പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വൈറ്റ് ഹൗസ്സിലെ സ്വീകരണ ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസ്താവന
22 JUN 2023 11:38PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രസിഡന്റ് ബൈഡൻ,
പ്രഥമ വനിത ഡോ. ജിൽ ബൈഡൻ,
വിശിഷ്ടാതിഥികളേ,
ഊർജ്ജസ്വലരും ഉത്സാഹികളുമായ ഇന്ത്യൻ-അമേരിക്കൻ സുഹൃത്തുക്കളെ
പ്രസിഡന്റ് ബൈഡന്റെ അഭിജാതമായ സ്വാഗതത്തിനും ഉൾക്കാഴ്ചയുള്ള പ്രസംഗത്തിനും
തുടക്കത്തിലേ ഞാൻ എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തുന്നു.
പ്രസിഡന്റ് ബൈഡൻ, താങ്കളുടെ സൗഹൃദത്തിന് നന്ദി.
സുഹൃത്തുക്കളേ
നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും ആശംസകൾ!
വൈറ്റ് ഹൗസിൽ നടക്കുന്ന ഇന്നത്തെ മഹത്തായ സ്വാഗത ചടങ്ങ് ഇന്ത്യയിലെ 1.4 ബില്യൺ ജനങ്ങൾക്ക് ഒരുതരം ബഹുമതിയാണ്. 1.4 ബില്യൺ രാജ്യക്കാർക്ക് ഇതൊരു ബഹുമതിയാണ്. അമേരിക്കയിൽ താമസിക്കുന്ന 4 ദശലക്ഷത്തിലധികം ഇന്ത്യൻ വംശജർക്കുള്ളതാണ് ഈ ബഹുമതി. ഈ ബഹുമതിക്ക് പ്രസിഡന്റ് ബൈഡനും ഡോ. ജിൽ ബൈഡനും ഞാൻ ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ
ഇന്ത്യയിലെയും അമേരിക്കയിലെയും സമൂഹങ്ങളും സംവിധാനങ്ങളും ജനാധിപത്യ തത്വങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതാണ്. രണ്ട് രാഷ്ട്രങ്ങളുടെയും ഭരണഘടനകൾ, അവയുടെ ആദ്യത്തെ മൂന്ന് വാക്കുകൾക്കൊപ്പം, പ്രസിഡന്റ് ബൈഡൻ ഇപ്പോൾ സൂചിപ്പിച്ചതുപോലെ, "ഞങ്ങൾ ജനങ്ങൾ", രണ്ട് രാജ്യങ്ങളിലെയും നമ്മുടെ വൈവിധ്യത്തിൽ നമുക്കുള്ള അഭിമാനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.
"സർവജന ഹിതയ സർവജന സുഖായ" (എല്ലാവരും സന്തോഷവാനായിരിക്കട്ടെ, എല്ലാവരും രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് മുക്തരാകട്ടെ) എന്ന അടിസ്ഥാന തത്വത്തിൽ ഞങ്ങൾ വിശ്വസിക്കുന്നു. കോവിഡിന് ശേഷമുള്ള കാലഘട്ടത്തിൽ, ലോകക്രമം ഒരു പുതിയ രൂപത്തിലാണ്. ഈ കാലഘട്ടത്തിൽ, ഇന്ത്യയും അമേരിക്കയും തമ്മിലുള്ള സൗഹൃദം ലോകത്തിന്റെ മുഴുവൻ കഴിവുകൾ വർധിപ്പിക്കുന്നതിൽ നിർണായകമാകും.ആഗോള നന്മയ്ക്കും ആഗോള സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും സമൃദ്ധിക്കും വേണ്ടി ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഇരുരാജ്യങ്ങളും പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്.നമ്മുടെ ശക്തമായ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം ജനാധിപത്യത്തിന്റെ ശക്തിയുടെ വ്യക്തമായ തെളിവാണ്.
ഏകദേശം മൂന്ന് പതിറ്റാണ്ടുകൾക്ക് മുമ്പ് ഞാൻ ഒരു സാധാരണ പൗരനെന്ന നിലയിൽ അമേരിക്കയിലേക്കുള്ള ഒരു യാത്ര ആരംഭിച്ചു, അക്കാലത്ത് ഞാൻ വൈറ്റ് ഹൗസ് പുറത്ത് നിന്ന് മാത്രമേ കണ്ടിട്ടുള്ളൂ. പ്രധാനമന്ത്രിയായ ശേഷം പലതവണ ഇവിടെ സന്ദർശിക്കാനുള്ള ഭാഗ്യം എനിക്കുണ്ടായിട്ടുണ്ട്. എന്നിരുന്നാലും, ഇത്രയും വലിയ അളവിൽ ഇന്ത്യൻ-അമേരിക്കൻ സമൂഹത്തിനായി വൈറ്റ് ഹൗസിന്റെ വാതിലുകൾ ആദ്യമായി തുറക്കുന്നത് ഇന്നാണ്. അമേരിക്കയിലെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തിലെ ജനങ്ങൾ അവരുടെ കഴിവും കഠിനാധ്വാനവും അർപ്പണബോധവും കൊണ്ട് ഇന്ത്യയുടെ മഹത്വം വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. നിങ്ങളെല്ലാവരും ഞങ്ങളുടെ ബന്ധത്തിന്റെ യഥാർത്ഥ ശക്തിയാണ്.
ഇന്ന് നിങ്ങൾക്ക് ലഭിച്ച ബഹുമതിക്ക് ഞാൻ പ്രസിഡന്റ് ബൈഡനും ഡോ. ജിൽ ബൈഡനും എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനങ്ങൾ അറിയിക്കുന്നു. അവരോടുള്ള എന്റെ നന്ദി അളവറ്റതാണ്, എനിക്ക് അവരോട് എത്ര നന്ദി പറഞ്ഞാലും മതിയാകില്ല.
സുഹൃത്തുക്കൾ,
അൽപ്പസമയത്തിനകം ഞാനും പ്രസിഡന്റ് ബൈഡനും ഇന്ത്യ-യുഎസ് ബന്ധങ്ങളെക്കുറിച്ചും പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചും വിപുലമായ ചർച്ചകളിൽ ഏർപ്പെടും. ഞങ്ങളുടെ സംഭാഷണം എല്ലായ്പ്പോഴും വളരെ ക്രിയാത്മകവും ഫലപ്രദവുമാകുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്. ഉച്ചയ്ക്ക് ശേഷം ഒരിക്കൽ കൂടി യു.എസ് കോൺഗ്രസിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യാൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിക്കും. ഈ ബഹുമതിക്ക് ഞാൻ നിങ്ങളോട് നന്ദിയുള്ളവനാണ്.
ഇന്ത്യയിലെ 1.4 ബില്യൺ ജനങ്ങളോടൊപ്പം ഞാനും, ഇന്ത്യൻ ത്രിവർണ്ണ പതാകയും അമേരിക്കൻ "നക്ഷത്രങ്ങളും വരകളും" എപ്പോഴും പുതിയ ഉയരങ്ങളിൽ എത്തട്ടെ എന്ന് ആശംസിക്കുന്നു.
പ്രസിഡന്റ് ബൈഡൻ, ഡോ. ജിൽ ബൈഡൻ,
ഒരിക്കൽ കൂടി, നിങ്ങളുടെ സ്‌നേഹപൂർവമായ ക്ഷണത്തിനും ഊഷ്മളമായ സ്വാഗതത്തിനും അഭിജാതമായ ആതിഥ്യമര്യാദയ്‌ക്കും 1.4 ബില്യൺ ഇന്ത്യക്കാർക്ക് വേണ്ടി ഞാൻ എന്റെ നന്ദി അറിയിക്കുന്നു.
ജയ് ഹിന്ദ്!
ദൈവം അമേരിക്കയെ അനുഗ്രഹിക്കട്ടെ.
ഒത്തിരി നന്ദി!

Prime Minister's Office
English rendering of the Prime Minister's Statement at the White House Arrival Ceremony
22 JUN 2023 11:38PM by PIB Delhi
President Biden,
First Lady Dr. Jill Biden,
Distinguished guests,
Energetic and enthusiastic Indian-American friends,
Greetings to all of you!
At the outset, I express my heartfelt gratitude to President Biden for his gracious welcome and insightful speech.
Thank you, President Biden, for your friendship.
Friends,
Today's grand welcome ceremony at the White House is a kind of honour for the 1.4 billion people of India. It is an honour for the 1.4 billion countrymen. This honour is also for the over 4 million people of Indian origin living in America. I express my heartfelt gratitude to President Biden and Dr. Jill Biden for this honour.
Friends,
I embarked on a journey to America as an ordinary citizen nearly three decades ago and at that time, I only saw the White House from the outside. I have had the privilege of visiting here several times myself after becoming the Prime Minister. However, today marks the first time that the doors of the White House have been opened for the Indian-American community in such a large number. The people of the Indian community in America are enhancing the glory of India with their talent, hard work and dedication. All of you are the real strength of our relationship.
I extend my heartfelt congratulations to President Biden and Dr. Jill Biden for the honour bestowed upon you today. My gratitude towards them is immeasurable, and I cannot thank them enough.
Friends,
The societies and systems of both India and America are based on democratic principles. The constitutions of both nations, with their first three words, and as President Biden just mentioned, "We The People," signify the pride we have in our diversity in both countries.
We believe in the basic principle of "सर्वजन हिताय सर्वजन सुखाय” (May all be happy, may all be free from illness). In the post-COVID era, the world order is taking a new form. In this period, the friendship between India and America will be instrumental in enhancing the capabilities of the entire world. Both countries are committed to working together for the global good, for global peace, stability, and prosperity. Our strong strategic partnership is a clear testament of the power of democracy.
Friends,
In a short while, President Biden and I will engage in extensive discussions on India-US relations, as well as regional and global issues. I am confident that our dialogue as always will be highly constructive and fruitful. I will have the opportunity to address the U.S. Congress once again in the afternoon. I am grateful to you for this honour.
I, along with the 1.4 billion people of India, wish that the Indian Tricolour and the American "Stars and Stripes" always reach new heights.
President Biden, Dr. Jill Biden,
Once again, I express my gratitude on behalf of the 1.4 billion Indians for your affectionate invitation, warm welcome, and gracious hospitality.
Jai Hind!
God Bless America.
Thanks a lot!