நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
அரசின் தலையீட்டுக்குப் பின்னர் தக்காளியின் மொத்த விலை குறைந்துள்ளது அரசு இன்று முதல் தக்காளியை ரூ.80க்கு விற்பனை செய்கிறது
16 JUL 2023 11:10AM by PIB Chennai
நாட்டில் பல இடங்களில் தக்காளி விலை உயர்ந்து இருந்த நிலையில், ஒரு கிலோ 90 ரூபாய்க்கு சலுகை விலையில் விற்பனை செய்யும் வகையில் அரசு தலையிட்டதால், தக்காளி மொத்த விற்பனை விலையில் சரிவு ஏற்பட்டுள்ளது.
நாட்டில் உள்ள 500க்கும் மேற்பட்ட இடங்களில் நிலைமையை ஆய்வு செய்த பிறகு, இன்று ஞாயிற்றுக்கிழமை (ஜூலை 16, 2023) முதல் ஒரு கிலோ எண்பது ரூபாய்க்கு விற்க முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. NAFED மற்றும் NCCF மூலம், தில்லி, நொய்டா, லக்னோ, கான்பூர், வாரணாசி, பாட்னா, முசாபர்பூர், அர்ரா போன்ற பல இடங்களில் விற்பனை செய்யப்படுகிறது. இந்த இடங்களில் நிலவும் சந்தை விலையைப் பொறுத்து நாளை முதல் இது பல நகரங்களுக்கு விரிவுபடுத்தப்படும்.
நுகர்வோருக்கு நிவாரணம் வழங்குவதில் மத்திய அரசு உறுதியாக உள்ளது.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Wholesale price of Tomato decreases after Government intervention
Govt. to sell tomatoes at Rs 80 from today
16 JUL 2023 11:10AM by PIB Delhi
There has been a decrease in the wholesale prices of tomatoes due to the intervention of Government to sell it at concessional rate of Rupees 90 per kg, at several locations in the country where the prices were ruling exceptionally high.
After a re-assessment of the situation from across 500 plus points in the country, it has been decided to sell it at Rupees Eighty (80) per kg from today Sunday July 16th, 2023. Sales have started today at several points each in Delhi, NOIDA, Lucknow, Kanpur, Varanasi, Patna, Muzaffarpur and Arrah through NAFED and NCCF. It will be expanded to more cities from tomorrow depending upon the prevailing market prices at such locations.
Government of India is committed to provide relief to the consumers.