझफ्फरपूर आणि आरा या ठिकाणी ही विक्री सुरू झाली आहे. त्या त्या ठिकाणांवरील प्रचलित बाजारभावानुसार उद्यापासून अशा पद्धतीने टोमॅटोची विक्री इतर शहरांमध्ये विस्तारित केली जाईल.
ग्राहकांना दिलासा देण्यासाठी भारत सरकार कटिबद्ध आहे.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Wholesale price of Tomato decreases after Government intervention
Govt. to sell tomatoes at Rs 80 from today
16 JUL 2023 11:10AM by PIB Delhi
There has been a decrease in the wholesale prices of tomatoes due to the intervention of Government to sell it at concessional rate of Rupees 90 per kg, at several locations in the country where the prices were ruling exceptionally high.
After a re-assessment of the situation from across 500 plus points in the country, it has been decided to sell it at Rupees Eighty (80) per kg from today Sunday July 16th, 2023. Sales have started today at several points each in Delhi, NOIDA, Lucknow, Kanpur, Varanasi, Patna, Muzaffarpur and Arrah through NAFED and NCCF. It will be expanded to more cities from tomorrow depending upon the prevailing market prices at such locations.
Government of India is committed to provide relief to the consumers.