पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची फ्रान्सच्या नॅशनल असेंब्लीच्या अध्यक्षांसोबत भेट
14 JUL 2023 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जुलै 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी फ्रेंच नॅशनल असेंब्लीच्या अध्यक्ष येल ब्राऊन पिवेट आणि असेंब्लीच्या वरिष्ठ नेत्यांची भेट घेतली. 14 जुलै 2023 रोजी पॅरिसमधील हॉटेल डी लासे येथे असेंब्लीच्या अध्यक्षांच्या अधिकृत निवासस्थानी दुपारच्या भोजनाच्या वेळी ही भेट झाली.
उभय नेत्यांनी लोकशाही, स्वातंत्र्य, समता आणि बंधुता ही सामायिक मूल्ये अधोरेखित केली. त्यांनी दोन्ही देशांच्या संसदे मधील सहकार्य अधिक वृद्धिंगत करण्याच्या उपायांवर चर्चा केली.
फ्रेंच असेंब्लीच्या अध्यक्षांनी भारताच्या व्यापक निवडणूक प्रक्रियेचे कौतुक केले. व्यापार आणि अर्थव्यवस्था, पर्यावरण, तंत्रज्ञान आणि संस्कृती यासह धोरणात्मक सहकार्याच्या विविध स्तंभांवरही यावेळी चर्चा करण्यात आली. उभय नेत्यांनी प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्यांवरही मते व्यक्त केली.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of National Assembly of France
14 JUL 2023 9:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Ms. Yaël Braun-Pivet, President of the French National Assembly and the senior leadership of the Assembly, over lunch at her official residence, Hotel de Lassay in Paris, on 14 July 2023.
The two leaders highlighted the shared values of democracy, liberty, equality and fraternity. They discussed ways to further increase cooperation between the two Parliaments.
The French side expressed admiration for India's vast electoral process. Discussions also covered various pillars of the strategic partnership including trade and economy, environment, technology and culture. They also exchanged views on regional and global issues.