Ministry of Civil Aviation
Institutional Infrastructure Strengthening in DGCA/AERA/AAI
416 new positions have been created in the DGCA
10 new posts have been created in AERA
796 positions of ATCOs have been created in the AAI
06 JUL 2023 4:22PM by PIB Delhi
India has experienced a remarkable surge in the civil aviation sector, propelling it to become the third-largest market worldwide. With new airports coming into existence under the Greenfield Policy and more and more existing unserved/underserved airports being operationalized under the Regional Connectivity Scheme- Ude Desh ka Aam Nagrik (UDAN) and induction of large number of aircraft by airline operators - the sector has finally taken off in the past 9 years.
This has also led to the emergence of an urgent requirement of more human resources to effectively respond to the industry's burgeoning demands and enhance the institutional infrastructure.
Acknowledging this imperative, the Ministry of Civil Aviation has undertaken notable initiatives and devoted considerable resources to expand the workforce.
Directorate General of Civil Aviation (DGCA):
DGCA serves as the aviation safety regulator, responsible for regulating air transport services to, from, and within India. The DGCA is entrusted with enforcing civil air regulations, maintaining air safety and airworthiness standards, as well as overseeing the licensing and training of aviation personnel. The DGCA employs a team of qualified and experienced aircraft/aeronautical engineers, pilots, and air traffic controllers to carry out its regulatory and oversight functions. As a testament to these efforts, a total of 416 new positions have been established in the DGCA, which will help the aviation watchdog to provide a safe environment in the sector.
Airports Economic Regulatory Authority (AERA):
AERA is an independent regulatory body tasked with overseeing the economic regulation of airports in India. Its main objectives include creating a level playing field, fostering healthy competition among major airports, promoting investment in airport facilities, and regulating tariffs for aeronautical services. A total of 10 new posts have been created with the constant indulgence of the Ministry of Civil Aviation for expeditious discharge of functions by AERA.
Airports Authority of India (AAI)
AAI is a statutory authority responsible for the management, development, and operation of airports throughout the country. It plays a vital role in the infrastructure development of airports across India and is the sole provider of Air Navigation Services which is a sovereign function entrusted to AAI. Ensuring that an adequate number of Air Traffic Control Officers (ATCO), particularly during the unprecedented growth of the Civil Aviation sector became a priority for the Ministry of Civil Aviation. The shortage of ATCOs could have attracted adverse remarks from the International Civil Aviation Organisation (ICAO) and could have impacted India's global ranking and passenger safety. Keeping the importance of having sufficient ATCOs for the Civil Aviation Sector in the country, 796 positions of ATCOs in the AAI have been created since July 2021 which will ensure safe navigation services in the country.
Overview of total posts created:
S. No.
Organization
Add. Post created
1
AAI (ATCOs)
796
2
DGCA
416
3
AERA
10
Total
1,222
By bolstering the manpower in the aviation ecosystem, the Ministry aims to ensure that the industry's requirements are effectively addressed. This strategic increase in personnel will significantly contribute to ensuring compliance with safety standards by various industry stakeholders and maintaining the safety of air travel in India.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
డిజిసిఏ/ఏఈఆర్‌ఏ/ఏఏఐలో ఇన్‌స్టిట్యూషనల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ బలోపేతం
డీజీసీఏలో కొత్తగా 416 ఉద్యోగాలు
ఏఈఆర్‌ఏలో 10 కొత్త పోస్టులు సృష్టించబడ్డాయి
ఏఏఐలో 796 ఏటిసిఓల స్థానాలు సృష్టించబడ్డాయి
06 JUL 2023 4:22PM by PIB Hyderabad
పౌర విమానయాన రంగంలో భారతదేశ గణనీయమైన పెరుగుదలను చూస్తోంది. ప్రస్తుతం ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా మూడవ అతిపెద్ద మార్కెట్‌గా అవతరించింది. గ్రీన్‌ఫీల్డ్ పాలసీ కింద కొత్త విమానాశ్రయాలు ఉనికిలోకి రావడం మరియు ప్రాంతీయ కనెక్టివిటీ స్కీమ్ ఉడే దేశ్ కా ఆమ్ నాగ్రిక్ (ఉడాన్) కింద ప్రస్తుతం ఉన్న మరిన్ని అన్‌సర్వ్డ్/అండర్‌సర్వ్డ్ ఎయిర్‌పోర్ట్‌లు మరియు ఎయిర్‌లైన్ ఆపరేటర్లు పెద్ద సంఖ్యలో విమానాలను ప్రవేశపెట్టడంతో ఈ రంగం చివరకు గత 9 సంవత్సరాలలో ఊపందుకుంది.
పరిశ్రమ అభివృద్ధి చెందుతున్న డిమాండ్‌లకు సమర్థవంతంగా ప్రతిస్పందించడానికి మరియు సంస్థాగత మౌలిక సదుపాయాలను మెరుగుపరచడానికి మరింత మానవ వనరుల అత్యవసర ఆవశ్యకత ఏర్పడటానికి ఇది దారితీసింది.
ఈ ఆవశ్యకతను స్వీకరిస్తూ పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ గుర్తించదగిన కార్యక్రమాలను చేపట్టింది మరియు శ్రామిక శక్తిని విస్తరించేందుకు గణనీయమైన వనరులను వెచ్చించింది.
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేషన్ (డిజిసిఏ):
డిజిసిఏ ఏవియేషన్ సేఫ్టీ రెగ్యులేటర్‌గా పనిచేస్తుంది. భారతదేశానికి నుండి మరియు దేశం లోపల వాయు రవాణా సేవలను నియంత్రించే బాధ్యతను కలిగి ఉంటుంది. డిజిసిఏ పౌర వాయు నిబంధనలను అమలు చేయడం, వాయు భద్రత మరియు ఎయిర్‌వర్థినెస్ ప్రమాణాలను నిర్వహించడం, అలాగే విమానయాన సిబ్బందికి లైసెన్సింగ్ మరియు శిక్షణను పర్యవేక్షించడం వంటి బాధ్యతలను కలిగి ఉంది. డిజిసిఏ దాని నియంత్రణ మరియు పర్యవేక్షణ విధులను నిర్వహించడానికి అర్హత కలిగిన మరియు అనుభవజ్ఞులైన ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్/ఏరోనాటికల్ ఇంజనీర్లు, పైలట్లు మరియు ఎయిర్ ట్రాఫిక్ కంట్రోలర్‌ల బృందాన్ని నియమించింది. ఈ ప్రయత్నాలకు నిదర్శనంగా డిజిసిఏలో మొత్తం 416 కొత్త స్థానాలు ఏర్పాటయ్యాయి. ఈ రంగంలో సురక్షితమైన వాతావరణాన్ని అందించడానికి ఏవియేషన్ వాచ్‌డాగ్ సహాయపడుతుంది.
ఎయిర్‌పోర్ట్స్ ఎకనామిక్ రెగ్యులేటరీ అథారిటీ (ఏఈఆర్‌ఏ):
ఏఈఆర్‌ఏ అనేది భారతదేశంలోని విమానాశ్రయాల ఆర్థిక నియంత్రణను పర్యవేక్షించే ఒక స్వతంత్ర నియంత్రణ సంస్థ. దీని ప్రధాన లక్ష్యాలలో లెవెల్ ప్లేయింగ్ ఫీల్డ్‌ను సృష్టించడం, ప్రధాన విమానాశ్రయాల మధ్య ఆరోగ్యకరమైన పోటీని పెంపొందించడం, విమానాశ్రయ సౌకర్యాలలో పెట్టుబడిని ప్రోత్సహించడం మరియు ఏరోనాటికల్ సేవలకు సుంకాలను నియంత్రించడం వంటివి ఉన్నాయి. ఏఈఆర్‌ఏ ద్వారా విధులను త్వరితగతిన నిర్వర్తించడం కోసం పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ నిరంతర సమ్మతితో మొత్తం 10 కొత్త పోస్టులు సృష్టించబడ్డాయి.
ఎయిర్‌పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ఏఏఐ)
ఏఏఐ అనేది దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న విమానాశ్రయాల నిర్వహణ, అభివృద్ధి మరియు నిర్వహణకు బాధ్యత వహించే చట్టబద్ధమైన అధికారం. భారతదేశం అంతటా ఉన్న విమానాశ్రయాల మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధిలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది మరియు ఏఏఐకి అప్పగించబడిన సార్వభౌమ విధి అయిన ఎయిర్ నావిగేషన్ సేవల యొక్క ఏకైక ప్రొవైడర్. పౌర విమానయాన రంగం యొక్క అపూర్వమైన వృద్ధి సమయంలో తగిన సంఖ్యలో ఎయిర్ ట్రాఫిక్ కంట్రోల్ ఆఫీసర్లు (ఏటిసిఓ) ఉండేలా చూసుకోవడం పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖకు ప్రాధాన్యతగా మారింది.ఏటిసిఓల కొరత అంతర్జాతీయ పౌర విమానయాన సంస్థ (ఐసిఏఓ) నుండి ప్రతికూల వ్యాఖ్యలను ఆకర్షించి ఉండవచ్చు మరియు భారతదేశం యొక్క ప్రపంచ ర్యాంకింగ్ మరియు ప్రయాణీకుల భద్రతపై ప్రభావం చూపవచ్చు. దేశంలో పౌర విమానయాన రంగానికి తగినంత ఏటిసిఓలను కలిగి ఉండటం ప్రాముఖ్యతను దృష్టిలో ఉంచుకుని ఏఏఐలో 796 ఏటిసిఓల స్థానాలు జూలై 2021 నుండి సృష్టించబడ్డాయి. ఇవి దేశంలో సురక్షితమైన నావిగేషన్ సేవలను నిర్ధారిస్తాయి.
సృష్టించబడిన మొత్తం పోస్ట్‌లు:
క్రమ.సంఖ్య
సంస్థ
కొత్తగా సృష్టించబడ్డ పోస్ట్ లు
1
ఏఏఐ (ఏటిసిఓలు)
796
2
డీజీసిఏ
416
3
ఏఈఆర్ ఏ
10
మొత్తం
1,222
విమానయాన పర్యావరణ వ్యవస్థలో మానవ వనరులను పెంపొందించడం ద్వారా పరిశ్రమ అవసరాలు సమర్థవంతంగా పరిష్కరించబడతాయని మంత్రిత్వ శాఖ లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. సిబ్బందిలో ఈ వ్యూహాత్మక పెరుగుదల వివిధ పరిశ్రమల వాటాదారులచే భద్రతా ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా ఉండేలా మరియు భారతదేశంలో విమాన ప్రయాణ భద్రతను నిర్వహించడానికి గణనీయంగా దోహదం చేస్తుంది.