பிரதமர் அலுவலகம்
அமெரிக்க அதிபருடனான இருதரப்பு சந்திப்பின்போது பிரதமரின் தொடக்க உரையின் தமிழாக்கம்
23 JUN 2023 6:46PM by PIB Chennai
அதிபர் அவர்களே,
உங்களுக்கு எனது மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்வதுடன், ஜில் பைடனுக்கும் எனது மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். நீங்கள் என்னையும் எங்கள் தூதுக்குழுவையும் அன்புடன் வரவேற்ற விதத்திற்காக நான் உங்களுக்கு எனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இன்று நீங்கள் வெள்ளை மாளிகையின் கதவுகளை இந்திய சமூகத்திற்குத் திறந்துள்ளீர்கள். அமெரிக்காவிற்கும் இந்தியாவுக்கும் இடையிலான எதிர்கால உத்திசார் உறவுகளைக் காண ஆயிரக்கணக்கான இந்தியர்கள் நம்மிடையே திரண்டனர்.
மேன்மைதங்கிய அதிபர் அவர்களே,
நீங்கள் எப்போதுமே இந்தியாவின் நலன் விரும்பியாக இருக்கிறீர்கள். உங்களுக்கு வாய்ப்பு கிடைக்கும் போதெல்லாம், எல்லா இடங்களிலும், நீங்கள் இந்தியா-அமெரிக்க உறவுகளின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தியுள்ளீர்கள். 8 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, அமெரிக்க-இந்திய வர்த்தக கவுன்சிலில் உரையாற்றியபோது, நீங்கள் ஒரு முக்கியமான விஷயத்தைக் கூறியது எனக்கு இன்னமும் நினைவிருக்கிறது. "இந்தியாவின் சிறந்த நண்பராக மாறுவதே எங்கள் குறிக்கோள்" என்று நீங்கள் கூறினீர்கள். உங்களின் இந்த வார்த்தைகள் இன்றும் எதிரொலிக்கின்றன. இந்தியா மீதான உங்கள் தனிப்பட்ட அர்ப்பணிப்பு பல தைரியமான மற்றும் லட்சிய ரீதியிலான நடவடிக்கைகளை எடுக்க எங்களைத் தூண்டுகிறது.
இன்று இந்தியாவும் அமெரிக்காவும் விண்வெளித்துறையில் உயரங்களை அடைந்துள்ளதுடன் பெருங்கடலின் ஆழம் வரை அனைத்து துறைகளிலும் ஒத்துழைத்து செயல்படுகின்றன. பண்டைய கலாச்சாரம் முதல் செயற்கை நுண்ணறிவு வரை ஒவ்வொரு துறையிலும் உறுதுணையாக நின்று செயல்படுகின்றன.
ராஜீய ரீதியிலான கண்ணோட்டத்தில் இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான உறவுகள் என்று வரும்போது, அது பொதுவாக, முறையான கூட்டு அறிக்கைகள், பணிக்குழுக்கள் மற்றும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் பற்றியதாக இருக்கும். உண்மையில், இது அதன் சொந்த முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் இந்தியாவுக்கும் அமெரிக்காவிற்கும் இடையிலான உறவை முன்னெடுத்துச் செல்லும் உண்மையான இயந்திரம் எங்கள் வலுவான மக்களுக்கு இடையிலான உறவாகும். இந்த உறவுக்கான பேரொலியை வெள்ளை மாளிகையின் வாயிலுக்கு வெளியே நாங்கள் கேட்கிறோம்.
மேன்மைதங்கிய அதிபர் அவர்களே,
நீங்கள் கூறியதை மீண்டும் வலியுறுத்த விரும்புகிறேன். வேகமாக மாறிவரும் இன்றைய உலகளாவிய சூழ்நிலையில், அனைவரின் பார்வையும் உலகின் இரண்டு பெரிய ஜனநாயக நாடுகள், அதாவது இந்தியா மற்றும் அமெரிக்கா மீது உள்ளது. ஜனநாயக விழுமியங்கள், உலகளாவிய அமைதி மற்றும் ஸ்திரத்தன்மை மற்றும் மனிதகுலத்தின் நலனுக்காக நம்பும் அனைத்து சக்திகளுக்கும் நமது உத்திகள் வகுத்தலில் கூட்டாண்மை முன்னெப்போதையும் விட மிகவும் முக்கியமானது என்று நான் நம்புகிறேன்.
ஒட்டுமொத்த உலகின் திறனை அதிகரிப்பதில் நாம் ஒன்றாக இணைந்து நிச்சயமாக வெற்றி பெறுவோம் என்று நான் உறுதியாக நம்புகிறேன்.
இன்று நம் உரையாடலின் போது, இதுபோன்ற பல பிரச்சினைகளைப் பற்றி விவாதிப்போம் மற்றும் நமது உத்திசார் உறவுகளுக்கு ஒரு புதிய பரிமாணத்தை சேர்ப்போம். நம் நட்புக்கு மீண்டும் ஒருமுறை என் மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.

Prime Minister's Office
English rendering of Prime Minister's opening statement at the bilateral meeting with the President of the United States of America
23 JUN 2023 6:46PM by PIB Delhi
Mr. President,
I express my heartfelt gratitude to you and I also express my heartfelt gratitude to Jill Biden. The way you warmly welcomed me and our delegation, I express my gratitude to you for that and also because today you opened the doors of the White House to the Indian community and thousands of Indians were amidst us to witness the future strategic relations between America and India.
Your Excellency,
You have always been a well-wisher of India and whenever and wherever you have got the opportunity, you have always laid great emphasis upon the importance of India-US relations. And I still remember that 8 years ago, while addressing the U.S-India Business Council, you had said a very important thing. You said – "Our goal is to become India's best friend." These words of yours are resonating even today. Your personal commitment towards India is motivating us to take several bold and ambitious steps.
Today, India and America are walking shoulder to shoulder in every front from the heights of space to the depths of the ocean, from ancient culture to artificial intelligence.
When it comes to relations between any two countries from a diplomatic point of view, it is usually about formal joint statements, working groups, and MoUs. Indeed, it has its own importance but the real engine carrying forward the relationship between India and America is our strong people to people relationship. And we heard a loud roar of this engine just outside on the lawn of the White House.
Your Excellency,
I would like to reiterate what you said. In today's rapidly changing global scenario, everyone's eyes are on the two largest democratic countries of the world, i.e. India and America. I believe that our strategic partnership is very crucial and more important than ever for all the forces that believe in democratic values, for global peace and stability as well as for the welfare of mankind.
I am sure that together we will definitely succeed in increasing the potential of the whole world.
Today during our conversation, we will discuss many such issues and add a new dimension to our strategic relations. I once again express my heartfelt gratitude to you for our friendship.