પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વ્હાઇટ હાઉસ આગમન સમારોહમાં પ્રધાનમંત્રીના નિવેદનનો મૂળપાઠ
22 JUN 2023 11:38PM by PIB Ahmedabad
પ્રમુખ બિડેન,
પ્રથમ મહિલા, ડૉ. જીલ બિડેન,
પ્રતિષ્ઠિત મહેમાનો,
ઉત્સાહ અને ઉલ્લાસથી ભરેલા મારા પ્રિય ભારતીય-અમેરિકન મિત્રો,
દરેકને હેલો!
શરૂઆતમાં, હું રાષ્ટ્રપતિ બિડેનનો તેમના ઉષ્માભર્યા સ્વાગત અને સમજદાર સંબોધન માટે હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરવા માંગુ છું.
રાષ્ટ્રપતિ બિડેન, તમારી મિત્રતા માટે આભાર.
મિત્રો,
આજે એક રીતે જોઈએ તો, વ્હાઇટ હાઉસ ખાતે ભવ્ય સ્વાગત સમારોહ દ્વારા ભારતના 140 કરોડ દેશવાસીઓનું સન્માન, 140 કરોડ દેશવાસીઓનું ગૌરવ છે. આ સન્માન અમેરિકામાં રહેતા 40 લાખથી વધુ ભારતીય મૂળના લોકો માટે પણ એક સન્માન છે. હું આ સન્માન માટે રાષ્ટ્રપતિ બિડેન અને ડૉ. જીલ બિડેનનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું.
મિત્રો,
લગભગ ત્રણ દાયકા પહેલા એક સામાન્ય નાગરિક તરીકે હું અમેરિકાની મુલાકાતે આવ્યો હતો. અને તે સમયે મેં બહારથી વ્હાઇટ હાઉસ જોયું. પ્રધાનમંત્રી બન્યા બાદ હું પોતે ઘણી વખત અહીં આવ્યો છું. પરંતુ ભારતીય-અમેરિકન સમુદાય માટે આટલી મોટી સંખ્યામાં વ્હાઇટ હાઉસના દરવાજા આજે પહેલીવાર ખોલવામાં આવ્યા છે. ભારતીય સમુદાયના લોકો પોતાની પ્રતિભા, મહેનત અને સમર્પણથી અમેરિકામાં ભારતનું ગૌરવ વધારી રહ્યા છે. તમે બધા જ અમારા સંબંધની સાચી તાકાત છો.
આજે તમને મળેલા સન્માન માટે હું રાષ્ટ્રપતિ બિડેન અને ડૉ. જીલ બિડેનને હૃદયપૂર્વક અભિનંદન આપું છું. તેમનો જેટલો આભાર માનું તેટલો ઓછો છે.
મિત્રો,
ભારત અને અમેરિકા બંનેની સમાજ અને વ્યવસ્થા લોકશાહી મૂલ્યો પર આધારિત છે. આપણા બંને બંધારણો, તેના પ્રથમ ત્રણ શબ્દો, અને પ્રમુખ બિડેને હમણાં જ ઉલ્લેખ કર્યો છે - "અમે લોકો." અમને બંનેને આપણી વિવિધતા પર ગર્વ છે.
અમે "સર્વજન હિતાય સર્વજન સુખાય" ના મૂળભૂત સિદ્ધાંતમાં વિશ્વાસ કરીએ છીએ. કોવિડ પછીના યુગમાં, વિશ્વ વ્યવસ્થા એક નવું સ્વરૂપ લઈ રહી છે. આ સમયગાળામાં, ભારત અને અમેરિકા વચ્ચેની મિત્રતા સમગ્રની સંભવિતતા વધારવામાં પૂરક બની રહેશે. વૈશ્વિક શાંતિ, સ્થિરતા અને સમૃદ્ધિ માટે, બંને દેશો સાથે મળીને કામ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. આપણી મજબૂત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી લોકશાહીની શક્તિનો સ્પષ્ટ પુરાવો છે.
મિત્રો,
હવેથી ટૂંક સમયમાં, રાષ્ટ્રપતિ બિડેન અને હું ભારત-યુએસ સંબંધો અને અન્ય પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર વિગતવાર વાતચીત કરીશું. મને ખાતરી છે કે હંમેશની જેમ, આજે પણ અમારી વાતચીત ખૂબ જ સકારાત્મક અને ફળદાયી રહેશે. આજે બપોરે મને યુ.એસ. કોંગ્રેસને ફરી એકવાર સંબોધનની તક મળશે. આ સન્માન માટે હું હૃદયના તળિયેથી તમારો આભાર માનું છું.
હું આ ઈચ્છું છું અને 140 કરોડ ભારતીયો પણ ઈચ્છે છે કે ભારતનો ત્રિરંગો અને અમેરિકાના "સ્ટાર્સ એન્ડ સ્ટ્રાઈપ્સ" હંમેશા નવી ઊંચાઈઓને સ્પર્શતા રહે.
પ્રમુખ બિડેન, ડૉ. જીલ બિડેન,
ફરી એકવાર, 140 કરોડ ભારતીયો વતી, તમારા ઉષ્માભર્યા આમંત્રણ માટે, તમારા ઉષ્માભર્યા સ્વાગત અને આતિથ્ય માટે હું તમારો આભાર માનું છું.
જય હિન્દ.
ગોડ બ્લેસ અમેરિકા.
ખુબ ખુબ આભાર.

Prime Minister's Office
English rendering of the Prime Minister's Statement at the White House Arrival Ceremony
22 JUN 2023 11:38PM by PIB Delhi
President Biden,
First Lady Dr. Jill Biden,
Distinguished guests,
Energetic and enthusiastic Indian-American friends,
Greetings to all of you!
At the outset, I express my heartfelt gratitude to President Biden for his gracious welcome and insightful speech.
Thank you, President Biden, for your friendship.
Friends,
Today's grand welcome ceremony at the White House is a kind of honour for the 1.4 billion people of India. It is an honour for the 1.4 billion countrymen. This honour is also for the over 4 million people of Indian origin living in America. I express my heartfelt gratitude to President Biden and Dr. Jill Biden for this honour.
Friends,
I embarked on a journey to America as an ordinary citizen nearly three decades ago and at that time, I only saw the White House from the outside. I have had the privilege of visiting here several times myself after becoming the Prime Minister. However, today marks the first time that the doors of the White House have been opened for the Indian-American community in such a large number. The people of the Indian community in America are enhancing the glory of India with their talent, hard work and dedication. All of you are the real strength of our relationship.
I extend my heartfelt congratulations to President Biden and Dr. Jill Biden for the honour bestowed upon you today. My gratitude towards them is immeasurable, and I cannot thank them enough.
Friends,
The societies and systems of both India and America are based on democratic principles. The constitutions of both nations, with their first three words, and as President Biden just mentioned, "We The People," signify the pride we have in our diversity in both countries.
We believe in the basic principle of "सर्वजन हिताय सर्वजन सुखाय” (May all be happy, may all be free from illness). In the post-COVID era, the world order is taking a new form. In this period, the friendship between India and America will be instrumental in enhancing the capabilities of the entire world. Both countries are committed to working together for the global good, for global peace, stability, and prosperity. Our strong strategic partnership is a clear testament of the power of democracy.
Friends,
In a short while, President Biden and I will engage in extensive discussions on India-US relations, as well as regional and global issues. I am confident that our dialogue as always will be highly constructive and fruitful. I will have the opportunity to address the U.S. Congress once again in the afternoon. I am grateful to you for this honour.
I, along with the 1.4 billion people of India, wish that the Indian Tricolour and the American "Stars and Stripes" always reach new heights.
President Biden, Dr. Jill Biden,
Once again, I express my gratitude on behalf of the 1.4 billion Indians for your affectionate invitation, warm welcome, and gracious hospitality.
Jai Hind!
God Bless America.
Thanks a lot!